บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยอดลูกเขย! ช่วยอุ้มแม่ยายออกจากกองเพลิง ตัวเองเจ็บสาหัส

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านที่ จ.เลย ลูกเขย 54 ปี ลุยเข้าไปช่วยอุ้มแม่ยาย 79 ปี ออกมาจากกองเพลิง จนตัวเองถูกไฟลวกตามร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนแม่ยายปลอดภัย...

วันที่ 17 ม.ค.59 พ.ต.ท.ณัฐกาญ ท้าวกลาง พงส.สภ.เมืองเลย จ.เลย เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนที่หัวสะพานข้ามแม่น้ำเลย บ้านก้างปลา ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย จึงรีบแจ้งประสานไปยังรถดับเพลิงจาก อบต.ชัยพฤกษ์ เทศบาลตำบลนาอาน เทศบาลตำบลนาอ้อ เทศบาลเมืองเลย อบต.เมืองเลย และหน่วยกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดเมืองเลย ช่วยสกัดเพลิง

พบบ้านเกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้ เลขที่ 172 หมู่ 3 บ้านกลางปลา ของนายสำรอง ดวงพรหม อายุ 90 ปี ด้านบนบ้านเป็นไม้ เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ไม่ให้ลุกลามไปที่บ้านอยู่ติดกัน ใช้เวลา 30 นาทีเพลิงสงบ

จากการสอบสวนนายสำรอง ซึ่งยังแข็งแรง เล่าว่า ขณะที่ตนเองพร้อมด้วย นางปุ๋ม ดวงพรหม อายุ 79 ปี ภรรยา และหลาน 4 คน กำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่ มีคนร้องบอกว่าเกิดเพลิงไหม้ที่ชั้นบนของบ้าน เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบพากันออกจากบ้านโดยไม่สามารถขนของออกมาได้

อย่างไรก็ตาม ขณะที่เกิดเพลิงไหม้นั้น นายมิตรศักดิ์ สุวันนิจ อายุ 54 ปี ลูกเขย ได้เข้าไปช่วยนางปุ๋ม ซึ่งเป็นแม่ยายออกมาจากกองเพลิง จนตัวเองถูกไฟลวกตามร่างกายหลายแห่งบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าท่ีกู้ภัยนำตัวส่งรักษาที่ รพ.เมืองเลย เป็นการด่วน

ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร พร้อมประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน กองบังคับการตำรวจภูธร จ.เลย มาตรวจที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน