วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องบิ๊กต๊อก! ลูกชายวัย 19 ถูก ตร.ฉะเชิงเทรา อุ้มจากบ้าน หายตัว 45 วัน

ญาติ นศ.อาชีวะ วัย 19 ปี ถูกตำรวจ จ.ฉะเชิงเทรา อุ้มหายนานกว่า 45 วัน เคยยื่น สตช. บอกจัดการภายใน 7 วัน แต่เรื่องไม่คืบ ตัดสินใจเดินทางยื่นหนังสือถึง พล.อ.ไพบูลย์ ช่วยติดตามบุตรชาย หลังถูกชุด ตร.ปราบยาเสพติดพาตัวออกจากบ้าน 

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559  นายเผชิญ ศรีคะโชติ และ นางสาวนฤพัชร ศรีคะโชติ พ่อและน้าสาวของนายณัฐพงศ์ ศรีคะโชติ เยาวชนอายุ 19 ปี นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา  ถูกตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด จังหวัดฉะเชิงเทรา จับตัวไป ก่อนอุ้มหายมานานกว่า 45 วัน  

ทั้งนี้ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรม ต่อ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้ช่วยเร่งรัดติดตามค้นหาบุตรชาย เนื่องจากรู้สึกเป็นห่วง เพราะยังไม่ทราบชะตากรรมว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร 

นางสาวนฤพัชร เปิดเผยว่า หลังจากที่เคยเข้าร้องทุกกับรองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ช่วยเร่งรัดคดี และขอให้คุ้มครองพยานที่เห็นเหตุการณ์นายตำรวจ 2 นาย และพลเรือน เข้าไปพาตัวนายณัฐพงศ์ออกจากบ้านพักที่จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังจากนั้น คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้าเคลื่อนไหวใดๆ หลานชายยังคงหายตัวลึกลับ  

"นอกจากนี้ ยังมีรถต้องสงสัยมาวนเวียนบริเวณหน้าบ้าน ทำให้ครอบครัวหวาดกลัว ตั้งแต่ขอให้คุ้มครองพยาน ก็มีตำรวจในท้องที่เข้ามาดูแลพยานเพียง 1-2 ครั้ง จากนั้นก็ไม่มาอีกเลย โดยส่วนตัวแล้วทางครอบครัวอยากให้เป็นตำรวจส่วนกลางเข้ามาดูแล มากกว่าตำรวจท้องที่ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม" นางสาวนฤพัชร กล่าว

นายเผชิญ กล่าวว่า นอกจากทางครอบครัวจะเคยไปยื่นหนังสือต่อรองปลัดกระทรวงยุติธรรมแล้ว ยังเคยไปยื่นหนังสือต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทางตำรวจรับปากว่าจะมีความคืบหน้าภายใน 7 วัน แต่เวลาผ่านมากว่า 45 วันแล้วก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เลย จึงอยากจะวอนขอความเห็นใจจากพลเอกไพบูลย์ ให้ช่วยตามคดีลูกชายให้ด้วย ตอนนีรู้สึกเป็นห่วงมากๆ 

ขณะที่เบื้องต้นพลเอกไพบูลย์ ได้รับเรื่องไว้ พร้อมจะประสานให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ดูแลเรื่องนี้เพื่อติดตามข้อเท็จจริงต่อไป.

ญาติ นศ.อาชีวะ วัย 19 ปี ถูกตำรวจ จ.ฉะเชิงเทรา อุ้มหายนานกว่า 45 วัน เคยยื่น สตช. บอกจัดการภายใน 7 วัน แต่เรื่องไม่คืบ ตัดสินใจเดินทางยื่นหนังสือถึง พล.อ.ไพบูลย์ ช่วยติดตามบุตรชาย หลังถูก ชุด ตร.ปราบยาเสพติดพาตัวออกจากบ้าน 18 ม.ค. 2559 14:13 ไทยรัฐ