วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มรสุมสวาท’ ละครตบ-จูบ ครบรสความน้ำเน่าที่น่าดู

จ้อหน้าจอ อาทิตย์นี้ จะมาเกาะกระแสละครอีกเรื่องที่ใครๆ ก็ต่างพูดถึงกัน อย่างเรื่อง มรสุมสวาท ที่นำแสดงโดยพระเอกเบอร์ 1 ของช่อง อย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ และนางเอกสาว เปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช ของค่ายมุมใหม่ กำกับการแสดงโดย อ๊อด ธีระศักดิ์ พรหมเงิน ที่ออกอากาศทางช่อง 7 สี เพราะอะไร ละครน้ำเน่าเรื่องนี้ถึงได้ทำให้แฟนละครติดกันงอมแงม

เริ่มกันที่เนื้อเรื่อง เป็นการหยิบละครแนวถนัดของค่ายมาทำ ถึงแม้ละครเรื่องนี้จะเป็นแนวดราม่า ชีวิตที่แสนรันทดของลูกสาวเศรษฐีโลกสวยที่ดันตกอับ ต้องมาเผชิญหน้ากับมหาเศรษฐีเพลย์บอยหนุ่มใหญ่ที่มีปมเรื่องแม่ และเชื่อว่ารักแท้ไม่มีอยู่จริง ที่ทั้งคู่จะต้องมาผ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปด้วยกัน แต่ถึงจะดราม่าเรียกน้ำตาและความน่าสงสารแค่ไหน แต่ก็ยังมีความโรแมนติกสอดแทรกอยู่ในเรื่องตลอด และฉากแต่ละฉากก็ทำให้แฟนละครฟินจิกหมอนขาดระหว่างดูได้ไม่น้อย และมุมคอเมดี้มีให้เห็นเป็นระยะ จากลูกสมุนของพระเอกที่ผสมอยู่เรียกรอยยิ้มได้เรื่อยๆ เรียกว่าครบรสละครน้ำเน่าตามสไตล์ของละครไทยอย่างแท้จริง


เนื้อเรื่องว่าชวนติดตาม แต่ที่ทำให้สาวๆ ติดหนักและรอคอยก็คงจะเป็นหุ่นล่ำๆ กล้ามเป็นมัดของพระเอกหนุ่ม เวียร์ นั่นเอง ที่มีให้เห็นเป็นระยะๆ ในเเรื่อง ถ้าไม่ถอดเสื้อโชว์ก็เป็นการไม่ติดกระดุมเม็ดบน 2 เม็ด โชว์แผงอกล่ำๆ ให้สาวแท้สาวเทียวได้กระชุ่มกระชวยหัวใจเบาๆ เรียกว่าผู้กำกับเก่ง มองเกมขาดว่า นอกจากคนจะติดใจฝีมือทางการแสดงของหนุ่มเวียร์แล้ว คนดูยังชอบกล้ามเป็นมัดๆ ซิกแพ็กแน่นๆ ของพระเอกคนนี้อีกด้วย กินขาดไปเลยตรงจุดนี้ ส่วนแฟชั่นมาเฟียยุคใหม่ของหนุ่มเวียร์ ก็ต้องทำให้แฟนๆ ตะลึงกันแทบทุกฉากอย่างแน่นอน เพราะเสื้อผ้าที่กองละครจัดให้ สีสันไม่พอยังมีลวดลายเกินจะบรรยาย และสร้อยคอประจำตัวของหนุ่มเวียร์ที่ใส่แทบทุกฉาก รวมทั้งทรงผมสุดเท่ แต่เมื่อเป็นเวียร์ใส่กลับดูเท่ซะไม่มี

ส่วนนางเอกอย่าง เปรี้ยว ก็ดูมีพัฒนาการทางการแสดงมากขึ้นจากเรื่องก่อนๆ แสดงได้สมบทบาทดูน่าสงสารได้ใจแฟนๆ ละคร ลบภาพอีเปียนางร้ายในละครเรื่อง คมพยาบาท ไปได้หมดสิ้น แฟนๆ อินและสงสารไปตามๆ กัน แต่ยังมีบางจุดที่ต้องแอบติ นั่นก็คือเรื่องการแต่งหน้า เพราะคาแรกเตอร์ในเรื่องเป็นเด็กสาววัยใสเพิ่งเรียนจบมัธยมปลาย แต่แต่งหน้าดูโตเกินวัยไปหน่อย ดูไม่เป็นเด็กใสๆ เท่าไรนัก แต่ก็ถือว่าไม่น่าเกลียดจนเกินไป และเรื่องการพูด บางฉากยังพูดไม่ค่อยชัดเท่าไร ต้องปรับกันอีกนิด รับรองสมบูรณ์แบบ

มากันที่ฉากเลิฟซีนของเรื่องนี้ จะไม่พูดก็คงจะไม่ได้ ขึ้นชื่อว่าเป็นหนุ่มเวียร์แล้ว จะมาให้จูบแบบใช้มุมกล้องก็เสียชื่อพระเอกเบอร์หนึ่งหมด ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำได้ดี จูบแบบละมุนชวนฝันทำเอาคนดูเคลิ้มตาม ประหนึ่งเหมือนกำลังเป็นนางเอกที่โดนพระเอกค่อยๆ จุมพิต จิกหมอนอีกเช่นเคย มุมอ่อนหวานมีแล้ว มุมโหดแบบแนวตบจูบก็มีเช่นกัน ฉุดกระชากทุ่มลงที่นอนเอาหน้าซุกไซร้ซอกคอก็มีให้ได้ดู สร้างความฟินให้แฟนละครได้ไม่น้อย หรือจะเบาๆ หน่อยก็เป็นแบบหน้าใกล้ชิด จมูกชนกัน ใสๆ ก็มี ขนมาทุกแนวเลิฟซีน ไม่จูบเยอะจนทำให้น่าเบื่อ มีทั้งมุมโหดและมุมหวานผสมกันไป 

ในเมื่อพระเอกเป็นมาเฟีย จะไม่พูดถึงบทบู๊ก็ไม่ได้ เรื่องนี้ก็ยังทำได้ดี มีทั้งฉากต่อสู้แบบหมัดมวย หรือยิงปืนต่อสู้กัน หนุ่มเวียร์ก็ทำได้ดีมากๆ ไม่เสียชื่อพระเอกเบอร์ 1 ของช่อง และตัวละครอื่นๆ ในเรื่องก็เป็นส่วนประกอบ ที่ทำให้ละครเรื่องนี้กลมกล่อมมากขึ้น แต่ละคนมีจุดเด่นในตัวเอง

เพราะสนุกเนื้อหาครบรส งานนี้เรียกว่าสำหรับแฟนละครของช่อง 7 และแฟนละครของค่ายมุมใหม่ ที่เคยดู ปิ่นอนงค์ หรือ ล่ารักสุดขอบฟ้า ไม่ผิดหวังกับละครเรื่องนี้อย่างแน่นอน

มรสุมสวาท ค่ายมุมใหม่ ทำได้ดีโกยเรตติ้งสูง เหตุเพราะละครครบรส ตบ-จูบ-บู๊-ดราม่า แม้จะน้ำเน่าแต่ถูกใจแฟนๆ 17 ม.ค. 2559 17:51 ไทยรัฐ