วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มูลนิธิปวีณาฯขอผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงิน หลังแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่าเดือนละ 3 แสนบาท

ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตลาด อ.ต.ก. เพื่อขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือ เด็กและสตรีที่ถูกข่มขืน ทารุณกรรม รวมถึงเด็กและสตรีที่มีปัญหาครอบครัว หลังมูลนิธิต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในการช่วยเหลือดูแลเด็กและสตรีที่ประสบปัญหาไม่ต่ำกว่า เดือนละ 3 แสนบาท

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.59 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุล เพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และเด็กๆ ในความดูแลของมูลนิธิฯ ลงพื้นรับบริจาคเงิน จากผู้ค้า และประชาชนที่มีจิตอันเป็นกุศลในการช่วยเหลือสังคม ในตลาดองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร หรือ อ.ต.ก. เขตจตุจักร เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือเด็กและสตรี ที่ถูกข่มขืน ถูกทารุณกรรม และค้ามนุษย์ รวมถึงเด็กและสตรีที่มีปัญหาครอบครัว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นจำนวนมาก


นางปวีณา เปิดเผยว่า มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เป็นองค์กรที่ช่วยเหลือสังคมไทยมายาวนานกว่า 17 ปี รับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชน เดือนละประมาณ 1 พันราย ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อกว่าเดือนละกว่า 3 แสนบาท พร้อมยืนยันว่าทางมูลนิธิไม่เคยขอเงินสนับสนุนจากหน่วยงานใด เงินที่มาใช้จ่ายเป็นเงินรับบริจาคจากประชาชนเพียงอย่างเดียว เพื่อมูลนิธิจะได้เป็นตัวแทนไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ตกเป็นเหยื่อให้กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ


นอกจากนี้นางปวีณา ยังระบุว่า ขณะนี้ทางมูลนิธิได้ประสบปัญหาเกี่ยวกับกองทุนช่วยเหลือสังคม และขอขอบคุณประชาชนที่ร่วมบริจาคเงินสำหรับนำช่วยเหลือช่วยสังคมต่อไป โดยในวันพรุ่งนี้มูลนิธิปวีณาจะยังรับบริจาคอีกหนึ่งวันที่ตลาดนัดจตุจักร เวลา 14.00 น. จนถึงเวลา 18.00 น. ประชาชนที่สนใจและมีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคได้ในวันและเวลาดังกล่า หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1134

ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตลาด อตก. เพื่อขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือ เด็กและสตรีที่ถูกข่มขืน ทารุณกรรม รวมถึงเด็กและสตรีที่มีปัญหาครอบครัว หลังมูลนิธิต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในการช่วยเหลือ 16 ม.ค. 2559 17:32 ไทยรัฐ