วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลำน้ำมูลเล็ก' แข้งซ้ายเด็ด! ชนะคะแนน 'กานต์' ศึกยอดมวยไทยรัฐ

"ลำน้ำมูลเล็ก ต่อมีนบุรี" อาศัยแข้งซ้ายอันหนักหน่วง ก่อนเร่งเครื่องในยก 5 เอาชนะคะแนน "กานต์ ก.กัมปนาท" ในศึกยอดมวยไทยรัฐ" สัปดาห์ที่ 20... 

ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 20 ประจำวันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2559 มวยคู่เอก เป็นการพบกันระหว่าง "ลำน้ำมูลเล็ก ต่อมีนบุรี" ดวลเดือดกับ "กานต์ ก.กัมปนาท"

เริ่มยกแรก ยังดูเชิงกันอยู่ กานต์ วางแข้งขวาเข้าใส่ ส่วน ลำน้ำมูลเล็ก พยายามถีบสู้ บวกฟาดแข้งซ้ายใส่เป็นระยะ มีแลกศอกกันนิดหน่อยพอเป็นพิธี ถัดมาในยกที่ 2 เริ่มยกมา ลำน้ำมูลเล็ก ถีบทักทายก่อนเลย จากนั้น กาน ปล่อยหมัดซ้ายเข้าใส่เอาคืน  ก่อนที่ ลำน้ำมูลเล็ก จะเริ่มปล่อยทีเด็ด ฟาดแข้งซ้ายใส่กานต์เป็นระยะ แถมมีฟาดแข้งขวาดังป๊าบๆ สนั่นเวที ก่อนปล่อยหมัดซ้ายเข้าไปอีกที ขณะที่กานต์อาศัยความเก๋า  ตอบโต้เอาคืนได้เหมือนกัน  

ต่อมายกที่ 3 กานต์ เดินเข้าหา วางแข้งขวาใส่ลำน้ำมูลดังตุ๊บตั๊บ ส่วนลำน้ำมูลเล็ก พยายามวางแข้งซ้ายตอบโต้เอาคืน จากนั้นทั้งคู่แลกแข้งแลกเข่ากันอย่างสุดมันส์ ทำเอาแฟนๆ ส่งเสียงเชียร์กันลั่นสนาม สูสีสุดๆ แต่กานต์ได้ปล่อยหมัดขวาเข้าหน้าลำน้ำมูลเล็กจนหน้าหงาย ก่อนจะจบยกนี้ไปแบบสนุกกว่า 2 ยกแรกเยอะ

ยกที่ 4 ลำน้ำมูลเล็ก วางแข้งซ้ายใส่ กานต์ ดังป๊าบๆ ก่อนบดไล่ขยี้แทงเข่าอย่างสุดมัน แต่กานต์ก็คลุกวงในตีเข่าสู้ได้อย่างสนุก ก่อนที่ลำน้ำมูลเล็กจะเหวี่ยงกานต์ลงไปกองกับพื้นได้ ทำให้มั่นใจขึ้นเดินหน้าหวดแข้งซ้ายใส่กานต์ดังสนั่น ถึงจะดูสูสีแต่ลำน้ำมูลเล็กดีกว่านิดๆ ในยกนี้

ยกที่ 5 เริ่มยกมา ลำน้ำมูลเล็ก ลุยฟาดแข้งซ้ายเข้าใส่กานต์ทันที ส่วนกานต์พยายามคลุกวงในตีเข่า แต่เรี่ยวแรงของลำน้ำมูลเล็กดีกว่าอย่างชัดเจน ใช้แข้งซ้ายเป็นทีเด็ด ส่วนกานต์วางแข้งขวาตอบโต้ จากนั้นทั้งคู่ค่อยๆ ผ่อนเกมลง เพราะต่างฝ่ายต่างมั่นใจ กระทั่งครบยก กรรมการรวมคะแนน ก่อนชูมือให้กับ ลำน้ำมูลเล็ก ต่อมีนบุรี เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปในที่สุด

ส่วนผลคู่อื่น มีดังนี้

เรยา อั๋นสุขุมวิท ชนะคะแนน นำพลเล็ก ก.กัมปนาท

จรวดศึก ก.กัมปนาท ชนะคะแนน เอกอนันต์ เจ.เอส.พี.

เพชรสุพรรณ ลูกเขาขวาง เจ.เอส.พี. (ป.ดาวรุ่งเรือง) ชนะคะแนน ทวีทรัพย์ (สายันต์เล็ก) พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมส์

เพชรเอก ก.คนเขียนข่าว ชนะคะแนน จอมกิตติ ศิษย์นฤมล

"ลำน้ำมูลเล็ก ต่อมีนบุรี" อาศัยแข้งซ้ายอันหนักหน่วง ก่อนเร่งเครื่องในยก 5 เอาชนะคะแนน "กานต์ ก.กัมปนาท" ในศึกยอดมวยไทยรัฐ" สัปดาห์ที่ 20... 16 ม.ค. 2559 15:50 ไทยรัฐ