วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ให้กำลังใจทีมฟุตบอลช้างศึกสู้ต่อ ชมมีพัฒนาการดีขึ้น

นายกฯ ให้กำลังใจช้างศึก เกมกีฬามีแพ้ชนะ ชื่นชมมีพัฒนาการดีขึ้นตามลำดับ ชี้ขอให้มุ่งมั่นตั้งใจ ไม่ย่อท้อ พร้อมลุยสู้ศึกนัดต่อๆ ไป

วันที่ 17 ม.ค. พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามผลการแข่งขันฟุตบอลศึกเอเอฟซี ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย เมื่อวานนี้ และฝากให้กำลังใจทั้งโค้ช ผู้ฝึกสอน และนักเตะทุกคน เพราะการแข่งขันกีฬาย่อมมีแพ้ชนะเป็นเรื่องธรรมดา พร้อมกับเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศก็เข้าใจเช่นเดียวกัน

“ท่านนายกฯ ปรารภว่า ทั้งนักกีฬาและคนไทยทุกคนต่างก็มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการได้รับชัยชนะ แต่เราต้องยอมรับว่าคู่แข่งนั้นมีทักษะฝีมือที่ดีและเป็นทีมแนวหน้าของเอเชีย ดังนั้น สิ่งสำคัญคือ การเรียนรู้และฝึกฝนทักษะของเราให้แข็งแกร่งและดียิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม วันนี้ทีมฟุตบอลไทยได้พิสูจน์ให้แฟนบอลเห็นแล้วว่ามีพัฒนาการดีขึ้นตามลำดับ จนได้รับแรงเชียร์อย่างต่อเนื่อง จึงขอให้นักกีฬาทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ไม่ย่อท้อ เพื่อให้มีพลังสู้ศึกในนัดต่อๆ ไปอย่างเต็มที่”

นายกฯ ให้กำลังใจช้างศึก เกมกีฬามีแพ้ชนะ ชื่นชมมีพัฒนาการดีขึ้นตามลำดับ ชี้ขอให้มุ่งมั่นตั้งใจ ไม่ย่อท้อ พร้อมลุยสู้ศึกนัดต่อๆ ไป 17 ม.ค. 2559 14:11 17 ม.ค. 2559 15:07 ไทยรัฐ