วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 ชาวมะกันโดนกลุ่มมือปืน บุกลักพาตัวในอิรัก ยังไม่รู้ชะตากรรม!

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ร้อนใจ...พลเรือนอเมริกัน 3 คน ทำงานกับบริษัทรับเหมาในอิรัก โดนกลุ่มคนร้ายบุกลักพาตัวอย่างอุกอาจไปจากอพาร์ตเมนต์ ชานกรุงแบกแดด

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เจ้าหน้าที่สหรัฐฯกำลังติดตามรายงานความคืบหน้า กรณี ชายชาวอเมริกัน 3 คน ซึ่งทำงานให้กับบริษัทรับเหมาในอิรัก ยังคงหายไป หลังคนทั้งสามถูกกลุ่มคนร้ายบุกลักพาตัวไปอย่างอุกอาจ จาก อพาร์ตเมนต์ ในเขตโดรา ทางตะวันออกเฉียงกรุงแบกแดด เมื่อวันศุกร์ที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา

ซีเอ็นเอ็น แจ้งด้วยว่า ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ทางการอิรัก ระบุว่า ชายอเมริกัน 3 คน ซึ่งกำลังหายไปนั้น 2 คน เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายอิรัก และอีกคน เป็นชาวอเมริกัน โดยพวกเขาได้ถูกนำตัวขึ้นไปกับขบวนรถของคนร้ายที่มีจำนวนหลายคัน

ด้าน นายจอห์น เคอร์บีย์ โฆษกประจำกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ แถลงว่า กระทรวงการต่างประเทศตระหนักถึงชะตากรรมของพลเรือนอเมริกันทั้ง 3 คนที่กำลังหายไปในอิรัก และทางเจ้าหน้าที่กำลังทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่อิรักอย่างเต็มความสามารถเพื่อระบุสถานที่ชาวอเมริกันทั้ง 3 ถูกลักพาตัวไปไว้ที่ใด

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ร้อนใจ...พลเรือนอเมริกัน 3 คน ทำงานกับบริษัทรับเหมาในอิรัก โดนกลุ่มคนร้ายบุกลักพาตัวอย่างอุกอาจไปจากอพาร์ตเมนต์ ชานกรุงแบกแดด 18 ม.ค. 2559 13:12 ไทยรัฐ