บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สาวภูไท' คว้า ธิดาชนเผ่า งานโอทอปของดีเมืองฝาง

'สาวภูไท' คว้ารางวัลชนะเลิศธิดาชาติพันธุ์ งานโอทอปของดีเมืองฝาง สินค้าราคาถูกจากโรงงานเพียบ

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 59 นายมนัส ขันใส นายอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ ห้างร้าน ธนาคาร พลังมวลชน จัดให้มีงานฤดูหนาว และงานโอทอปของดีเมืองฝางปี 2559 ณ สนามกีฬากลางอำเภอฝาง เพื่อนำเงินรายได้สนับสนุนกิ่งกาชาด ชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน งานวันเด็ก ตั้งแต่วันที่ 8 - 17 มกราคม

ทั้งนี้ในงานจัดให้มีนิทรรศการจากหน่วยงานในพื้นที่ ตลอดจนการสาธิตการปฐมพยาบาลเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยโรงพยาบาลฝาง และหน่วยงานกู้ชีพกู้ภัยท้องถิ่น และในงานยังจัดให้มีการประกวดธิดาชนเผ่า ประกวดร้องเพลงของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น รำวงย้อนยุค วงสตริง ประกวดร้านค้า และนิทรรศการของหน่วยงานที่เข้าร่วม สินค้าราคาถูกจากทั่วทุกสารทิศ สินค้าราคาถูกจากโรงงาน สินค้ามีให้เลือกอย่างมากมาย เช่น เสื้อผ้า เครื่องหนัง เครื่องประดับ ของใช้ในครัวเรือน สินค้าอุปโภค บริโภค สวนสนุก ชิงช้า ม้าหมุน ฯลฯ จัดที่อำเภอฝาง ในคืนวันที่ 17 ม.ค. ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายคณะกรรมการจัดงานได้จัดให้มีการประกวดธิดาชาติพันธุ์ มีท้องถิ่น ห้างร้าน ธนาคาร ฯลฯ ส่งสาวงามจากเผ่าต่างๆ เข้าประกวดจำนวน 17 นางสาวจาก 8 ชาติพันธุ์ มี ลาหู่ ดาราอาง ภูไท เมี่ยน ไทยใหญ่ ไทยพื้นเมือง จีนยูนาน อาข่า

ผลการประกวดชนะเลิศ น.ส.หยาดดาว บัญญัติ อายุ 17 ปี สาวภูไท รองอันดับ 1 น.ส.เงิน ละวรรณ อายุ 19 ปี สาวดาราอาง รองอันดับ 2 น.ส.มาด ลุงต๋า อายุ 20 ปี สาวไทยใหญ่ รองอันดับ 3 น.ส.ฝา แซ่หวัง อายุ 15 ปี สาวจีนยูนาน รองอันดับ 4 น.ส.สุกาญดา พานจรัสแสง อายุ 15 ปี สาวเมี่ยน ขวัญใจมหาชนได้แก่ น.ส.นิศาชล คีรีรัศมี อายุ 15 ปี สาวลาหู่ ส่วนขวัญใจสื่อมวลชน น.ส.สุพิชชญา สุรินทร์ อายุ 17 ปี สาวไทยใหญ่