วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เกาะพะงัน แจ้ง 2 ข้อหาเจ้าของ 'สิมิลันบาร์'

ตร.เกาะพะงัน แจ้ง 2 ข้อหา ดำเนินคดีเจ้าของ สิมินลันบาร์ เหตุไม่มีการขออนุญาตเปิด ซ้ำทำงานผิดประภท

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 59 ตร.เกาะพะงัน แจ้ง 2 ข้อหา ชาวรัสเซียเจ้าของ สิมิลันบาร์ ความคืบหน้าหลังเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่ พาลิต้า ลอดจ์ รีสอร์ต ที่ตั้งอยู่หาดริ้น อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี หลังตำรวจสืบสวนจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้ได้แล้ว 3 คน และยังหลบหนีอยู่อีก 1 คน ต่อมา พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี ได้นำกำลังตำรวจบุกตรวจค้นบ้านพัก และสถานประกอบการของ นายมิเลนเทีย เซอร์เก นักธุรกิจชาวรัสเซีย ผู้ที่เข้ามาเช่าเปิดสถานบันเทิงชื่อ สิมิลันบาร์ เพื่อหาความเชื่อมโยงของคดี และตรวจสอบว่าดำเนินธุรกิจถูกต้องหรือไม่ เมื่อวันที่ 17 ม.ค. พ.ต.อ.ประชุม เรืองทอง ผกก.สภ.เกาะพะงัน ได้เรียกประชุมชุดสอบสวนคดีนี้

โดยหลังการประชุม ผกก.สภ.เกาะพะงัน เผยว่า ภายหลังจาก ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้สอบสวนและตรวจสอบประวัติ นายมิเลนเทีย เซอร์เก ตนได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนเชิญตัวมาสอบปากคำ และตรวจสอบเอกสารในการประกอบธุรกิจของ นายมิเลนเทีย เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีส่วนรู้เห็นกับเหตุยิงใส่รีสอร์ต แต่ความเชื่อมโยงมีแค่นายมิเลนเทีย ไปขอเช่าพื้นที่ของ นายชนินนทร์ เพชรศรี นายกเทศมนตรีตำบลท่าขนอน อ.คีรีรัตน์นิคม และหุ้นกันทำธุรกิจสถานบันเทิงในรูปแบบปาร์ตี้แต่ถูกคัดค้าน ทำให้กลุ่มของนายชนินทร์ไม่พอใจ ส่วนตัว นายมิเลนเทีย ไม่ได้รู้เรื่องด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้ตรวจสอบความถูกต้องในการดำเนินธุรกิจ พบว่า ร้านอาหารที่เปิดในพื้นที่ หมู่ 1 ต.เกาะพะงัน ของนายมิเลนเทีย มีการขออนุญาตถูกต้อง แต่ในส่วนของ สิมิลันบาร์ ไม่มีการขออนุญาต ตนจึงแจ้งข้อกล่าวหาไป 2 ข้อหา คือ เปิดสถานบันเทิงโดยไม่ได้รับอนุญาต และทำงานผิดประเภท โดยจะคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดเกาะสมุยในวันที่ 18 ม.ค.นี้

ตร.เกาะพะงัน แจ้ง 2 ข้อหา ดำเนินคดีเจ้าของ สิมินลันบาร์ เหตุไม่มีการขออนุญาตเปิด ซ้ำทำงานผิดประภท 17 ม.ค. 2559 16:39 17 ม.ค. 2559 18:39 ไทยรัฐ