วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. สั่งด่วนทุกหน่วยเข้มป้องก่อการร้าย หลังหลายชาติเกิดวินาศกรรม

รอง ผบ.ตร. สั่งการเร่งด่วนทุกหน่วยในสังกัด 16 มาตรการ เตรียมแผนเผชิญรับเหตุก่อการร้าย พร้อมเข้มปลอดภัยบุคคลและสถานที่ คนเข้า-ออกประเทศ เน้นแบล็กลิสต์ หลังหลายประเทศเกิดวินาศกรรม

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 59 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติราชการแทน ผบ.ตร. สั่งการเร่งด่วนเรื่องมาตรการป้องกันและระงับเหตุก่อการร้ายและการก่อวินาศกรรม หลังเกิดเหตุระเบิดในประเทศต่างๆ ที่ผ่านมา รวมถึงเหตุการณ์ล่าสุดในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อความมั่นคงและเศรษฐกิจโดยรวมของโลก

ซึ่งเพื่อเป็นเตรียมการและป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น จึงกำชับให้ทุกหน่วยงานในสังกัด ตร. ดำเนินการตามแนวทางป้องกันเหตุ 16 มาตรการ อาทิ ให้ทุกหน่วยสำรวจข้อมูลบุคคลและสถานที่สำคัญ การเตรียมแผนเผชิญเหตุ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ การป้องกันสถานที่สำคัญ ทั้ง สถานที่ราชการ ห้างสรรพสินค้า สนามบิน สถานีรถไฟ ท่าเรือ สถานีขนส่ง สถานทูต และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของชาวต่างชาติ และการป้องกันภัยบุคคลคนสำคัญทั้งไทยและต่างชาติ การจัดฝ่ายสืบสวนนอกเครื่องแบบ ลงสืบสวนหาข่าวความเคลื่อนไหวบุคคลที่มีพฤติการณ์เป็นภัยต่อความมั่นคง เพิ่มความเข้มการตั้งจุดตรวจจุดสกัดอย่างเข้มข้น พร้อมประสานความร่วมมือหน่วยทหาร ฝ่ายปกครอง อปท. จัดกำลังออกตรวจร่วม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สังคม รวมทั้ง ให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้เพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบบุคคลเข้า-ออกประเทศ โดยเฉพาะบุคคลต้องห้าม ทั้งทางสนามบินและบริเวณชายแดนอย่างจริงจัง.

รอง ผบ.ตร. สั่งการเร่งด่วนทุกหน่วยในสังกัด 16 มาตรการ เตรียมแผนเผชิญรับเหตุก่อการร้าย พร้อมเข้มปลอดภัยบุคคลและสถานที่ คนเข้า-ออกประเทศ เน้นแบล็กลิสต์ หลังหลายประเทศเกิดวินาศกรรม 16 ม.ค. 2559 12:18 ไทยรัฐ