วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุวพันธุ์' เตรียมถก พศ. ปมตั้งพระสังฆราชองค์ที่ 20 วันที่ 18 ม.ค.นี้

สุวพันธุ์ เผย หารือไม่เป็นทางการสำนักพุทธฯ เป็นเพียงการหารือเพื่อสอบถามรายละเอียด เตรียมประชุมร่วม รบ. 18 ม.ค.นี้ หลังสั่งรวบรวมข้อมูล กฎหมาย-ความคิดเห็นกลุ่มต่างๆ กรณีตั้งสังฆราชองค์ที่ 20...

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 59 นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายชยพล พงษ์สีดา รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการติดตามกรณีสถาปนาสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20 ระบุว่า ได้เตรียมประชุมร่วมกับฝ่ายรัฐบาลในวันที่ 18 ม.ค.นี้ ซึ่งไม่ได้เป็นการประชุมอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด เป็นเพียงการหารือเพื่อสอบถามรายละเอียดในส่วนที่ยังไม่ชัดเจน

อย่างไรก็ตาม ทางผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ต้องไปราชการต่างประเทศในวันจันทร์นี้ จึงได้มีการพูดคุยกันไปแล้วรอบหนึ่งเมื่อสัปดาห์ก่อน ให้สำนักงานพระพุทธศาสนาไปรวบรวมเรื่องความเห็นทางข้อกฎหมาย หนังสือแสดงความคิดเห็นของกลุ่มต่างๆ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่ปรากฏตามสื่อประเภทต่างๆ และอื่นๆ อีก

สุวพันธุ์ เผย หารือไม่เป็นทางการสำนักพุทธฯ เป็นเพียงการหารือเพื่อสอบถามรายละเอียด เตรียมประชุมร่วม รบ. 18 ม.ค.นี้ หลังสั่งรวบรวมข้อมูล กฎหมาย-ความคิดเห็นกลุ่มต่างๆ กรณีตั้งสังฆราชองค์ที่ 20... 17 ม.ค. 2559 16:27 17 ม.ค. 2559 18:50 ไทยรัฐ