วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว! 15 เยาวชนก่อจลาจลแหกศูนย์ฝึกอบรมสุราษฎร์

รองผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี เผยคืบเหตุเยาวชนสร้างสถานการณ์ก่อนหลบหนีออกจากศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน ตามจับได้แล้ว 15 คน เร่งล่าตัวอีก 7 คาด รวบได้ครบในเร็ววัน

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 59 ที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 8 สุราษฎร์ธานี นายอวยชัย อินทร์นาค รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ภรศักดิ์ นวนหนู รอง ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี นายแสงประทีป โกมลบุตร ผอ.ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 8 สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมประชุมความคืบหน้า เหตุเยาวชนสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย และหลบหนีออกจากศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 8 สุราษฎร์ธานี 22 คน เมื่อวานที่ผ่านมา เพื่อแบ่งกำลังติดตามตัวเยาวชนที่ยังหลบหนี

นายอวยชัย กล่าวว่า หลังจากกลุ่มเยาวชนที่ก่อเหตุที่หลบหนีไปและสามารถติดตามตัวกลับมาได้ในช่วงเย็นของวันที่ 15 ม.ค. ได้ 13 คน และที่ยังหลบหนีอยู่อีก 9 คน เมื่อเวลา 02.00 น. ของวันที่ 16 ม.ค. เจ้าหน้าที่สามารถติดตามตัวเยาวชนที่มาจาก จ.นครศรีธรรมราช ได้เพิ่มอีก 2 คน ได้ที่ ต.เขาหัวควาย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ ในส่วนของเยาวชนที่ยังหลบหนีที่เหลือ 3 คน เป็นเด็กในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี และอีก 4 คน มาจาก จ.ตรัง และ จ.พังงา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังผู้ปกครองของเด็ก และได้แบ่งกำลังกันออกติดตาม ส่วนสาเหตุหลังจากได้สอบถามกลุ่มเยาวชนที่สามารถติดตามตัวกลับมาได้ ทราบว่าไม่ได้เกิดจากความขัดแย้งกันเองหรือมีเรื่องทะเลาะกันแต่อย่างใด เป็นเพียงแค่การสร้างสถานการณ์ขึ้นมาเพื่อหลบหนีเท่านั้น ซึ่งคาดว่าจะสามารถติดตามตัวเยาวชนทั้งหมดกลับมาได้ในเร็ววัน.

รองผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี เผยคืบเหตุเยาวชนสร้างสถานการณ์ก่อนหลบหนีออกจากศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน ตามจับได้แล้ว 15 คน เร่งล่าตัวอีก 7 คาด รวบได้ครบในเร็ววัน 16 ม.ค. 2559 11:41 ไทยรัฐ