วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' ยืนยัน 'ช้างศึก' เปิดเกมบุกใส่โสมแดงแน่

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยันเปิดเกมบุกใส่ “โสมแดง” เกาหลีเหนือ นัดชี้ชะตาเข้ารอบศึกฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย แต่เน้นนักเตะต้องรัดกุมอย่าบุ่มบ่าม มั่นใจสู้ได้สนุกแน่นอน ส่วนเรื่องตัวผู้เล่นอาจต้องมีปรับเปลี่ยนบ้าง แต่คงไม่เยอะ เพราะต้องการรักษาสมดุลของทีมเอาไว้ด้วย เชื่อลูกทีมไม่เกรงกลัว เนื่องจากเคยเสมอกันมาในรอบคัดเลือกก่อนหน้านี้ ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจช้างศึกสู้ต่อไป

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิก พ่ายแพ้ให้กับญี่ปุ่น 0-4 ในนัดที่ 2 ของรอบแรก ศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย 2016 และมีโปรแกรมฟาดแข้งนัดสุดท้ายของรอบแรก พบกับ “โสมแดง” เกาหลีเหนือ ในวันที่ 19 ม.ค. ที่แกรนด์ ฮาหมัด สเตเดียม กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ตามเวลาประเทศไทย 20.30 น. ซึ่งช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดให้ชมกันเช่นเดิม

ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมไทย กล่าวว่า เกมที่พ่ายให้กับญี่ปุ่นนักเตะไทยพยายามสู้อย่างเต็มที่แล้ว แต่ก็ต้องยอมรับว่าเราเสียเปรียบเรื่องของรูปร่างรวมทั้งวิธีการเล่น ในครึ่งแรกเรามาสามารถเล่นกันได้ดี แต่พอมาในครึ่งหลังการเสียสมาธิทำให้เสียประตู จุดโทษที่เรายิงไม่เข้าก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนที่สำคัญ เพราะไม่สามารถกดดันญี่ปุ่นเพิ่มได้ เมื่อกองหลังเราโดนบดหนักๆก็มีแผ่วให้เห็น นั่นทำให้เห็นแล้วว่าการขึ้นมาเล่นในระดับเอเชียต้องมีความฟิตมากกว่านี้

สำหรับสถานการณ์ของกลุ่มบี หลังแข่งขันไป 2 นัด ปรากฏว่าญี่ปุ่นนำเป็นจ่าฝูงมี 6 คะแนนเต็ม ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายแน่นอนแล้ว อันดับ 2 ซาอุดีอาระเบีย มีอยู่ 2 คะแนน อันดับ 3 เกาหลีเหนือมีอยู่ 1 คะแนนลูกได้เสีย -1 และอันดับ 4 ทีมชาติไทย มีอยู่ 1 คะแนน ลูกได้เสีย -4 อย่างไรก็ตาม ทีมไทยยังมีโอกาสผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยในนัดสุดท้ายต้องพยายามเอาชนะเกาหลีเหนือให้ได้ และลุ้นให้ซาอุดีอาระเบียไม่ชนะญี่ปุ่นด้วย

ส่วนความเคลื่อนไหวเมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่ผ่านมา ทีมชาติไทยไม่ได้ลงฝึกซ้อมแต่อย่างใด มีเพียงการลงเล่นน้ำที่สระน้ำภายในโรงแรมวินด์แฮมซึ่งเป็นที่พัก เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักเตะที่อ่อนล้าจากเกมที่พ่ายแพ้ญี่ปุ่นมา 0-4 “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เปิดเผยว่า เกมกับเกาหลีเหนือเราจะต้องพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะจากสถานการณ์ล่าสุดเรายังมีโอกาสที่จะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ ที่ผ่านมาตนก็ได้ส่งทีมงานไปดูเกมของคู่ต่อสู้และนำมาวิเคราะห์เพื่อปรับใช้กับทีมแล้ว พวกเขามีรูปร่างที่แข็งแกร่ง แต่ก็ยังมีจุดอ่อนอยู่บ้าง อย่างไรก็ตาม แม้เราต้องเดินเกมบุกเพื่อเอาชนะให้ได้ แต่ก็ต้องบุกแบบรัดกุมไม่บุ่มบ่าม รวมไปถึงการจบสกอร์ต้องเฉียบคมกว่าเดิม การที่เคยเสมอกันมา 0-0 ในรอบคัดเลือกตนมั่นใจว่าลูกทีมมีความมั่นใจและจะสามารถสู้กับเกาหลีเหนือได้อย่างสนุก

ด้าน พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามผลการแข่งขันฟุตบอลศึกเอเอฟซี ยู-23 ชิงแชมป์เอเชียเมื่อวันที่ 16 ม.ค. และฝากให้กำลังใจทั้งโค้ช ผู้ฝึกสอน และนักเตะทุกคน เพราะการแข่งขันกีฬาย่อมมีแพ้ชนะเป็นเรื่องธรรมดา พร้อมกับเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศก็เข้าใจเช่นเดียวกัน นายกฯ ปรารภว่า ทั้งนักกีฬาและคนไทยทุกคนต่างก็มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการได้รับชัยชนะ แต่เราต้องยอมรับว่าคู่แข่งนั้นมีทักษะฝีมือที่ดีและเป็นทีมแนวหน้าของเอเชีย ดังนั้น สิ่งสำคัญคือการเรียนรู้และฝึกฝนทักษะของเราให้แข็งแกร่งและดียิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม วันนี้ทีมฟุตบอลไทยได้พิสูจน์ให้แฟนบอลเห็นแล้วว่ามีพัฒนาการดีขึ้นตามลำดับ จนได้รับแรงเชียร์อย่างต่อเนื่อง จึงขอให้นักกีฬาทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ไม่ย่อท้อ เพื่อให้มีพลังสู้ศึกในนัดต่อๆไปอย่างเต็มที่

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยันเปิดเกมบุกใส่ “โสมแดง” เกาหลีเหนือ นัดชี้ชะตาเข้ารอบศึกฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย แต่เน้นนักเตะต้องรัดกุมอย่าบุ่มบ่าม มั่นใจสู้ได้สนุกแน่นอน.... 18 ม.ค. 2559 05:35 ไทยรัฐ