วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มเมืองลุง! น้ำป่าเขาบรรทัด หลากบ้าน 70 หลังกลางดึก คาด 2 ชม.แห้ง

พัทลุง ฝนตกหนัก น้ำป่าเทือกเขาบรรทัด หลากเข้าท่วมบ้านเรือนใน อ.กงหรา กว่า 70 หลัง ชาวบ้านสะดุ้งตื่นกลางดึกเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ ล่าสุด ฝนหยุดแล้ว คาดอีก 1-2 ชม. เข้าสู่ภาวะปกติ

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 59 ในพื้นที่ริมเทือกเขาบรรทัด ในเขตพื้นที่ อ.กงหรา จ.พัทลุง เกิดฝนตกอย่างหนักช่วงค่ำที่ผ่านมา หลังฝนหยุดทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ไหลผ่านน้ำตกไพรวัลย์ บ่าเข้าท่วมบ้านเรือนของราษฎร ม.12 บ้านพูด ม.7, ม.4, ม.3 ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา ชาวบ้านประมาณ 70 ครัวเรือน ต้องขนย้ายข้าวของกลางดึก

นางเลาะ ยะดี อายุ 63 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ม.12 ต.คลองเฉลิม เล่าว่า น้ำป่าไหลหลากเร็วมาก และบ่าเข้าท่วมบ้านในช่วงกลางดึก ขณะที่คนในครอบครัวกำลังนอนหลับ เมื่อตื่นมาพบว่าข้าวของภายในบ้านจมอยู่ในน้ำแล้ว จึงช่วยกันขนย้ายข้าวของไว้ในที่สูง แต่ยังมีข้าวของบางส่วนที่ได้รับความเสียหาย

ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนในพื้นที่เดียวกัน เร่งนำกระสอบทรายวางกั้นป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าบ้าน พร้อมลุยน้ำนำสัตว์เลี้ยงหนีน้ำกลางดึก โดยชาวบ้านต่างบอกว่าน้ำมาเร็วมาก ไม่มีใครคิดว่าน้ำป่าจะหลาก เพราะในพื้นที่มีฝนตกเพียงวันเดียว ล่าสุด ในตอนนี้พื้นที่ อ.กงหรา ฝนหยุดตกแล้ว คาดว่าระดับน้ำในพื้นที่ก็จะเข้าสู่ภาวะปกติในประมาณ 1-2 ชม.

ที่มาภาพจาก ไทยรัฐทีวี

พัทลุง ฝนตกหนัก น้ำป่าเทือกเขาบรรทัด หลากเข้าท่วมบ้านเรือนใน อ.กงหรา กว่า 70 หลัง ชาวบ้านสะดุ้งตื่นกลางดึกเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ ล่าสุด ฝนหยุดแล้ว คาดอีก 1-2 ชม. เข้าสู่ภาวะปกติ 16 ม.ค. 2559 09:36 ไทยรัฐ