วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิตรภาพไม่หวาน ตร.สุราษฎร์ จับพ่อค้าน้ำมะพร้าวอ่อน ยิงคู่แข่งเจ็บคาดขัดแย้งธุรกิจ

ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รวบ 2 คนร้าย ก่อเหตุยิงใส่รถกระบะจนเป็นเหตุให้ชนเสาไฟริมถนนจนมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย หลังเกิดเหตุได้ 2 ชั่วโมง พบเป็นพ่อค้าน้ำมะพร้าวอ่อนเหมือนกัน คาดชนวนเหตุความขัดแย้งทางธุรกิจ...

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.2559 พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.มนศักดิ์ ศรีสุวรรณ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.วีระศักดิ์ ศรีทอง รรท.สว.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ร่วมสอบปากคำนายวรรณศักดิ์ มะลิวัลย์ หรือ ป๋อง อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ต.วัดประดู่ อ.เมืองสุราษฎรธานี และนายนพ (นามสมมติ) อายุ19 ปี ชาวบ้าน ต.ตลาด อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน หลังชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี สามารถติดตามจับกุมและตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในย่าน ต.วัดประดู่ อ.เมืองสุราษฎรธานี ได้อาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุน 11 นัด รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำทะเบียน 1กญ 4176 สุราษฎร์ธานี จำนวน 1 คัน

พ.ต.อ.วิสุทธิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.มนต์ชัย แมนเมือง พงส.(ผนก.) รับแจ้งเหตุคนร้าย 2 คน ก่อเหตุยิงใส่รถกระบะจนเป็นเหตุให้ชนเสาไฟริมถนน บริเวณแยกเกาะลำพู ถนนฝั่งบางใบไม้ ต.บางใบไม้ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานีนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี หลังจากเกิดเหตุได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุไปตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนีจนสามารถติดตาม จับกุมได้ภายใน 2 ชั่วโมงหลังจากก่อเหตุ


พ.ต.อ.วิสุทธิ์ กล่าวต่อว่า นายวรรณศักดิ์ และนายนพ ผู้ต้องหาได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว โดยนายนพ เป็นคนขับ และนายวรรณศักดิ์ เป็นคนซ้อนท้าย และใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงใส่รถกระบะ อีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน บค 9886 เพรชบุรี จำนวน 9 นัด ซึ่งมีนายอมรเทพ เผือกโสภณ อายุ 25 ปี ตลาด อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บที่มือขวาและหลัง และนายสุวิทย์ โฆษะ อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูล จ.นครศรีธรรมราช นั่งข้างคนขับได้รับบาดเจ็บที่ขาขวา โดยทั้งคู่มีอาชีพพ่อค้าขายน้ำมะพร้าวอ่อน หลังจากนั้นได้หลบหนีไปอย่างรวดเร็วแต่ถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ทันควัน ขณะกลับไปหลบซ่อนตัวที่บ้านของนายวรรณศักดิ์


สอบสวน นายวรรณศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุยิงผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนจริง เนื่องจากก่อนหน้าเคยมีเรื่องขัดแย้งถึงขั้นยิงเพื่อข่มขู่กันมาก่อน หลังจากที่ นายอมรเทพ เคยเป็นลูกจ้างร้านขายน้ำมะพร้าวอ่อนแล้วลาออก เปิดธุรกิจของตัวเองทำให้เกิดการแย่งลูกค้าขึ้น จนเป็นสาเหตุของการก่อเหตุดังกล่าว โดยในวันนี้ตนเองได้ดักรอนายอมรเทพ เนื่องจากต้องใช้เส้นทางบางใบไม้-ขาเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อส่งและเก็บน้ำมะพร้าวอ่อนตามจุดต่างๆ จนถึงจุดที่เกิดเหตุจึงได้ใช้ปืนที่พกติดตัวมายิงใส่รถของนายอมรเทพ ไปจำนวน 9 นัด ก่อนจะหลบหนีกลับไปยังบ้านพัก เพื่ออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า และไม่คาดคิดว่าเจ้าหน้าที่จะรวบตัวได้รวดเร็วขนาดนี้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นและพกพาอาวุธปืนโดยไม่ ได้รับอนุญาต ก่อนจะส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รวบ 2 คนร้าย ก่อเหตุยิงใส่รถกระบะจนเป็นเหตุให้ชนเสาไฟริมถนนจนมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย หลังเกิดเหตุได้ 2 ชั่วโมง พบเป็นพ่อค้าน้ำมะพร้าวอ่อนเหมือนกัน คาดชนวนเหตุความขัดแย้งทางธุรกิจ... 16 ม.ค. 2559 19:47 ไทยรัฐ