วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้ารับวันครู! ไฟไหม้บ้าน 2 เรือจ้างเมืองลับแล รถ 11 คันวอด สูญ 4 ล้าน

ไฟไหม้บ้านสองสามีภรรยาครู ร.ร.เทศบาลท่าอิฐ เมืองอุตรดิตถ์ เช้ามืด ผลาญบ้านทั้งหลัง รถเก๋ง-จยย. รวม 7 คัน ค่าเสียหายประมาณ 4 ล้านบาท ยังไม่ทราบสาเหตุ รอ จนท.พฐ. เข้าตรวจสอบอีกครั้ง

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 16 ม.ค. 59 ร.ต.ท.เลข เทียนมล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านปูนชั้นเดียว เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 162 หมู่ที่ 1 ต.งิ้วงาม อ.เมืองอุตรดิตถ์ หลังจากรับแจ้งรายงานผู้บังคับบัญชา และรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ และ นายสำราญ เอื้อจิรวาณิชย์ นายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงและรถน้ำจำนวน 7 คัน จากเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ 3 คัน เทศบาลตำบลคุ้งตะเภา เทศบาลตำบลงิ้วงาม เทศบาลด่านนาขาม และสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้บริเวณโรงรถที่มีรถจอดอยู่ 11 คัน ประกอบด้วย รถยนต์ 2 คัน รถปิกอัพ 1 คัน รถตู้ 1 คัน พร้อมรถจักรยานยนต์อีก 7 คัน และไฟได้โหมไหม้ทรัพย์สินภายในบ้านหมดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาในการฉีดน้ำสกัดเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านดังกล่าวเป็นของ นายปรศาสตร์ บุญมาสืบ อายุ 55 ปี ครูโรงเรียนเทศบาลท่าอิฐ ขณะเกิดเหตุกำลังนอนพักผ่อนอยู่กับภรรยา ซึ่งเป็นครูโรงเรียนเดียวกัน นายปรศาสตร์ ให้การว่า ขณะที่กำลังนอนหลับตกใจตื่นเพราะได้กลิ่นเหม็นไหม้ และเห็นไฟลุกไหม้ที่บริเวณโรงรถ จึงรีบปลุกภรรยาและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะรีบช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงแต่ก็ไม่ทันการ

สำหรับค่าเสียหายในเบื้องต้น มูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท ส่วนของสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานทำการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง.

ไฟไหม้บ้านครูสองสามีภรรยา ร.ร.เทศบาลท่าอิฐ เมืองอุตรดิตถ์ เช้ามืด ผลาญบ้านทั้งหลัง รถเก๋ง-จยย. รวม 11 คัน ค่าเสียหายประมาณ 4 ล้านบาท ยังไม่ทราบสาเหตุ รอ จนท.พฐ. เข้าตรวจสอบอีกครั้ง 16 ม.ค. 2559 08:31 ไทยรัฐ