วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงงานบรรณาธิการ 'ฮัฟฟิงตันโพสต์'

(ภาพ: AP)

เจ้าหญิงเคต ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ จะทรงงานเป็นบรรณาธิการรับเชิญของเว็บไซต์ข่าว ฮัฟฟิงตันโพสต์ สหราชอาณาจักร เป็นเวลา 1 วันในเดือนหน้า เพื่อทำข่าวฉบับพิเศษเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพจิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักพระราชวังเคนซิงตันประกาศผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 15 มกราคมว่า "ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์มีความยินดีที่จะทำหน้าที่บรรณาธิการรับเชิญของเว็บไซต์ข่าว ฮัฟฟิงตันโพสต์ สหราชอาณาจักร (ยูเค) เป็นเวลาหนึ่งวันในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์" เพื่อทำฉบับพิเศษสำหรับสุขภาพจิตที่ดีของเยาวชน จากการที่พระองค์ทรงงานเน้นเกี่ยวกับประเด็นสุขภาพจิตที่ดีของเยาวชนเป็นหลักอยูแล้ว

ทางสำนักพระราชวังเคนซิงตันได้แถลงว่า เจ้าหญิงเคต มิดเดิลตัน พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ "จะทรงขอความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต รวมทั้งเยาวชน พ่อแม่ และอาจารย์" และพระองค์ทรงยินดีที่จะได้ต้อนรับคณะกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ฮัฟฟิงตันโพสต์

ขณะที่นาย สตีเฟน ฮัล บรรณาธิการฮัฟฟิงตันโพสต์กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงเข้าร่วมเป็นบรรณาธิการรับเชิญของฮัฟฟิงตันโพสต์ ยูเค เป็นเวลาหนึ่งวัน" อนึ่ง เว็บไซต์ข่าวฮัฟฟิงตันโพสต์ สหราชอาณาจักร ซึ่งได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2548 ขณะนี้มีอยู่ในหลายประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร สเปน อิตาลี ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี บราซิล เกาหลีใต้ ประเทศมาเกร็บที่ใช้ภาษาอาหรับ และกรีซ

เจ้าหญิงเคต ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ จะทรงงานเป็นบรรณาธิการรับเชิญของเว็บไซต์ข่าว ฮัฟฟิงตันโพสต์ สหราชอาณาจักร เป็นเวลา 1 วันในเดือนหน้า เพื่อทำข่าวฉบับพิเศษเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพจิต... 17 ม.ค. 2559 03:07 ไทยรัฐ