วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศรษฐีนี แจ้ง ตร.ถูกข่มขู่ เตรียมฟ้องกลับอดีตสามีโกงหุ้น 100 ล้าน

สาวใหญ่เศรษฐีนี เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ ตร. หลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ข่มขู่ หลังเตรียมฟ้องกลับอดีตสามีชาวเดนมาร์กโกงหุ้น 100 ล้าน

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 59 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ นางปัณพร หาญละคร อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 ม.2 ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก อดีตผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท แดนไทยแลนแอนพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด พร้อมด้วย นายวรงค์ ทรัพย์มี อายุ 32 ปี อดีตผู้จัดการทั่วไป เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ต.สุชาติ จันทรสิงห์ พนักงานสอบสวนว่า ถูกลูกน้องอดีตสามีชาวเดนมาร์กมาข่มขู่คุกคาม กลัวจะไม่ปลอดภัย

โดยนางปัณพร เล่าว่า ถูกสามีชาวเดนมาร์กโกงหุ้นในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์บนเกาะสมุย ขณะตนเองล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งปากมดลูก และถูก มิสเตอร์เพอร์ วีโก้เฮลลิ้งค์ อายุ 63 ปี ทอดทิ้ง ยักย้ายถ่ายเทหุ้นในส่วนของตนเอง 51 เปอร์เซ็นต์ มูลค่ากว่า 100 ล้านบาทออกไป โดยที่ตนเองไม่ทราบเรื่อง โดยแต่งงานอยู่กินกับอดีตสามีชาวเดนมาร์กมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2544 และได้ร่วมกันเปิด บริษัท แดนไทยแลนแอนพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งมีตนเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่มูลค่า 51 เปอร์เซ็นต์ โดยทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ทั้งเปิดรีสอร์ตและบริการให้เช่ารถกับนักท่องเที่ยวที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เรื่อยมา

จนกระทั่งเมื่อปี พ.ศ. 2551 ตนได้ล้มป่วยเป็นโรคมะเร็งในมดลูก และต้องทำการผ่าตัดรักษาตัวอยู่นานกว่า 3 เดือน ซึ่งในช่วงนั้นอดีตสามีพยายามจะขอมีความสัมพันธ์ด้วยแต่ตนไม่ยอม เนื่องจากยังไม่หายดี จนทำให้อดีตสามีไม่พอใจ หลังจากนั้นอดีตสามีได้พยายามไล่ตนออกจากบ้าน พร้อมกับนำแผ่นป้ายคำสั่งไปติดที่บริษัทว่าตนไม่มีส่วนในการบริหารงานของบริษัททั้งหมด และไม่ได้มีกรรมสิทธิ์ในการถือครองหุ้นอีกต่อไป ตนจึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.สมุย ว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์เข้ามาบุกรุก ทั้งที่จริงๆ แล้วบ้านและบริษัทก็เป็นชื่อของตนซึ่งถือหุ้นมากกว่าสามี ก่อนจะเดินทางเข้ามาตรวจสอบการถือครองหุ้นของตนที่กระทรวงพาณิชย์ ก็พบว่าหุ้นที่ตนเคยครอบครองอยู่ได้ถูกโอนไปเป็นชื่อของบุคคลอื่นแล้ว ทั้งที่ตนไม่ได้เป็นคนเซ็นชื่อยินยอมแต่อย่างใด จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบให้เข้าช่วยเหลือ

โดยที่ตนเองก็ไม่สามารถติดต่อสามีได้ มีเพียงนายตำรวจยศ พ.ต.อ.นายหนึ่ง กับทนายของบริษัทมาข่มขู่มิให้ตนเองเข้ามายุ่งเกี่ยวกับกิจการต่างๆ ในบริษัท ทำให้ตนเองหวาดกลัวอย่างมากต้องหลบหนีพักอาศัยตามบ้านญาติๆ ไม่เป็นหลักแหล่ง อีกทั้งยังถูกนายตำรวจฟ้องศาลหาว่าตนแจ้งความเท็จ ในเรื่องหุ้นดังกล่าวตนได้ขายใช้หนี้ที่กู้ยืมมาจำนวน 11 ล้านบาทไปแล้ว ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยตนไม่เคยไปยืมเงินใครมาเลยเพราะตอนนั้นตนก็มีเงินมากพออยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องไปกู้ยืมใคร และหุ้นที่ตนถือครองอยู่ก็มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท แต่สุดท้ายศาลจังหวัดนนทบุรี และศาลอาญา รัชดาภิเษก ก็สั่งยกฟ้อง

แต่หลังจากศาลตัดสินแล้ว ตนกลับถูกกลุ่มชายฉกรรจ์โทรศัพท์เข้ามาข่มขู่คุกคามไม่ให้เข้าพื้นที่ โดยล่าสุดได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์พยายามขับรถปาดหน้าและบังคับให้ตนจอดรถ แต่ตนไม่ยอมก่อนจะรีบขับรถหลบหนีมา จึงได้เดินทางมาเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

สาวใหญ่เศรษฐีนี เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ ตร. หลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ข่มขู่ หลังเตรียมฟ้องกลับอดีตสามีชาวเดนมาร์กโกงหุ้น 100 ล้าน 17 ม.ค. 2559 17:39 ไทยรัฐ