วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายตรงจากต่างแดน 17/01/59

สิริมงคล วัฒนา-วิลาวัณย์ งามเนตร แห่งร้านโอชา นครลาสเวกัส สหรัฐฯ จัดทำบุญใหญ่ให้ชาวไทยและลาว นิมนต์พระสงฆ์ทุกวัดในลาสเวกัส มาเจริญพระพุทธมนต์ มี พระวิเทศพรหมคุณ จากวัดพรหมคุณาราม อริโซนา เป็นประธาน.

สหรัฐอเมริกา ชาวไทยในสหรัฐฯ รวมทั้งชาวอเมริกันและชาติต่างๆ ใจจดใจจ่อลุ้นรางวัล “เพาเวอร์บอล” เมื่อวันที่ 13 ม.ค.มีเงินรางวัลสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ถึง 1,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ปรากฏว่าเที่ยวนี้แตก มีคนถูก 3 คน ที่เมืองชิโนฮิลล์ รัฐแคลิฟอร์เนีย, รัฐฟลอริดา และรัฐเทนเนสซี

ส่วนคนไทยก็ลุ้นกันด้วย หลังจากมีข่าวว่า คนที่ถูก ไปซื้อที่ร้านสะดวกซื้อ สาขาถนนชิโนฮิลล์ ปาร์ค ห่างจาก วัดพระธาตุ ดอยสุเทพ ยูเอสเอ แค่ไมล์ครึ่ง...ตอนนี้ยังไม่รู้เป็นคนชาติใด แต่ก็ได้ลุ้นกัน

ขอแสดงความยินดีกับ เคลือวัลย์ เชาว์ไว ได้รับเลือกเป็น นายกสมาคมชาวเหนือแห่งรัฐนิวยอร์ก คนใหม่แทน พญ.สมศรี รัตนประสาทพร เตรียมเชิญคณะกรรมการชุดใหม่ประชุมเตรียมจัดงาน “ขันโตกดินเนอร์ ประจำปี 2559” วันเสาร์ที่ 2 เม.ย. ที่วัดวชิรธรรมปทีป ลองไอส์แลนด์ นิวยอร์ก

ถึงเมืองไทยและพร้อมแล้วสำหรับ โครงการ “American Medical Mission of Mercy 2016” โครงการผ่าตัดเฉลิมพระเกียรติ ของ คณะแพทย์อาสาสมัครจากโรงพยาบาลต่างๆในสหรัฐฯ นำโดย สุพัฒน์ อินฟ้าแสง จากรัฐคอนเนกติกัต ที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ในวันที่ 17-22 ม.ค. ...คนไข้ที่ประสงค์จะเข้าร่วมโครงการติดต่อได้ที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ โทร. 0-4524-4973 ต่อ 1305 และ 09-5330-7150 โดยไม่มีค่ารักษาพยาบาล ทั้งสิ้น

พิศาล มาณวพัฒน์ ออท.ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.นำทีมประเทศไทย มี ประโยชน์ เพ็ญสุต ผู้ช่วยทูตฝ่ายพาณิชย์ และ ศศิพันธุ์ พรรณรายน์ ผู้ช่วยทูตฝ่ายเศรษฐกิจการคลัง เลี้ยงอาหารค่ำและหารือเตรียมการกับ ปฐม เพชรมณี รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และ อัปสร กฤษสมิต ประธานสหพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจแห่งประเทศไทย ในโอกาสเดินทางมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการคุ้มครองแรงงานของไทยต่อผู้แทนการค้าของสหรัฐฯ

ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา สถาบัน ลอส แอนเจลิส เซ็นเตอร์ ออฟ โฟโตกราฟฟี่ (แอลเอซีพ) ประกาศผลการประกวดภาพถ่าย Street Shooting ครั้งที่ 2 ภาพถ่ายที่ชนะเลิศ เป็นของ ช่างภาพจากไทย ชื่อ ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์ ได้รับเงินรางวัล 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และได้รับเชิญให้มาร่วมแสดงผลงานในนิทรรศการภาพถ่ายชื่อ “Street Shooting Around the World” ที่ห้องจัดแสดงของสถาบันฯ ในย่านฮอลลีวูดด้วย วันที่ 12 ก.พ.นี้

วันนี้ 13.00 น. จ่าป้อม-จ.ส.อ.กิตติกรณ์ กลีบการะเกตุ จัดบรรยายเรื่อง “สวัสดิการที่ได้รับจากการเป็นทหาร” ที่วัดไทย แอล.เอ.

ยินดีด้วยกับ กงสุลแก้ว-พีรินทร์ สุจริตกุล และ สตีฟ แคล็กตัน สามี กำลังจะได้ทายาทเป็นชาย ตอนนี้ กงสุลแก้ว ลาออกมาเป็นแม่บ้านเต็มตัวแล้ว

แถลงข่าวใหญ่ บ.อุษา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ โดย แมว-อุษา ตรีดุษณีย์, ต้อม-อภิสิทธิ์ สุวรรณสวัสดิ์ และ อภิศักดิ์ สมพงษ์ นัดสื่อมวลชนฟังแถลงข่าวคอนเสิร์ต “ใหม่ไลฟ์อิน ยูเอสเอ” โดย ใหม่ เจริญปุระ ที่ไทยแลนด์พลาซ่า แอล.เอ. 19 ม.ค. 18.00 น.

คนแข็งขัน เครือวัลย์ รัศมีเทศ, ปัญญภารณ์ รัศมีเทศ, ศิริพรรณ เนตร-ทองคำ และ สมชาย วณิชย์พูล กรรมการใหม่ วัดพุทธรังษี เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา

ออสเตรเลีย วันนี้ 13.00 น. วศิน เรืองประทีปแสง อัครราชทูตไทย ณ แคนเบอร์รา พร้อมกับหน่วยราชการไทย และชุมชนชาวไทย ร่วมกันทำบุญบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ยกฉัตร พระมหาธาตุเจดีย์เฉลิมพระเกียรติ ณ วัดธัมมธโร กรุงแคนเบอร์รา มี สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ มาเป็นประธานในพิธี เพื่อเป็นสิริมงคลกับชุมชนชาวไทยและชาวพุทธ

แก่ไปอีกปี ฉลาด โพธิ์ภัคร์ ประธานชมรมไทยสมายวิทยุภาคภาษาไทยในซิดนีย์ เปิดบ้านหลังใหญ่ เรียกเพื่อนฝูงมาสังสรรค์ ฉลองเบิร์ธเดย์ตัวเอง วันก่อน มี หมอสมชาย ทองสัมฤทธิ์ และ เล็ก ศิลา เจ้าของร้าน Alice Thai และเพื่อนฝูงอีกหลายคนไปร่วมงาน

ทำงานเหนื่อยมาทั้งปี ประพัตน์ สุขศิริ เจ้าของร้านอาหารไทยที่ซิดนีย์ พาครอบครัวมาพักผ่อนที่เมืองไทยสองอาทิตย์ในช่วงปีใหม่ และถือโอกาสเยี่ยมญาติพี่น้องที่ไม่ได้พบกันมานาน

ทั่วไป มาริษ เสงี่ยมพงษ์ ออท.ณ กรุงเวลลิงตัน นิวซีแลนด์ จัดประชุม ทีมประเทศไทย เพื่อเตรียมงานฉลองครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ไทย-นิวซีแลนด์ ที่สถานทูต รุจิรัศมิ์ ฉัตรเฉลิมกิจ ผอ.ททท.สนง.ซิดนีย์ ออสเตรเลีย บินไปร่วมประชุมด้วย เพราะ ทูตฯมาริษ ให้ช่วยเต็มที่

ส่วน งานเกษตรนานาชาติ เบอร์ลิน (CRUNE WOCKE) 18 ม.ค.นี้ เชฟแอด-วรรณากร เหลืองนภา จากร้าน “แอด เบอร์ลิน” รับเชิญไปโชว์อาหารไทยโบราณ ให้ชาวต่างชาติชิมกัน ที่ TCC เบอร์ลิน.

มิสเตอร์แบล็ก
thaioversea2@gmail.com

16 ม.ค. 2559 10:57 ไทยรัฐ