วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยอดลูกเขย! ช่วยอุ้มแม่ยายออกจากกองเพลิง ตัวเองเจ็บสาหัส

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านที่ จ.เลย ลูกเขย 54 ปี ลุยเข้าไปช่วยอุ้มแม่ยาย 79 ปี ออกมาจากกองเพลิง จนตัวเองถูกไฟลวกตามร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนแม่ยายปลอดภัย...

วันที่ 17 ม.ค.59 พ.ต.ท.ณัฐกาญ ท้าวกลาง พงส.สภ.เมืองเลย จ.เลย เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนที่หัวสะพานข้ามแม่น้ำเลย บ้านก้างปลา ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย จึงรีบแจ้งประสานไปยังรถดับเพลิงจาก อบต.ชัยพฤกษ์ เทศบาลตำบลนาอาน เทศบาลตำบลนาอ้อ เทศบาลเมืองเลย อบต.เมืองเลย และหน่วยกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดเมืองเลย ช่วยสกัดเพลิง

พบบ้านเกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้ เลขที่ 172 หมู่ 3 บ้านกลางปลา ของนายสำรอง ดวงพรหม อายุ 90 ปี ด้านบนบ้านเป็นไม้ เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ไม่ให้ลุกลามไปที่บ้านอยู่ติดกัน ใช้เวลา 30 นาทีเพลิงสงบ

จากการสอบสวนนายสำรอง ซึ่งยังแข็งแรง เล่าว่า ขณะที่ตนเองพร้อมด้วย นางปุ๋ม ดวงพรหม อายุ 79 ปี ภรรยา และหลาน 4 คน กำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่ มีคนร้องบอกว่าเกิดเพลิงไหม้ที่ชั้นบนของบ้าน เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบพากันออกจากบ้านโดยไม่สามารถขนของออกมาได้

อย่างไรก็ตาม ขณะที่เกิดเพลิงไหม้นั้น นายมิตรศักดิ์ สุวันนิจ อายุ 54 ปี ลูกเขย ได้เข้าไปช่วยนางปุ๋ม ซึ่งเป็นแม่ยายออกมาจากกองเพลิง จนตัวเองถูกไฟลวกตามร่างกายหลายแห่งบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าท่ีกู้ภัยนำตัวส่งรักษาที่ รพ.เมืองเลย เป็นการด่วน

ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร พร้อมประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน กองบังคับการตำรวจภูธร จ.เลย มาตรวจที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านที่ จ.เลย ลูกเขย 54 ปี ลุยเข้าไปช่วยอุ้มแม่ยาย 79 ปี ออกมาจากกองเพลิง จนตัวเองถูกไฟลวกตามร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนแม่ยายปลอดภัย... 17 ม.ค. 2559 06:54 ไทยรัฐ