วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิงพื้นที่เก็บของเก่า! ตกลงไม่ได้ จ้วงแทง-หน้าสามฟาดเพื่อนร่วมอาชีพดับ

2 หนุ่มใหญ่อาชีพเก็บของเก่า นัดก๊งเหล้าเคลียร์ปัญหาส่วนตัว-พื้นที่เก็บของเก่า สุดท้ายตกลงกันไม่ได้ ทะเลาะหนัก ชายนครพนม วัย 50 ปี ชักมีดแทง 15 แผล ก่อนไม้หน้าสามฟาดหัวซ้ำ ดับอนาถคาที่

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 ม.ค. 59 พ.ต.อ.ธีร์รัฐ ทิพย์นพนนท์ ผกก.สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม พร้อมด้วย พ.ต.ท.เรืองศักดิ์ ไชยอุดม รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.รัตนพงศ์ สุอริยพงษ์ สวป.สภ.ธาตุพนม และตำรวจชุดสอบสวน ควบคุมตัว นายมานพ ตั้งไพบูลย์ อายุ 50 ปี อาชีพเก็บของเก่า อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 14 ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดจ้วงแทงฆ่าโหด นายบุญโฮม ศรีจันทร์ อายุ 42 ปี เพื่อนร่วมอาชีพ ชาว ต.มาย อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร เสียชีวิต ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 24.00 น. ที่ผ่านมา บริเวณด้านหลังที่พักสายตรวจ หมู่ที่ 10 ชุมชนเขตเทศบาลตำบลธาตุพนม ริมถนนหลังวัดพระธาตุพนม โดยทั้งคู่นั่งดื่มสุราและตกลงปัญหาส่วนตัว เนื่องจากเคยทะเลาะวิวาทกันเกี่ยวกับการแย่งพื้นที่เก็บของเก่า และมีปากเสียงจนเกิดเรื่องทำร้ายร่างกายกัน ทำให้ นายมานพ ใช้อาวุธมีดปลายแหลม ความยาวประมาณ 35 ซม. ที่พกมาด้วย จ้วงแทงไม่ยั้งตามร่างกาย นายบุญโฮม รวม 15 แผล และใช้ไม้หน้าสามฟาดศีรษะซ้ำจนเสียชีวิตคาที่ ต่อมาชาวบ้านแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบและจับกุมมาสอบสวนดำเนินคดี พร้อมทำแผนประกอบรับคำสารภาพ

เบื้องต้นจากการสอบสวน นายมานพ ให้การรับสารภาพว่ารู้จักผู้ตายมานานในฐานะเพื่อนร่วมอาชีพ แต่ช่วงหลังมีเรื่องการแย่งพื้นที่เก็บของเก่าและมีปัญหาส่วนตัวกัน จนเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกันหลายครั้ง ก่อนนัดเคลียร์ปัญหาคาใจกัน แต่กลับทะเลาะกันรุนแรง ทำให้ตัดสินใจใช้มีดแทงด้วยความโมโหและความเมา ก่อนใช้ไม้หน้าสามฟาดศีรษะซ้ำอีก ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนอย่างละเอียด พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

2 หนุ่มใหญ่อาชีพเก็บของเก่า นัดก๊งเหล้าเคลียร์ปัญหาส่วนตัว-พื้นที่เก็บของเก่า สุดท้ายตกลงกันไม่ได้ ทะเลาะหนัก ชายนครพนม วัย 50 ปี ชักมีดแทง 15 แผล ก่อนไม้หน้าสามฟาดหัวซ้ำ ดับอนาถคาที่ 16 ม.ค. 2559 10:53 ไทยรัฐ