วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' เชื่อ 'ผีแดง' ไม่วืดแชมป์ลีกนานแบบหงส์แดง

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น ปิศาจแดงจะไม่พลาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นาน 26 ปี เหมือนกับทีมลิเวอร์พูลอย่างแน่นอน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ม.ค. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ เขามองไม่เห็นโอกาสที่ทีมปิศาจแดงจะพลาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยาวนานถึง 26 ปี เหมือนทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล

สำหรับ ลิเวอร์พูล ได้แชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษครั้งล่าสุด ต้องย้อนไปถึงปี 1990 เลยทีเดียว 

ฟาน กัล ให้สัมภาษณ์ก่อนที่จะนำลูกทีมบุกไปทำศึกแดงเดือดกับ ลิเวอร์พูล ที่สนามแอนฟิลด์ ในวันอาทิตย์นี้ เกี่ยวกับการวืดแชมป์ลีกอันยาวนานของทีมหงส์แดง ว่า "ผมเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นผมไม่สามารถจินตนาการออกได้เลยว่าเรื่องแบบนั้นจะเกิดขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่เมื่อคุณบอกว่ามันเกิดขึ้นกับลิเวอร์พูล มันก็สามารถเกิดขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้เหมือนกัน แต่ผมจินตนาการไม่ออกจริงๆ เพราะเราอยู่ในการเปลี่ยนแปลง และเรากำลังเดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง "

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น ปิศาจแดงจะไม่พลาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นาน 26 ปี เหมือนกับทีมลิเวอร์พูลอย่างแน่นอน... 16 ม.ค. 2559 17:56 ไทยรัฐ