บริการข่าวไทยรัฐ

นรข.มุกดาหาร ยึดไม้พะยูงริมห้วยแข้ เตรียมส่งออก มูลค่า 2 แสน

นรข.มุกดาหาร ร่วมแถลงผลการตรวจยึดไม้พะยูง 39 ท่อน ได้ที่บริเวณริมห้วยแข้ ชุมชนอนุรักษ์บำรุง อ.เมือง จ.มุกดาหาร เตรียมส่งออกประเทศเพื่อนบ้าน มูลค่า 2 แสนบาท...

วันที่ 17 ม.ค. ที่บริเวณลานหน้าสถานีเรือ นรข.มุกดาหาร พล.ร.ต.วราห์ แทนขำ ผบ.นรข.พร้อม พ.อ.ยุทธนา ม่วงพูลสวาสดิ์ รอง ผอ.กอ.รมน.จ.มุกดาหาร และ น.ท.อมรศักดิ์ ชนะศึก ผบ.หมู่เรือที่ 3 รรท.หน.สน.เรือมุกดาหาร แถลงผลการตรวจยึดไม้พะยูง จำนวน 39 ท่อน ปริมาตร 0.655 ลบ.ม.

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากหน่วยเรือ นรข.ได้รับแจ้งเมื่อเวลาบ่ายวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า จะมีกลุ่มขบวนการค้าไม้พะยูงลักลอบลำเลียงมาซุกซ่อนบริเวณป่ารกทึบ ริมห้วยแข้ ชุมชนอนุรักษ์บำรุง ต.ศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.มุกดาหาร เพื่อเตรียมส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จึงสนธิกำลังไปตรวจสอบที่ดังกล่าว พบกองไม้วางซ้อนทับกันอยู่ โดยมีใบไม้ปกปิดคลุมไว้ จำนวน 39 ท่อน มูลค่า 2 แสนบาท ไม่พบรูปรอยดวงตราของ เจ้าหน้าที่ตีประทับอนุญาตแต่อย่างใด และไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของในที่เกิดเหตุ จึงร่วมกันตรวจยึดไม้พะยูงของกลางทั้งหมดนำส่ง พงส.สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินคดี

ด้าน พล.ร.ต.วราห์ กล่าวว่า ในส่วนของหน่วยเรือ เน้นการปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายทุกอย่าง โดยจะเน้นที่ยาเสพติดเป็นสำคัญ และไม้พะยูง จึงอยากจะฝากบอกประชาชน ถ้ารู้เบาะแสเกี่ยวกับยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย สามารถประสานมาที่หน่วยเรือได้ทุกเวลา