ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงงานบรรณาธิการ 'ฮัฟฟิงตันโพสต์' - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงงานบรรณาธิการ 'ฮัฟฟิงตันโพสต์'

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 17 ม.ค. 2559 03:10
2,329 ครั้ง


(ภาพ: AP)

เจ้าหญิงเคต ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ จะทรงงานเป็นบรรณาธิการรับเชิญของเว็บไซต์ข่าว ฮัฟฟิงตันโพสต์ สหราชอาณาจักร เป็นเวลา 1 วันในเดือนหน้า เพื่อทำข่าวฉบับพิเศษเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพจิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักพระราชวังเคนซิงตันประกาศผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 15 มกราคมว่า "ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์มีความยินดีที่จะทำหน้าที่บรรณาธิการรับเชิญของเว็บไซต์ข่าว ฮัฟฟิงตันโพสต์ สหราชอาณาจักร (ยูเค) เป็นเวลาหนึ่งวันในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์" เพื่อทำฉบับพิเศษสำหรับสุขภาพจิตที่ดีของเยาวชน จากการที่พระองค์ทรงงานเน้นเกี่ยวกับประเด็นสุขภาพจิตที่ดีของเยาวชนเป็นหลักอยูแล้ว

ทางสำนักพระราชวังเคนซิงตันได้แถลงว่า เจ้าหญิงเคต มิดเดิลตัน พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ "จะทรงขอความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต รวมทั้งเยาวชน พ่อแม่ และอาจารย์" และพระองค์ทรงยินดีที่จะได้ต้อนรับคณะกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ฮัฟฟิงตันโพสต์

ขณะที่นาย สตีเฟน ฮัล บรรณาธิการฮัฟฟิงตันโพสต์กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงเข้าร่วมเป็นบรรณาธิการรับเชิญของฮัฟฟิงตันโพสต์ ยูเค เป็นเวลาหนึ่งวัน" อนึ่ง เว็บไซต์ข่าวฮัฟฟิงตันโพสต์ สหราชอาณาจักร ซึ่งได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2548 ขณะนี้มีอยู่ในหลายประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร สเปน อิตาลี ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี บราซิล เกาหลีใต้ ประเทศมาเกร็บที่ใช้ภาษาอาหรับ และกรีซ

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  48.1%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  14.3%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  37.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement