วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โชคทวี' ปรามาสโสมแดง ไม่ฟิต-แผ่วปลาย

“โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ เผยนักเตะ “โสมแดง” เกาหลีเหนือ ไม่ฟิตอย่างที่คิด มียุบให้เห็นในช่วงปลายครึ่งหลัง เชื่อ “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิก มีทีเด็ดในช่วงท้ายเกม ขณะที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เผย เกมที่จะเจอกันในศึกฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 19 ม.ค.นี้ ต้องใช้วิธีการออกบอลเร็วและแม่นยำเข้าสู้ ย้ำส่งนักเตะที่เป็นประโยชน์กับทีมที่สุดลงสนาม...

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิก ซึ่งมีโปรแกรมส่งท้ายรอบแรก ฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบสุดท้าย ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ พบกับ “โสมแดง” เกาหลีเหนือ ในวันที่ 19 ม.ค. ที่สนามแกรนด์ ฮาหมัด สเตเดียม ตามเวลาไทย 20.30 น.

ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของทีมไทย กล่าวว่า เรามีข้อมูลของเกาหลีเหนือเยอะพอสมควร ที่ผ่านมาก็เคยเจอกันมาแล้วในรอบคัดเลือกรายการนี้ ซึ่งนัดนั้นเสมอกัน 0-0 พวกเขามีสไตล์การเล่นที่รวดเร็ว มีการเข้าปะทะที่ดี และมีการเพรสซิ่งที่ดี เราจึงต้องออกบอลให้เร็วและแม่นยำ ส่วนตัวผู้เล่นคงจะต้องเช็กอีกครั้งว่ามีใครบาดเจ็บหรือไม่ แต่ตนก็จะส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนาม การมาที่นี่ไม่ได้มาแชร์กันเล่น ผู้เล่นที่ลงสนามต้องทำประโยชน์ให้กับทีมได้มากที่สุด

ขณะเดียวกัน “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย ซึ่งเป็นผู้ไปดูฟอร์มการเล่นของเกาหลีเหนือในทัวร์นาเมนต์นี้ วิเคราะห์ว่านักเตะเกาหลีเหนือชุดนี้มีความแข็งแกร่งทางร่างกาย เกมที่พวกเขาพ่ายแพ้ให้กับญี่ปุ่น 0-1 ในเกมแรกนั้น แม้ครึ่งแรกจะยังต่อบอลไม่ได้ แต่พอมาในครึ่งหลังพวกเขาก็เริ่มต่อบอลได้ดีขึ้นและมีโอกาสหลายครั้งเช่นกัน โดยเน้นเปิดบอลยาวให้คิม จู ซอง กองหน้าที่รูปร่างสูงใหญ่ พักบอลให้เพื่อนร่วมทีม ซึ่งกองหลังของเราต้องหาวิธีรับมือให้ดี

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้เกาหลีเหนือทุกชุดจะขึ้นชื่อในเรื่องของความฟิต แต่เท่าที่ดูในเกมแรกที่เขาพบกับญี่ปุ่นเมื่อผ่าน 70 นาที ไปแล้วพวกเขาก็มีอาการแผ่วให้เห็นบ้าง นักเตะเป็นตะคริวถึง 2 คน ดังนั้นหากทีมไทยสามารถรักษามาตรฐานของตัวเองไว้ได้และไม่เสียประตูเร็วก็มีโอกาสชนะ อีกทั้งนักเตะที่รออยู่บนม้านั่งสำรองของเราก็พร้อมที่จะลงสนามไปเป็นทีเด็ดในช่วงท้ายเกมด้วย

สำหรับกรณีที่หากทีมชาติไทยสามารถสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอล โอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบสุดท้าย ที่ริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ในช่วงเดือน ส.ค.ปีนี้ได้ จะกระทบต่อการทำหน้าที่คุมทีม “ยักษ์แสด” สโมสรอุดรธานี เอฟซี ลุยศึกฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ของตนด้วยหรือไม่นั้น

อดีตกองหลังทีมชาติไทยชุดดรีมทีม กล่าวว่า ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้น ตอนนี้ขอทำหน้าที่เพื่อชาติก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งก็คงต้องขอบคุณสโมสรด้วยที่เข้าใจ มาถึงตอนนี้ตนมีสมาธิอยู่กับการทำหน้าที่ช่วยชาติ ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องอื่น แต่ถ้าหากไทยสามารถเข้าไปเล่นในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ได้จริง ก็คงต้องมีการพูดคุยกันอีกครั้ง

“โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ เผยนักเตะ “โสมแดง” เกาหลีเหนือ ไม่ฟิตอย่างที่คิด มียุบให้เห็นในช่วงปลายครึ่งหลัง เชื่อ “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิก มีทีเด็ดในช่วงท้ายเกม ขณะที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง... 17 ม.ค. 2559 09:53 ไทยรัฐ