สองผัวเมียชาวรัฐเทนเนสซีเฮลั่น! ยืนยันรายแรก ถูกแจ็กพอตพาวเวอร์บอล - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สองผัวเมียชาวรัฐเทนเนสซีเฮลั่น! ยืนยันรายแรก ถูกแจ็กพอตพาวเวอร์บอล

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 16 ม.ค. 2559 17:59
4,786 ครั้ง


สองสามีภรรยาชาวรัฐเทนเนสซี นอนไม่หลับทั้งคืน... เป็นหนึ่งใน 3 ของผู้โชคดี กลายเป็นมหาเศรษฐีชั่วข้ามคืน ถูกแจ็กพอตสลากพาวเวอร์บอล ร่วมคว้าเงินรางวัลมหาศาล 5.4 หมื่นล้านบาท

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. สื่อต่างประเทศรายงานครึกโครมถึงความโชคดีของนายจอห์น และ นางลิซา โรบินสัน สองสามีภรรยาชาวเมืองมันฟอร์ด รัฐเทนเนสซี ในสหรัฐฯ ที่กลายเป็นเศรษฐีในเวลาชั่วข้ามคืน เมื่อทั่งคู่คือหนึ่งใน 3 ของผู้ที่ร่วมถูกรางวัลแจ็กพอตสลากพาวเวอร์บอล ได้รับเงินรางวัลแจ๊กพอตสลากพาวเวอร์บอล ก่อนหักภาษีถึง 500 ล้านดอลลาร์ หรือ 18,000 ล้านบาท หลังจากแจ๊กพอตพาวเวอร์บอลงวดนี้ ได้สร้างสถิติมากสุดเป็นประวัติการณ์ในสหรัฐฯ ถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 54,000 ล้านบาท

ด้านสองสามีภรรยาครอบครัวโรบินสันเล่าด้วยความตื่นเต้นเมื่อได้รับเชิญให้ไปออกรายการทีวีในสหรัฐฯ ‘ทูเดย์ โชว์’ หลังถูกแจ็กพอตสลากพาวเวอร์บอล ว่า พวกเขาได้แวะซื้อสลากพาวเวอร์บอลหลายใบระหว่างเดินทางจากที่ทำงานกลับบ้าน และเข้านอนด้วยความเหนื่อยล้า ก่อนจะมีการประกาศเลขรางวัลแจ็กพอตพาวเวอร์บอล กระทั่งลิซา ผู้เป็นภรรยาซึ่งได้จดเลขแจ็กพอตรางวัลพาวเวอร์บอลไว้ ได้รีบมาปลุกสามีตั้งแต่ตอน 04.30 น. ว่าเธอและสามีถูกแจ็กพอตพาวเวอร์บอล พร้อมกับตรวจเช็กเลขแจ็กพอตที่เธอจดไว้เปรียบเทียบกับสลากพาวเวอร์บอลที่ซื้อมาถึง 3 รอบ

จอห์น และลิซา โรบินสัน (กลาง)มาที่สำนักงานสลากพาวเวอร์บอล ในเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี

‘เรานอนไม่หลับเลย’ ลิซา ซึ่งมาออกรายการทีวีกับสามี เผยความรู้สึก หลังเธอและสามี ถูกแจ็กพอตสลากพาวเวอร์บอล อย่างไรก็ตาม แม้ครอบครัวโรบินสันจะกลายเป็นเศรษฐีในพริบตา แต่ ลิซา ซึ่งมีอาชีพเป็นแพทย์ด้านผิวหนังยังยืนยันว่าเธอจะไม่ลาออกจากงาน และจะทำงานต่อไป

ด้านเจ้าหน้าที่กองสลากพาวเวอร์บอล ยังเปิดเผยถึงคนดวงเฮง 3 คน ที่ร่วมคว้ารางวัลแจ็กพอตพาวเวอร์บอล เลขที่ออกคือ 4,8,19,27,34 และเลขพาวเวอร์บอล 10 ด้วยว่านอกจากสองสามีภรรยาครอบครัวโรบินสัน ในรัฐเทนเนสซีแล้ว ยังมีผู้โชคดีที่ซื้อสลากพาวเวอร์บอล เลขแจ็กพอตที่ร้าน 7-อีเลฟเว่น ที่ชิโน ฮิลล์ เมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียและอีกรายอยู่ที่รัฐฟลอริดา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นเศรษฐีในพริบตา!! แจ็กพอตพาวเวอร์บอลมะกัน เงินรางวัล 5.4 หมื่นล้าน แตกแล้ว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  74.3%
 • ไม่ชอบ
  1.0%
 • สนุก
  15.2%
 • ประหลาดใจ
  2.9%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  6.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement