ไม่น่าเชื่อ ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท ยังมีในเมืองเชียงใหม่ ทำได้ไงขายมา 30 ปี!! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ไม่น่าเชื่อ ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท ยังมีในเมืองเชียงใหม่ ทำได้ไงขายมา 30 ปี!!

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 17 ม.ค. 2559 01:00
48,274 ครั้ง


อยากให้ไปลอง!! คงต้องร้องโอ้โหไปตามกัน เมื่อ"ไทยรัฐ"บุกไปพบ"ก๋วยเตี๋ยว3บาท" กลางเมืองเชียงใหม่ ที่เปิดมานานนับ 30 ปี ขายมาตั้งแต่ปี 2529 จนปัจจุบันยังคงราคาเดิม แม่ค้าวัย 74 ปี ยืนยันไม่ว่าเศรษฐกิจเป็นอย่างไร จะไม่ขึ้นราคาแน่นอน...

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.นี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพิสูจน์ ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท บนถนนรัตนโกสินทร์ ซอย 11 ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่ยังคงมีขายในช่วงภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ โดยบนถนนแห่งนี้มีร้านอาหารนานาชนิดเรียงรายอยู่หลายสิบร้าน แต่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท เจ้าของร้านยังคงราคาเดิม แม้สินค้าอุปโภคบริโภคจะแพง และแห่ขึ้นราคากัน โดนเฉพาะก๋วยเตี๋ยวราคาขยับไปถึง50บาทแล้ว แต่ก๋วยเตี๋ยว 3 บาทที่จ.เชียงใหม่ ยังขายราคานี้มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2529 จนถึงปัจจุบัน

ป้ายนี้ 30 ปี

จากการสังเกตภายในร้าน พบมีลูกค้ามาอดหนุนชนิดแน่นร้าน แต่ละโต๊ะสั่งกินกันไม่ต่ำกว่า 30-50 ชาม โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่นนักเรียน นักศึกษา ที่มาแข่งกันกินว่าใครจะกินได้กี่ชาม ใครจะกินมากกว่ากัน โดยในชามก๋วยเตี๋ยว 3 บาท เท่าที่เห็นยังคงคุณภาพและปริมาณ ทั้งเส้น เนื้อ น้ำ คงที่ และทางร้านยังแถมผักสดฟรี น้ำเปล่าฟรีด้วย

ลูกค้าแน่นทุกโต๊ะ

นางคำปัน แสงสุวรรณ อายุ 74 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท เผยว่า ได้เปิดร้านร่วมกับนางปิยะนุช แสงสุวรรณ ลูกสาว มาตั้งแต่ พ.ศ.2529 หรือร่วม 30 ปี ก็ยังคงราคาไว้ ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร จะยังคงราคาไว้ที่ 3 บาท จะไม่มีการขึ้นราคาอย่างเด็ดขาด เพื่อให้เป็นที่พึ่งของผู้มีรายได้น้อย สามารถเข้ามากินก๋วยเตี๋ยวได้ ซึ่งทุกๆวันจะมีลูกค้ามาอุดหนุนจำนวนมาก หลากหลายอาชีพ

คุณภาพ ปริมาณ และราคาคงเดิม

"ขอบอกเลยว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เศรษฐกิจจะดี จะขึ้นหรือจะลงแค่ไหนก็จะคงราคา ก๋วยเตี๋ยว 3 บาทไว้คู่เมืองเชียงใหม่ ไม่เปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มราคาอย่างแน่นอน"นางคำปัน กล่าว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  79.8%
 • ไม่ชอบ
  1.8%
 • สนุก
  0.2%
 • ประหลาดใจ
  2.2%
 • เสียใจ
  0.3%
 • ให้กำลังใจ
  15.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement