วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยื้อ! 'เจ้าบุญครึ่ง' ปลาตะพากครึ่งตัว ตายแล้ว

หลังจากที่ช่วงเดือน ธ.ค.58 ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอสุดประหลาดใจ เป็นปลาตะพากตัวหนึ่งชื่อ บุญครึ่ง ที่มีรูปร่างลักษณะเหลือเพียงแค่ครึ่งตัว แวกว่ายอยู่ในร้านขายปลา จ.ราชบุรี สาเหตุที่เหลืออยู่ครึ่งตัวเพราะปลาได้รับการกระแทกจนกระดูกหัก แต่อวัยวะส่วนสำคัญไม่ได้รับผลกระทบจึงมีชีวิตอยู่รอด ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปลาบุญครึ่ง ที่โด่งดังในโลกออนไลน์ได้ตายแล้ว


ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายวัชรพันธุ์ โชติประดิษฐ์ เจ้าของร้านปองปลาแปลก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นผู้ที่เลี้ยงดูแลปลาบุญครึ่ง ได้เปิดเผยว่า เจ้าบุญครึ่งได้ตายไปแล้ว เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ช่วงเวลาประมาณบ่ายโมง เพราะติดเชื้อตรงเกล็ด หรือเรียกว่า อาการปลาติดเชื้อ สาเหตุมาจากสภาพของน้ำและอุณหภูมิ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (18 ม.ค.) ตนจะนำซากของปลาบุญครึ่งไปมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อให้อาจารย์่ช่วยดองรักษาสภาพปลาบุญครึ่งไว้ และจะนำกลับมาตั้งไว้ที่ร้านเหมือนเดิม เพื่อให้คนทั่วไปได้ชม ซึ่งอายุรวมทั้งหมดตั้งแต่ที่เจ้าบุญครึ่งมีสภาพเหลือครึ่งตัว รวมแล้ว 6 เดือนพอดี


-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

อาจารย์ มก.ยัน คลิปปลาครึ่งตัวมีจริง ชี้คนเลี้ยงดูแลดี

หลังจากที่โลกออนไลน์ได้แชร์คลิปปลาตะพากชื่อ บุญครึ่ง มีชีวิตอยู่แค่เพียงครึ่งตัว ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า ปลาบุญครึ่งตายแล้ว ด้านเจ้าของปลาชี้เตรียมนำซากปลามาดองไว้โชว์...