วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอดู! อยากดู! หนังภาคต่อฮอลลีวูดสุดจี๊ด (น่าจะ) แทงใจจัง

อีกหนึ่งสูตรโกยเงินของฮอลลีวูด คือการทำหนังภาคต่อ เพราะมันรับประกันได้ในระดับหนึ่งว่า น่าจะไม่เจ๊ง! คิดกันง่ายๆ ในเมื่อภาคแรกกวาดเงินกระหน่ำโลก ภาคต่อก็น่าจะทำเงินไม่น้อยเช่นกัน เพราะมีฐานแฟนคลับรอดูอยู่แล้ว แต่ไม่แน่เสมอไป! เพราะที่ผ่านมาหนังภาคต่อหลายเรื่อง ทุ่มทุนสร้างอย่างมโหฬาร ทำออกมาก็ห่วยแตก! เจ๊งไม่เป็นท่า! บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ คัดหนังภาคต่อที่หลายคนน่าจะอยากดูมากๆ เพราะภาคที่แล้ว ทำออกมาได้โดนจัง จะมีเรื่องไหนบ้างที่พวกเรารออยากดู ไปอ่านกันเลย 

ฟิฟตี้ เชดส์ ดาร์กเกอร์ Fifty Shades Darker 

ภาคต่อสุดแซ่บซี้ดจาก ฟิฟตี้ เชดส์ ออฟ เกรย์ Fifty Shades of Grey หนังอีโรติกชวนสยิวซ่านที่พวกเคร่งศีลธรรมจริยธรรมอาจจะติเตียนอย่างแรง แต่บรรดาขาหื่นก็ชื่นชมมากๆ ภาคสอง ฟิฟตี้ เชดส์ ดาร์กเกอร์ Fifty Shades Darker ยังคงได้สองคู่ขวัญสุดเร้าใจมาประกบกันสนั่นเตียงเหมือนเดิม คือพระเอกมหาเสน่ห์ เจมี่ ดอร์แนน รับบทเป็น คริสเตียน เกรย์ และนางเอกซ่อนเสียว ดาโกต้า จอห์นสัน รับบทเป็น อนาสตาเชีย สตีล ภาคสองนี้ทั้งคู่จะสานสัมพันธ์ให้เหนียวแน่นหนึบอย่างไร น่าลุ้นอยู่นะ แน่นอนว่าภาคสามตามต่อมาแน่ ฟิฟตี้ เชดส์ ฟรีด Fifty Shades Freed เพราะหนังสร้างจากนิยายขายดีของ อี แอล เจมส์ ที่มีอยู่สามเล่ม

ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส Fast and Furious 8

กลับมาซิ่งแหลกต่อแบบทันใจหลังจาก ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส Fast and Furious 7 พุ่งทะลุขีดสุดหนังทำเงินได้มหาศาล ทางสตูดิโอยูนิเวอร์แซลไม่รอช้า ได้ทีหวังโกยเงินต่อ อนุมัติทำภาค 8 อย่างฉับไว ภาค 7 จบไปอย่างมันเว่อร์ และซาบซึ้งตรึงใจอำลาอาลัยพระเอกผู้ล่วงลับ พอล วอล์กเกอร์ ไปอย่างเสร็จสมบูรณ์ ภาค 8 พระเอกขาประจำอย่าง วิน ดีเซล จะมาปั่นความมันแตกได้มากกว่าเดิมหรือไม่ เชื่อว่าคอหนังแอ็กชั่นต้องไม่พลาด! วางคิวฉายไว้กลางเดือนเมษายนนี้แล้ว! 

จอห์น วิค John Wick 2
ภาคแรกหลายคนยังจดจำได้ดี เมื่อหมาโดนฆ่าตาย คุณพี่ขาโหด จอห์น วิค จึงแค้นอย่างแรง ต้องตามไล่ล่าพวกฆ่าหมา ภาคสองขนทีมนักแสดงชุดเก่าเสริมทัพกับนักแสดงชุดใหม่ด้วย ภาคสองจะมีภารกิจคลั่งบู๊กระหน่ำอะไรให้คุณพี่จอห์น ต้องออกไปสะสางบ้าง เชื่อมั่นว่าลีลาบู๊ระดับเทพของเคียนู รีฟส์ ต้องไม่ธรรมดา ภาคแรกทำเอาไว้ดีเด่นเกินคาด หวังว่าภาคสองจะไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังนะเคียนู รีฟส์

อวตาร Avatar 2

รอ รอ รอ และก็รอกันไปเลยพักใหญ่ๆ อาณาจักรเพนดอร่าอันมหึมา แปลกตาเกินจินตนาการ จะกลับมาคืนชีพอีกครั้ง เล็กๆ ไม่ทำ! ใหญ่ๆ ทุ่มเยอะอลังการงานสร้าง เจมส์ คาเมรอน ชอบทำ! เป็นผู้กำกับที่ไอเดียบรรเจิดไปแปดร้อยโลก ทำหนังแต่ละเรื่อง โอ้โห คิดได้เนอะ ทำได้เจ๋ง ในเมื่ออยากจะดูกันดีนัก เจมส์ คาเมรอน จัดอวตารแบบไตรภาคให้ดูกันตาแฉะไปเลย ทั้งภาค 2 3 4 ยังมีเรื่องไม่ได้เล่า อยากจะเล่าในอาณาจักรเพนดอร่า ไม่ต้องห่วงว่าไอเดียจะตีบตัน คิดว่าประสบการณ์อันโชกโชนของเจมส์ คาเมรอน จะเป็นพลังชั้นเยี่ยมที่เคี่ยวข้น ให้หนังออกมาแทงใจคอหนังได้ไม่ยาก

แบทแมน ปะทะ ซุปเปอร์แมน : แสงอรุณแห่งยุติธรรม Batman v Superman:Dawn of Justice

เป็นการตลาดที่โอเคเลย เข้าใจเข้าถึงผู้บริโภค จึงจับสองซุปเปอร์ฮีโร่หล่อเข้มตลอดกาลที่ไม่มีวันตาย! แบทแมนและซุปเปอร์แมน มาปะทะกันให้หายอยาก Batman v Superman:Dawn of Justice ในภาคแสงอรุณแห่งยุติธรรม จะมารวมพลังกู้โลกในแบบห้าวหาญ แต่ก่อนจะมาร่วมด้วยช่วยกันสู้ๆ ก็ต้องมีเรื่องราวขัดแย้งกันหน่อยให้ลุ้นๆ ระทึกๆ แช็ค สไนเดอร์ ลุยกำกับสุดพลัง ทีมนักแสดงไม่ต้องบอกชื่อกันแล้ว เพราะคุ้นหน้าคุ้นชื่อกันอย่างดี แฟนคลับแบทแมนและซุปเปอร์แมน รอได้เลยไม่นานเกินรอ ปลายมีนาคมนี้แล้ว ได้ดูกันทะลุตาแน่

แมด แม็กซ์ Mad Max

ปิดท้ายด้วยหนังมันโคตรๆ ที่หลายคนโปรดปรานมากๆ ถึงมากที่สุด! แมด แม็กซ์ ฟิวรี่ โรด Mad Max : Fury Road ของผู้กำกับรุ่นเก๋าฝีมือฉกาจ จอร์จ มิลเลอร์ ยังไม่แน่ชัดว่าแมดแม็กซ์ จะมีภาคต่อหรือไม่ เมื่อไหร่ เนื้อหาจะเป็นอย่างไร ยังเป็นพระเอกเดิม ทอม ฮาร์ดี้ หรือไม่ แต่จากอดีตที่เคยบ้าพลังทำมาหลายภาค ผสมกับเสียงเยินยอสรรเสริญ คารวะฝีมือในวงกว้าง และรายได้ที่กวาดมาทั่วโลกอย่างถล่มทลาย จึงมีแนวโน้มสูงอย่างยิ่ง ที่คุณลุงจอร์จ มิลเลอร์ จะปลุกพลังหนุ่มเฟี้ยว มีแรงฮึด! สร้างภาคต่อเพื่อให้แฟนหนังมันระทึก สาแก่ใจกันต่อ.

อีกหนึ่งสูตรโกยเงินของฮอลลีวูด คือการทำหนังภาคต่อ เพราะมันรับประกันได้ในระดับหนึ่งว่า น่าจะไม่เจ๊ง! คิดกันง่ายๆ ในเมื่อภาคแรกกวาดเงินกระหน่ำโลก ภาคต่อก็น่าจะ 18 ม.ค. 2559 14:38 28 ม.ค. 2559 15:10 ไทยรัฐ