วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้างถูกด่าบ่อย ลูกทรพีสติแตก จ่อยิงหัวแม่ดับ

ลูกชายวัย 39 ปี เจ้าของกิจการร้านขายเครื่องครัวและซื้อขายรถยนต์มือสองผ่านทางอินเตอร์เน็ต ฉุนขาดถูกแม่ 61 ปี หาเรื่องชวนทะเลาะดุด่านานกว่า 10 ปี เก็บอาการโกรธไม่อยู่ยอมเป็น “ลูกทรพี” คว้าปืนพกลงมาจ่อยิงแม่บนที่นอนไปเสียชีวิตที่ รพ. ส่วนลูกชายสำนึกผิด ขอมอบตัวกับตำรวจ

ลูกชายทรพีรำคาญถูกด่าจ่อยิงแม่ดับ เปิดเผยเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.ท.ธานัท นวลโสภาภณ พนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่ตึกแถวเลขที่ 981/1 ซอยมัสยิดหลวงโกชาอิศหาก ถนนทรงวาด แขวงและเขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างพบกองเลือดใกล้เตียงนอน มีนางสุพลา นิติสารัตน์ อายุ 61 ปี ถูกยิงเข้าที่ขมับซ้ายทะลุขวา 1 นัด ถูกพลเมืองดีช่วยกันนำส่ง รพ.กลาง แต่สุดท้ายเสียชีวิตที่ รพ. ในที่เกิดเหตุกระจกหน้าต่างชั้นล่างมีร่องรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืน ขนาด 9 มม.1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายสันติ นิติสารัตน์ อายุ 39 ปี เป็นลูกชายของนางสุพลา ผู้เสียชีวิต หลังก่อเหตุนายสันติ ได้ขับรถยนต์ยี่ห้อมาสด้า 2 สีเทา ทะเบียน ฎฝ 165 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไป

สอบสวนพยานทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดภายในบ้าน ก่อนที่นายสันติ จะวิ่งหลบหนีออกจากบ้านพร้อมอาวุธปืน เพื่อนบ้านวิ่งเข้าไปในบ้านพบนางสุพลา นอนจมกองเลือด จึงช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยที่บ้านหลังดังกล่าวมีผู้อาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน คือนางสุพลา นายสันติ และแม่บ้านอีกคน โดยนายสันติมีหน้าที่คอยช่วยเหลือดูแลกิจการทางบ้าน ซึ่งประกอบธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องครัว ถ้วยชาม และมีธุรกิจเกี่ยวกับการซื้อขายรถยนต์มือสองผ่านทางอินเตอร์เน็ต

หลังจากที่นายอำนวย นิติสารัตน์ อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นบิดานายสันติได้หย่าร้างกับนางสุพลา ไม่นานนางสุพลาก็มีเพื่อนชายคนสนิทคนใหม่ ทำให้ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันจนถึงปัจจุบันกว่า 10 ปี นายสันติและนางสุพลา มักจะมีปากเสียงกันเป็นประจำ นางสุพลาจะดุด่าว่ากล่าวทำให้นายสันติเกิดความน้อยใจคิดว่าแม่ไม่รัก จนก่อนเกิดเหตุรถยนต์ของนายสันติถูกคนงานของนางสุพลาขับมาชน นายสันติจึงไปบอกนางสุพลา แต่กลับถูกต่อว่ากลับมา นายสันติขึ้นไปหยิบอาวุธปืนบนชั้นสอง ลงมามีปากเสียงรุนแรงอีกครั้ง นายสันติจึงบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนยิงนางสุพลาหนึ่งนัด ก่อนนายสันติขับรถหลบหนี

ต่อมาเวลา 16.30 น. นายสันติได้เข้ามอบตัวกับทางพนักงานสอบสวนที่ สน.พลับพลาไชย 2 รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิงนางสุพลา ผู้เป็นแม่เสียชีวิต เนื่องจากบันดาลโทสะที่มีปากเสียงกับแม่ ซึ่งหลังก่อเหตุได้หลบหนีแต่รู้สึกสำนึกผิดจึงเดินทางเข้ามอบตัว เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ลูกชายวัย 39 ปี เจ้าของกิจการร้านขายเครื่องครัวและซื้อขายรถยนต์มือสองผ่านทางอินเตอร์เน็ต ฉุนขาดถูกแม่ 61 ปี หาเรื่องชวนทะเลาะดุด่านานกว่า 10 ปี เก็บอาการโกรธไม่อยู่ยอมเป็น “ลูกทรพี” คว้าปืนพกลงมาจ่อยิงแม่บนที่นอนไปเสียชีวิต 17 ม.ค. 2559 02:24 ไทยรัฐ