บริการข่าวไทยรัฐ

มาแล้วจ้า! หนังสือดีไม่อ่านแล้วจะหาว่าไม่เตือน

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน…

หนังสือ กินป้องกันโรค สำนักพิมพ์ อมรินทร์เฮลท์

มหัศจรรย์พลังจากสุดยอดอาหาร กินให้เป็น กินให้ถูก ป้องกันและยับยั้ง 11 โรคร้ายได้ เนื้อหาในเล่มพูดถึงความมหัศจรรย์ของพลังอาหารที่สามารถป้องกัน ควบคุม และบำบัดโรคได้มากกว่า 10 โรค ไม่ว่าจะเป็นโรคเกี่ยวกับเส้นเลือด หัวใจ ตับ ข้อ หรือกระดูก แม้แต่มะเร็ง ถ้าสามารถกินได้อย่างสมดุล ถูกชนิด และถูกวิธี ไม่เพียงเท่านั้นอาจารย์ศัลยายังแนะนำอาหารที่ควรกินในชีวิตประจำวัน และสุดยอดอาหารต้านโรค

หนังสือ ยุโรปไม่ได้เป็นเหมือนฝัน สำนักพิมพ์ GEEK BOOK

หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางในยุโรป ผ่านหลายประเทศที่น่าสนใจ ซึ่งการเดินทางไปยุโรปครั้งแรกของหนุ่ม ปั้น จิรภัทร พัวพิพัฒน์ เต็มไปด้วยความคาดหวังที่สูงมาก ว่าจะเป็นเหมือนฝันในวัยเด็กที่เขาเคยจินตนาการถึงยุโรปไว้ แต่เมื่อได้เดินทางไปแล้ว ยุโรปมันไม่ได้เป็นเหมือนฝันที่ทุกอย่างในฝันสมบูรณ์แบบ สามารถติดตามเรื่องราวการเดินทางครั้งสำคัญนี้ของนักเขียนที่มีความฝันคนนี้ได้

หนังสือ ความน่าจะตาย น้ำพุ สำนักพิมพ์

หนังสือเล่มนี้เป็นผลงานของ John Verdon เจ้าของซีรีส์สืบสวนสอบสวนขายดีระดับโลก ขายลิขสิทธิ์แปลไปแล้วกว่า 40 ประเทศ เป็นเรื่องราวของ เดวิด เกอร์นีย์ อดีตสารวัตรมือหนึ่งของกรมตำรวจนิวยอร์กที่ถูกเรียกมาช่วยทำคดี เขาสงสัยว่าฆาตกรน่าจะใช้อุบายบางอย่าง เพราะเป็นไปไม่ได้ที่ใครจะอ่านใจคนอื่นได้แม่นยำขนาดนั้น ยิ่งต้องทายตัวเลขที่เลือกจากความเป็นไปได้นับพัน ยิ่งเป็นไปไม่ได้เข้าไปใหญ่ ความน่าจะเป็นแทบเป็นศูนย์

หนังสือ เมื่อฉันลืมตาแล้วโลกเปลี่ยนไป (อีกครั้ง) สำนักพิมพ์ HER Publishing

เรื่องราวเริ่มจากหญิงสาวคนหนึ่งที่ฟื้นขึ้นมาที่โรงพยาบาลในภาวะเฉียดตาย และเมื่อรอดชีวิตมาได้ เธอได้เรียนรู้และมองเห็นการเปลี่ยนแปลงทีละน้อย ทั้งภายในตัวเองและโลกรอบข้าง นี่คือบันทึกเรื่องราวทั้ง 52 สัปดาห์ ที่คุณจะได้รับรู้ว่า..มนุษย์ทุกคนมีคุณค่า และมีพลังมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้นด้วยตัวเราเอง กลั่นกรองออกมาเป็นเรื่องราวสั้นๆ 52 ตอนต่อเนื่อง ผ่านมุมมองของ “ฉัน” ตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาให้เห็นโลกและตัวเองที่เปลี่ยนไป ความเรียบง่ายและลึกซึ้งของเรื่องราว ความเข้าใจชีวิต และมองเห็นความเป็นจริงที่ผนวกกับหลักจิตวิทยา โดย นายแพทย์พีรพล ภัทรนุธาพร อ่านง่าย-เข้าใจไม่ยาก จะทำให้เรามองโลกที่เปลี่ยนไปอย่างเข้าใจ และใช้ชีวิตให้มีความสุข

นิตยสาร Men’s Health ฉบับเดือนมกราคม 2559

ฉบับนี้พบกับ ปาแปง ณลัฏฐ์ ปรียาภรณ์มารวิช Men’s Health Guy 2015 กับรูปร่างสุดเฟิร์ม นอกจากนั้นยังมีสาระน่ารู้เกี่ยวกับคุณผู้ชายอีกมากมาย เช่น พิชิตไขมันและสร้างความแกร่งเห็นผลได้จริง, เอาชนะใจสาวสวยด้วยอาหาร, อยากหุ่นดีต้องไม่เครียด และ รักษาให้ดีสมองดีจะอยู่ไปอีกนาน เป็นต้น

นิตยสาร Seventeen ฉบับเดือนมกราคม 2559

ฉบับนี้พบกับสี่สาวสุดสวยและสตรอง กวาง มะปราง ติช่า และจีน่า The Face Thailand Season 2 ทั้งยังมีเรื่องราวน่าสนใจอีกมากมาย เช่น คุณหรือเขากันแน่ที่ดราม่า, ปรองดองกันไว้อย่าให้ผู้ชายหนี, พาไปชมภาพบรรยากาศของโซลแฟชั่นวีก และ ทำสปาหรูๆ อยู่ที่บ้าน บอกเลยว่ามีแต่เรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาด

นิตยสาร บ้านและสวน ฉบับเดือนมกราคม 2559

ฉบับนี้มาในธีม House’Kids นำเสนอเนื้อหาสำหรับเด็กๆ เป็นพิเศษในฉบับนี้ และยังมีเรื่องราวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กาลครั้งหนึ่งฯ หมู่บ้านชนบทในฝัน, การตกแต่งบ้านโดยใช้โทนสีขาวดำ, สีเขียวเพิ่มความสุข รวมทั้งไอเดียพื้นและลานในสวน สาวกคนรักบ้านทั้งหลายไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

นวนิยาย สตาร์ตเตอร์ : พราง สำนักพิมพ์ Spell

รู้หน้า…แต่ไม่รู้ใจ ภายใต้ใบหน้านั้น แท้จริงแล้วเธอคือใคร เคยฝันใฝ่ว่าอยากลองใช้ร่างของใครสักคนหนึ่งดูไหม ในยามสังขารร่วงโรยไม่น่าปรารถนา คุณอยากกลับไปเดินเหินได้คล่องแคล่วราวติดปีกในร่างของวัยรุ่นที่สมบูรณ์เต็มร้อยอีกสักครั้งไหม อยากจะเที่ยวและปาร์ตี้ให้สุดเหวี่ยงอย่างที่คุณเคยทำเมื่อยังหนุ่มสาวไหม เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปติดตามได้ภายในเล่ม