วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สาวภูไท' คว้า ธิดาชนเผ่า งานโอทอปของดีเมืองฝาง

'สาวภูไท' คว้ารางวัลชนะเลิศธิดาชาติพันธุ์ งานโอทอปของดีเมืองฝาง สินค้าราคาถูกจากโรงงานเพียบ

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 59 นายมนัส ขันใส นายอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ ห้างร้าน ธนาคาร พลังมวลชน จัดให้มีงานฤดูหนาว และงานโอทอปของดีเมืองฝางปี 2559 ณ สนามกีฬากลางอำเภอฝาง เพื่อนำเงินรายได้สนับสนุนกิ่งกาชาด ชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน งานวันเด็ก ตั้งแต่วันที่ 8 - 17 มกราคม

ทั้งนี้ในงานจัดให้มีนิทรรศการจากหน่วยงานในพื้นที่ ตลอดจนการสาธิตการปฐมพยาบาลเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยโรงพยาบาลฝาง และหน่วยงานกู้ชีพกู้ภัยท้องถิ่น และในงานยังจัดให้มีการประกวดธิดาชนเผ่า ประกวดร้องเพลงของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น รำวงย้อนยุค วงสตริง ประกวดร้านค้า และนิทรรศการของหน่วยงานที่เข้าร่วม สินค้าราคาถูกจากทั่วทุกสารทิศ สินค้าราคาถูกจากโรงงาน สินค้ามีให้เลือกอย่างมากมาย เช่น เสื้อผ้า เครื่องหนัง เครื่องประดับ ของใช้ในครัวเรือน สินค้าอุปโภค บริโภค สวนสนุก ชิงช้า ม้าหมุน ฯลฯ จัดที่อำเภอฝาง ในคืนวันที่ 17 ม.ค. ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายคณะกรรมการจัดงานได้จัดให้มีการประกวดธิดาชาติพันธุ์ มีท้องถิ่น ห้างร้าน ธนาคาร ฯลฯ ส่งสาวงามจากเผ่าต่างๆ เข้าประกวดจำนวน 17 นางสาวจาก 8 ชาติพันธุ์ มี ลาหู่ ดาราอาง ภูไท เมี่ยน ไทยใหญ่ ไทยพื้นเมือง จีนยูนาน อาข่า

ผลการประกวดชนะเลิศ น.ส.หยาดดาว บัญญัติ อายุ 17 ปี สาวภูไท รองอันดับ 1 น.ส.เงิน ละวรรณ อายุ 19 ปี สาวดาราอาง รองอันดับ 2 น.ส.มาด ลุงต๋า อายุ 20 ปี สาวไทยใหญ่ รองอันดับ 3 น.ส.ฝา แซ่หวัง อายุ 15 ปี สาวจีนยูนาน รองอันดับ 4 น.ส.สุกาญดา พานจรัสแสง อายุ 15 ปี สาวเมี่ยน ขวัญใจมหาชนได้แก่ น.ส.นิศาชล คีรีรัศมี อายุ 15 ปี สาวลาหู่ ส่วนขวัญใจสื่อมวลชน น.ส.สุพิชชญา สุรินทร์ อายุ 17 ปี สาวไทยใหญ่ 

'สาวภูไท' คว้ารางวัลชนะเลิศธิดาชาติพันธุ์ งานโอทอปของดีเมืองฝาง หน่วยงานในพื้นที่ร่วมแสดงนิทรรศการ สินค้าราคาถูกจากโรงงานเพียบ 18 ม.ค. 2559 14:39 ไทยรัฐ