วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อ.หรั่ง' ประกาศผลักดันทีม ด.2 ร่วมถือหุ้น บ.ลีกภูมิภาค

"อ.หรั่ง" ประกาศพร้อมผลักดันทุกทีมใน ด.2 มีส่วนร่วมกับการบริหารมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเข้ามาถือหุ้นใน บ.ฟุตบอล ลีกภูมิภาค จำกัด พร้อมยกระดับให้ก้าวขึ้นไปสู่ระดับสากลในอนาคตอันใกล้...

วันที่ 16 ม.ค. เมื่อช่วงเย็นที่ีผ่านมา ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ผู้สมัครลงเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทางมาร่วมงานจับสลากโปรแกรมการแข่งขัน เอไอเอสลีก ฤดูกาล 2016 ที่บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี 80 พรรษา จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมแขกผู้มีเกียรติ และเหล่าตัวแทนทีมฟุตบอลจากทั่วประเทศ

โดยหนึ่งในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งศึก เอไอเอสลีก ภูมิภาคดิวิชั่น 2 ได้ประกาศการวางแนวทางพัฒนาฟุตบอลลีกภูมิภาคว่า ต่อจากนี้ผู้บริหารของทุกทีม จากทุกโซนทั่วประเทศ จะได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันมากขึ้นมากที่ผ่านมา เพราะตนเองเล็งให้ทุกทีมมีสิทธิที่จะถือหุ้นของการแข่งขัน ที่ในเวลานี้ได้จัดตั้งเป็นรูปแบบบริษัทเรียบร้อยแล้ว โดยใช้ชื่อว่า "บริษัทฟุตบอล ลีกภูมิภาค" ที่มี เศกสิทธิ์ ไวยนิยมพงศ์ เป็นผู้บริหาร

แต่ทั้งนี้ เรื่องสำคัญที่ในเวลานี้แต่ละทีมมีสิทธิมีเสียงเลือกตั้ง ที่มีตัวแทน 30 เสียงจากสโมสรสมาชิกทั้งหมดนั้น ก็มาจากการคิดริเริ่ม และผลักดันจากสมาคมฟุตบอลในชุดปัจจุบัน โดยมี วิมล กาญจนะ ประธานพัฒนาฟุตบอลเอไอเอสลีก พร้อมประธานทั้ง 6 ภูมิภาค เป็นผู้ประสานและดำเนินการณ์ให้ทั้งหมด และตนเองก็อยากให้ทุกๆ เสียงในลีกภูมิภาคคำนึงถึงสิทธิที่ได้มา และสนับสนุนให้สานงานรับใช้ต่อไปในครั้งนี้ เพราะนี้คือลีกที่มีจำนวนทีมมากที่สุด มีการแข่งขันที่เข้มข้นมากที่สุด และแฟนฟุตบอลจำนวนรวมกันมากที่สุดด้วยเช่นกัน.

"อ.หรั่ง" ประกาศพร้อมผลักดันทุกทีมใน ด.2 มีส่วนร่วมกับการบริหารมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเข้ามาถือหุ้นใน บ.ฟุตบอล ลีกภูมิภาค จำกัด พร้อมยกระดับให้ก้าวขึ้นไปสู่ระดับสากลในอนาคตอันใกล้... 16 ม.ค. 2559 22:02 16 ม.ค. 2559 23:01 ไทยรัฐ