บริการข่าวไทยรัฐ

โชเฟอร์แท็กซี่ป่วยโรคซึมเศร้า ดิ่งตึกคอนโดเอื้ออาทร ดับสยอง

โชเฟอร์แท็กซี่วัย 30 ปี ป่วยโรคซึมเศร้านานหลายปี เข้า-ออกรักษาตัว รพ.สมเด็จเจ้าพระยา กลับถึงที่พักเดินขึ้นตึกชั้น 5 บ้านเอื้ออาทร กระโดดลงมาร่างกระแทกพื้นดับสยอง เมียเห็นศพเป็นลมล้มพับ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 17 ม.ค. 59 พ.ต.ท.สุทธิชน ธงชัยภูมิ ผงส.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งชายตกจากที่สูงเสียชีวิต เหตุเกิดภายในโครงการบ้านเอื้ออาทร 1 ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดเอื้ออาทรสูง 5 ชั้น บริเวณหน้าอาคารที่ 29 พบศพ นายไชยา เดียงสา อายุ 30 ปี ชาว จ.ศรีษะเกษ สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อเชิ้ตสีฟ้า กางเกงยีนส์ขายาว ชันสูตรเบื้องต้นบริเวณศีรษะมีบาดแผลแตกขนาดใหญ่ แขนขาหัก ตรวจสอบบริเวณทางเดินบนชั้น 5 ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ตายกระโดดลงมา พบรองเท้าแตะของผู้ตายวางอยู่ 1 คู่

สอบสวน นางกาญจนา ดีชัยรำ อายุ 31 ปี ภรรยาของผู้ตายให้การว่า สามีมีอาชีพขับรถแท็กซี่ และป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาหลายปีแล้ว เคยเข้าไปรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา บ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุสามีได้ออกไปขับรถแท็กซี่ตามปกติ ส่วนตนนอนพักผ่อนอยู่ในห้องพัก เลขที่ 928/44 ซึ่งอยู่บนชั้น 5 อาคารเดียวกันกับที่สามีกระโดดลงมา

"ขณะที่ดิฉันกำลังนอนพักผ่อนอยู่นั้น ได้ยินเสียงคนตะโกนว่ามีคนตกจากตึกจึงได้รีบออกมาดู ถึงกับช็อกเมื่อพบว่าร่างที่นอนแน่นิ่งจมกองเลือดอยู่นั้นเป็นสามี ก่อนที่ตนจะเข่าอ่อนเป็นลมหมดสติไป กระทั่งมีเพื่อนบ้านมาช่วยกันปฐมพยาบาลให้ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ" นางกาญจนา กล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดอาการเครียด หลังจากลับมาจากขับรถแท็กซี่ จึงได้เดินขึ้นไปบนอาคาร ก่อนคิดสั้นปีนข้ามรั้วกันกระโดดลงมาร่างกระแทกพื้นเสียชีวิตดังกล่าว