วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จ่อนำตัว “เซอร์เก” เจ้าของบาร์ เกาะพะงันฟ้องศาลสมุย

ตร.เตรียมนำตัว “เซอร์เก” เจ้าของบาร์บนเกาะพะงัน ฟ้องศาลสมุย ข้อหาทำงานผิดเงื่อนไข ตม.พร้อมผลักดันออกนอกประเทศ ขณะจนท.เตรียมตรวจค้น-จับกุมต่างชาติมีพฤติกรรมมาเฟียอีกลอตใหญ่ ตามนโยบายรัฐบาล

วันที่ 17 ม.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยถึงความคืบหน้า ในการเข้าตรวจค้นและจับกุม นายมิเลนเทียร์ เซอร์เก อายุ 31 ปี ชาวรัสเซีย เจ้าของสิมิรัมบาร์ ชายหาดริ้น ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน ว่า ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้สอบสวนปากคำ นายเซอร์เก อย่างละเอียด พร้อมทั้งมีการตรวจสอบเอกสารต่างๆ พบว่า นายเซอร์เก ได้กระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการเปิดสถานบริการ การจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และกฎหมายการอนุญาตทำงาน จึงได้แจ้งข้อหา เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกกฮอล์โดยไม่มีใบอนุญาต และทำงานผิดเงื่อนไขโดยไม่ได้รับอนุญาต เบื้องต้นผู้ต้องให้การรับสารภาพทุกข้อหา โดยพนักงานสอบสวนจะนำตัวนายเซอร์เก ส่งฟ้องศาลจังหวัดเกาะสมุย ในวันจันทร์นี้

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวด้วยว่า ล่าสุดได้มีคำสั่งจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้จังหวัดสุราษฎร์ธานี และผู้เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาชาวต่างชาติเข้ามาทำธุรกิจและมีพฤติกรรมเป็นมาเฟีย ซึ่งล่าสุด นายวงศศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ออกคำสั่งให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสนธิกำลังร่วมกัน และเข้าแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนแล้ว โดยเร็วๆ นี้มีเป้าหมายที่จะต้องเข้าดำเนินการตรวจค้นจับกุมอีกลอตใหญ่ ทั้งในพื้นที่เกาะสมุย และเกาะพะงัน

ขณะที่ ผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากข้อมูลที่ได้รับรายงานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีชาวต่างชาติจำนวนหนึ่งที่เข้ามาอยู่ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า แล้วมีการประกอบธุรกิจท่องเที่ยว , ร้านอาหาร รวมถึงบ้านพักตากอากาศในลักษณะให้เช่า และมุ่งเน้นให้บริการกลุ่มนักท่องเที่ยวของประเทศนั้นๆ จนกลายเป็นแหล่งซ่องสุม รวมถึงบางรายมีพฤติการณ์ให้ความคุ้มครองชาวต่างชาติในการทำธุรกิจและสร้างความเดือดร้อนให้กับคนไทย ซึ่งเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพลชาวต่างชาติในพื้นที่ท่องเที่ยว จึงได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสนธิกำลังร่วมกัน ตรวจสอบประเภทธุรกิจของกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงให้มีการตรวจสอบเส้นทางการเงิน การลงทุน และการปฏิบัติตามกฎหมายไทย

"ท่าน พล.อ.ประวิตร รองนายกรัฐมนตรี ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องอิทธิพลชาวต่างชาติมาก และกำชับไม่ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐคนใดคนหนึ่งเข้าไปมีส่วนได้เสีย หรือสนับสนุนการทำผิดกฎหมายของชาวต่างชาติ หากตรวจพบหรือมีข้อมูลจะมีการดำเนินการขั้นเด็ดขาดทันที" ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวในที่สุด

ตร.เตรียมนำตัว “เซอร์เก” เจ้าของบาร์บนเกาะพะงัน ฟ้องศาลสมุย ข้อหาทำงานผิดเงื่อนไข ตม.พร้อมผลักดันออกนอกประเทศ ขณะจนท.เตรียมตรวจค้น-จับกุมต่างชาติมีพฤติกรรมมาเฟียอีกลอตใหญ่ ตามนโยบายรัฐบาล 17 ม.ค. 2559 15:05 ไทยรัฐ