นักท่องเที่ยวไทย-เทศ แห่ชม 'นงนุชเธียเตอร์' แสง-เสียงอลังการ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

นักท่องเที่ยวไทย-เทศ แห่ชม 'นงนุชเธียเตอร์' แสง-เสียงอลังการ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 17 ม.ค. 2559 21:52
950 ครั้ง


โรงละครนงนุชเธียเตอร์ สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดย ผอ.สวนนงนุชพัทยา นำคณะสื่อมวลชนชมการแสดง มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและตปท. เข้าชมการแสดงล้นหลาม ความยิ่งใหญ่ของโรงละครสร้างความตื่นตาตื่นใจ ทั้งระบบแสง-เสียงอลังการ

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า วันนี้เราได้เปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ เข้าชมโรงละครแห่งใหม่เป็นวันแรก หลังจากเตรียมความพร้อมมานานกว่า 1 เดือน ซึ่งโรงละครนงนุชเธียเตอร์แห่งใหม่นี้ พร้อมด้วยระบบเสียงเป็นระบบเซอร์ราวด์ 5.1 ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นระบบเสียงมาตรฐานที่ใช้กับโรงละครทั่วโลก ระบบแสงเป็นระบบดิจิตอลที่ทันสมัย ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ระบบกล้อง เป็นระบบใหม่ล่าสุดจาก Sony มีความทันสมัยที่ใช้หุ่นยนต์ควบคุมในการถ่ายทอดสดซึ่งเป็นตัวแรกของเมืองไทย

"ทั้งนี้ ระบบจอ LED ได้นำมาประกอบการแสดงในส่วนของฉากภาพต่างๆ จำนวน 26 จอ ระบบฉายหนังมีจอหนังไวด์สกรีน พร้อมเครื่องฉายหนังขนาดมาตรฐานโรงหนังทั่วไประบบไฮโดรลิก สำหรับนักแสดงและอุปกรณ์จำนวน 3 ชุด ส่วนเวทีการแสดงมีขนาดใหญ่และสามารถเลื่อนมาด้านหน้าด้วยระบบมอเตอร์ ทำให้นักแสดงใกล้ชิดกับผู้ชมมากขึ้นพร้อมระบบสลิงห้อยโหน และระบบฉากและม่านหน้าเวทีใช้เป็นระบบยกด้วยมอเตอร์ทั้งหมด" นายกัมพล กล่าว

นายกัมพล กล่าวต่อว่า โรงละครนงนุชเธียเตอร์พร้อมต้อนรับ และให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยชุดการแสดงทั้งหมดมี 9 ชุดการแสดง 1.รำเบิกโรง 2.จตุรพิฒพิพิธพรชัย หรือ ระบำ 4 ภาค 3.ประเพณีบวชนาค 4.มวยไทย 5.อัสราเทวีศรีเทวะ 6.เพลีกัมปนาถ 7.เปิดฟ้าอุษาเคนย์-มนต์เสน่ห์ลุ่มน้ำโขง 8.ยุทธหัตถี 9.พินาเร่

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  81.8%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  18.2%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement