วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การฯ 4 เปิดแข่งขันกีฬาตำรวจ บก.น.4 เชื่อมสัมพันธ์ชิงถ้วย ผบ.ตร.- ผบช.น.

การแข่งขันกีฬาภายใน บก.น.4 ประจำปี 59 ชิงถ้วยรางวัล-เงินสด ผบ.ตร และ ผบช.น. ดำเนินการเปิดพิธีโดยผู้การฯ 4 เมื่อวันที่ 16 ม.ค. - 6 ก.พ. 59 ซึ่งในวันปิดการแข่งขันตำรวจ บก.น.4 จะลงฟาดแข้งกับ ทีม VIP ไทยรัฐ ด้วย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 ม.ค. ที่สนามฟุตบอล ซุปเปอร์คิก ซอย ลาดพร้าว 80 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสถานีตำรวจในสังกัด บก.น.4 ชื่อรายการ "การแข่งขันกีฬาภายในกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ประจำปี 2559" โดยมี พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รอง ผบก.น.4 เป็นผู้ดำเนินงาน มี พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ พ.ต.อ.ธวัช วงศ์สง่า พ.ต.อ.พรชัย ขจรกลิ่น พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ และพ.ต.อ.ศราวุธ จิตต์ระเบียบ รอง ผบก.น. 4 เป็นต้น และ ผกก. ในสังกัด เข้าร่วมแข่งขัน

ทั้งนี้ ได้มีทีมเข้าแข่งขันทั้งหมด 10 หน่วยงานในสังกัด บก.น. 4 ประกอบด้วย กก.ฝอ. บก.น. 4 กก.สส.บก.น. 4 ได้แก่ สน.วังทองหลาง สน.ลาดพร้าว สน.บึงกุ่ม สน.บางชัน สน.หัวหมาก สน.โชคชัย สน.ประเวศ และสน.อุดมสุข พิธีเปิดมีการเดินขบวนพาเหรด นำโดยวงโยธวาทิต จากโรงเรียน นวมินทราชินูทิศ บดินทรเดชา การแข่งขันจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค. ถึงวันที่ 6 ก.พ.

สำหรับทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศ จะได้รับถ้วยรางวัลของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมเงิน 10,000 บาท รางวัลที่ 2 ได้รับถ้วยรางวัลจาก พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมเงิน 5,000 บาท และรางวัลที่ 3 ได้รับถ้วยรางวัลจาก พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น. 4 พร้อมเงินรางวัล 3,000 บาท ส่วนกองเชียร์ชนะเลิศ จะได้รับรางวัล 5,000 บาท รองชนะเลิศ ได้ 3,000 บาท

โดยวันปิดจะมีการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่างทีมวีไอพี บก.น. กับ ทีมวีไอพี นสพ.ไทยรัฐ นอกจากนี้ วันปิดจะมีการจัดกีฬาพื้นบ้าน อาทิ วิ่งกระสอบ วิ่งสามขา ชักเย่อ และแชร์บอล เพื่อสร้างความสามัคคี โดยจะมีของที่ระลึกมอบให้อีกด้วย

พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รอง ผบก.น. 4 กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้เป็นการดำเนินการตามนโยบาย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น. 4 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้าราชการตำรวจมีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง เพื่อฝึกการเป็นผู้นำ ผู้ตามที่ดี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เพื่อให้ข้าราชการตำรวจสนใจการกีฬา เพื่อให้ข้าราชการตำรวจรู้จักการทำงานเป็นหมู่คณะ

ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น. 4 ประธาน กล่าวเปิดงานว่าผมรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาภายใน กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ประจำปี 2559 ในครั้งนี้ จากการรับฟังคำกล่าวรายงานและวัตถุประสงค์ของการแข่งขันกีฬา ที่กล่าวถึงความสำคัญในการพัฒนาคุณภาพของข้าราชการตำรวจในด้านกีฬา ตามนโยบายที่กำหนด

"ทั้งหมดนี้ เพื่อมุ่งหวังที่จะให้การเล่นกีฬาเป็นกิจกรรมที่สำคัญ ในการสร้างเสริมสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง สร้างความสามัคคีในหมู่คณะ แสดงออกในทางที่ถูกต้อง ใช้เวลาว่างในการออกกำลังกาย เพื่อเป็นกำลังสำคัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อีกทั้งเป็นการส่งเสริมความรักความสามัคคีในหมู่คณะ ล้วนเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมและเป็นแบบอย่างในการปฏิบัติหน้าที่ในราชการต่อไป" พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าว 

พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนเองหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การแข่งขันครั้งนี้จะก่อให้เกิดความรักสามัคคี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้บังคับบัญชากับผู้ใต้บังคับบัญชา ตลอดจนเพื่อนร่วมงาน และเพื่อเป็นประโยชน์ในการปฏิบัติหน้าที่ราชการแก่ประชาชนอย่างมีคุณภาพต่อไป 

การแข่งขันกีฬาภายใน บก.น.4 ประจำปี 59 ชิงถ้วยรางวัล-เงินสด ผบ.ตร และ ผบช.น. ดำเนินการเปิดพิธีโดยผู้การฯ 4 เมื่อวันที่ 16 ม.ค. - 6 ก.พ. 59 ซึ่งในวันปิดการแข่งขันตำรวจ บก.น.4 จะลงฟาดแข้งกับ ทีม VIP ไทยรัฐ ด้วย 17 ม.ค. 2559 13:18 ไทยรัฐ