รวบ'ด.ต.นอกรีต' เครือข่ายยาบ้าศรีสะเกษ ยึดของกลางกว่า 2 หมื่นเม็ด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

รวบ'ด.ต.นอกรีต' เครือข่ายยาบ้าศรีสะเกษ ยึดของกลางกว่า 2 หมื่นเม็ด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 16 ม.ค. 2559 20:40
2,154 ครั้ง


ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ จับกุมตัว ดาบตำรวจสังกัด ภ.4 ขนยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด พร้อมของกลางกระสุนปืนรวม 100 นัด สารภาพรับยาบ้ามาจาก อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.59 พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ สั่งการให้ พ.ต.ท.สันติ มีศิริ ปรก.รองผกก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ ร่วมกับ พ.ต.ต.ศราวุฒิ คำน้อย สวป.สภ.เมืองศรีสะเกษ เข้าจับกุมตัว ด.ต.สุรเดช หงษ์เวียง อายุ 48 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.7 บก.อก. ภ.4  ชาวบ้านในพื้นที่ ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 21,600 เม็ด บัญชีรายการส่งยาเสพติดพร้อมหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อกับลูกค้า 1 แผ่น เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 50 นัด ขนาด .38 จำนวน 50 นัด โดยจับกุมตัวได้ที่ บริเวณใกล้ห้างแม็คโคร สาขาศรีสะเกษ ถนนศรีสะเกษ-อุบลราชธานี ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ หลังจากนั้น ได้ควบคุมตัว มาที่ห้องสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อทำการสอบสวน เพื่อขยายผล

จากตำรวจกลายมาเป็นสมาชิกขบวนการยาเสพติด


พ.ต.ท.สันติ เปิดเผยว่า การจับกุมตำรวจนอกรีตในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 29 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า 1,100 เม็ด และได้ทำการขยายผล ว่า ด.ต.สุรเดช ผู้ต้องหา เป็นหนึ่งในเครือข่าย ค้ายาเสพติด จึงได้ทำการล่อซื้อ จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุด

ขณะที่ ด.ต.สุรเดช ผู้ต้องหา ให้การว่า รับยาบ้ามาจากบ้านบุ่งเขียว อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี จำนวน 50,000 เม็ด จากนั้นนำยาบ้ามาส่งในเขตพื้นที่ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร และมุ่งหน้ามาส่งในพื้นที่ อ.กันทรารมย์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ก่อนจะมาส่งที่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้

ยาบ้าของกลางที่ ตร.สภ.เมืองศรีสะเกษ ยึดจากผู้ต้องหา


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบพบว่า ด.ต.สุรเดช ผู้ต้องหา มีหมายจับที่ สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ข้อหาร่วมกันมีและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษ(ยาบ้า) โดยในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ ได้แจ้งข้อหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  63.3%
 • ไม่ชอบ
  10.0%
 • สนุก
  6.7%
 • ประหลาดใจ
  6.7%
 • เสียใจ
  6.7%
 • ให้กำลังใจ
  6.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement