ปคบ.ส่งฟ้อง อดีต ส.ท.ห้วยใหญ่ ร่วมพวก 19 คน โกงแชร์ลูกโซ่ยูฟัน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ปคบ.ส่งฟ้อง อดีต ส.ท.ห้วยใหญ่ ร่วมพวก 19 คน โกงแชร์ลูกโซ่ยูฟัน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 ม.ค. 2559 15:25
596 ครั้ง


ปคบ.ส่งฟ้อง อดีต สท.ห้วยใหญ่ ชลบุรี กับพวกรวม 19 คน ร่วมฉ้อโกงคดีแชร์ลูกโซ่ยูฟัน แจ้งทราบผู้ต้องหาหลบหนีคดี หากเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่พิจารณาให้ประกันชั้นสอบสวน แต่หากตำรวจจับได้เอง ไม่มีการให้ประกันตัวโดยเด็ดขาด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน กองคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ควบคุมตัว นายศตคุณ ดวงดารา อดีตสมาชิกสภาเทศบาลตำบลห้วยใหญ่ จังหวัดชลบุรี และกลุ่มผู้ต้องหา ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และข้อหาอื่นๆ ในคดีแชร์ลูกโซ่ยูฟันฯ รวมทั้งสิ้น 19 คน ส่งมอบอัยการเพื่อฟ้องต่อศาล

พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนส่งฟ้องผู้ต้องหาไปแล้ว 66 คน และเตรียมสรุปสำนวนสอบสวนเพื่อส่งฟ้องอีกประมาณ 20 คน ส่วนผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ภายนอกประเทศ จำนวน 21 คน และหลบหนีอยู่ในประเทศ จำนวน 39 คน ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

ผู้เสียหาย คดีแชร์ลูกโซ่ยูฟัน เข้าแจ้งความกับจนท.ตำรวจ

"ทั้งนี้ ยืนยันว่า หากผู้ต้องหาติดต่อเข้ามอบตัว ตำรวจจะพิจารณาให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน แต่หากตำรวจจับได้เองในภายหลัง จะไม่อนุญาตให้ประกันตัวอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้อยากจะให้ผู้ที่มีหมายจับเปลี่ยนใจเข้ามอบตัวสู้คดีตามกฎหมาย" พล.ต.ท.สุวิระ กล่าว 

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  87.5%
 • ไม่ชอบ
  12.5%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement