วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยานสําคัญยัน 'นุ่น' วิวาทคู่กรณี

พนักงานสอบสวน สน.บางนา ตามไปสอบปากคำ นุ่น-ดารัณ และคู่กรณีถึงบ้าน พร้อมสอบพยานคนสำคัญ รปภ. หมู่บ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การละเอียดยิบ ทุกขั้นตอน ยันมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันต่างฝ่ายต่างไม่ยอม สุดท้ายเป็นคนแยกคู่กรณีแล้วบอกให้ไปตกลงกันที่โรงพัก ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา น.ส.ศุภิศรา แล้ว 2 ข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นและปล่อยปละละเลยสัตว์เลี้ยง เจ้าตัวยืนยันจะสู้คดีถึงที่สุด ส่วนนุ่น-ดารัณ เผยพยานฝ่ายตนมีทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพและตำรวจสายตรวจ ขณะที่นางเอกสาวพลอย-เฌอมาลย์ โพสต์อินสตาแกรมให้กำลังใจฝ่ายพี่สาวเต็มที่

กรณีที่ น.ส.ศุภิศรา หรือฟ้า แซ่โง้ว อายุ 45 ปี เชฟร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี อยู่บ้านเลขที่ 99/15 หมู่บ้านศรีนครินทร์ ปาร์ค ซอยสวนอาหารเบิกไพร ถนนบางนา-ตราด กม. 4.5 แขวง และเขตบางนา กทม. เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ร.ต.ท.ธนิต กิจพฤกษ์ พนักงานสอบสวน สน.บางนา หลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทจนถูก น.ส.ดารัณ หรือนุ่น บุญยศักดิ์ อายุ 36 ปี พี่สาวของ น.ส.พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ นางเอกชื่อดังทำร้ายร่างกาย สาเหตุจากสุนัขที่ทั้ง 2 ฝ่ายเลี้ยงไว้กัดกัน เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 13 ม.ค. ก่อนต่างฝ่ายเข้าแจ้งความตำรวจ โดยฝ่าย น.ส.ศุภิศรา แจ้งดำเนินคดี น.ส.ดารัณ 4 ข้อหา ประกอบด้วยข้อหาทำร้ายร่างกาย ข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และข้อหาข่มขู่ ส่วนฝ่ายดาราสาวแจ้งความกลับคู่กรณีข้อหาทำร้ายร่างกาย และคดีแพ่งปล่อยปละละเลยสุนัขออกมาก่อความเดือดร้อน แต่ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อหา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ม.ค. ร.ต.ท.ธนิต กิจพฤกษ์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เดินทางไปตรวจสอบในจุดที่เกิดเหตุภายในหมู่บ้านศรีนครินทร์ ปาร์ค ซอยสวนอาหารเบิกไพร ถนนบางนา-ตราด กม. 4.5 แขวงและเขตบางนา อีกครั้ง พร้อมเข้าสอบปากคำคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย รวมไปถึงสอบสวนพยานแวดล้อมเพิ่มเติม เริ่มจากการสอบปากคำนายตังกวย สาสวด อายุ 57 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านและเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ จากนั้นสอบปากคำ น.ส.ดารัณ และคู่กรณี น.ส.ศุภิศราต่อเนื่องกัน โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าฟังการสอบสวน

นายตังกวย สาสวด เผยว่า ช่วงบ่ายก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนปฏิบัติหน้าที่อยู่ป้องยามทางเข้าหมู่บ้าน อยู่ระหว่างบ้านพักของคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย พบสุนัขพันธุ์เฟรนช์บลูด็อกของ น.ส.ศุภิศรา รอดรั้ว หลุดออกมาจากบ้าน วิ่งไปมาอยู่บริเวณริมรั้วหน้าบ้าน ขณะเดียวกันแม่บ้านของ น.ส.ดารัณ จูงสุนัข 2 ตัวเป็นพันธุ์บางแก้วและพิตบลูออกมาทำธุระบริเวณข้างบ้านตัวเอง เมื่อเห็นกันสุนัขของคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายได้กระโจนเข้ากัดกันชุลมุน ตนจึงให้ลูกชายวิ่งเข้าไปห้ามสุนัขทั้ง 2 ฝ่ายจนแยกย้ายกันไป

“ต่อมาเวลาประมาณ 17.00 น.วันเดียวกัน คุณฟ้าเดินมาพูดคุยกับผมที่ป้อมยามเหมือนปกติ ปล่อยสุนัขของตัวเองทั้ง 2 ตัวออกมาเดินเล่นอยู่หน้าบ้าน หลังจากนั้นไม่ถึง 5 นาที คุณนุ่นเดินถือด้ามไม้กวาดยาวประมาณ 2 เมตรออกมายืนอยู่ริมรั้วบ้านตัวเอง สีหน้าโกรธเคือง พร้อมพูดจาต่อว่าคุณฟ้า ขณะนั้นสุนัขของคุณฟ้าทั้ง 2 ตัวได้วิ่งเข้าไปหาทำท่าจะกัด คุณนุ่นจึงใช้ไม้ตีที่หลังสุนัขพันธุ์ โกลเด็น รีทริฟเวอร์ 2 ครั้ง คุณฟ้าเห็นดังนั้นจึงวิ่งเข้าไปพยายามยื้อแย่งไม้ จนถูกตีที่ชายโครงซ้ายและศีรษะ ก่อนผมจะรีบวิ่งเข้าไประงับเหตุไม่ให้ทะเลาะวิวาทกันไปมากกว่านี้ แต่ไม่แน่ใจว่าฝั่งคุณฟ้าไปตีคุณนุ่นหรือไม่ เนื่องจากจังหวะนั้นชุลมุนมาก”

รปภ.พยานในเหตุการณ์ เผยต่อไปว่า หลังจากต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันไป ได้ยิน น.ส.ดารัณโทรศัพท์หาผู้ชายคนหนึ่งที่อ้างว่า เป็นคนขับรถให้มาหาที่บ้าน ต่อมา น.ส.ศุภิศราเดินออกมาจากบ้านพร้อมถือมีดทำครัวตรงมาหาตน บอกให้ช่วยหาต่างหูเพชรที่หล่นหายขณะเกิดชุลมุนกัน ตนจึงถามว่าเอามีดทำครัวออกมาทำไม ได้รับคำตอบว่า เอามาป้องกันตัวเพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เพราะอีกฝ่ายโทรศัพท์ไปตามชายชุดดำมาด้วย แต่ตนบอกให้เอามีดไปเก็บในบ้านก่อน เพราะเกรงว่าเหตุการณ์จะบานปลาย ส่วนเรื่องต่างหูเพชรตนจะเป็นคนหาให้เอง หลังจากนั้นจึงเดินไปบอกให้ทั้ง 2 ฝ่ายไปคุยกันที่ สน.บางนา

ด้าน น.ส.ศุภิศรา กล่าวว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาตน 2 ข้อหาคือ ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นและข้อหาปล่อยปละละเลยสัตว์เลี้ยง ในส่วนข้อหาทำร้ายร่างกายตนจะขอต่อสู้คดี เนื่องจากตนไม่ใช่คนเริ่มทะเลาะวิวาทก่อน อีกทั้งไม้ไผ่ที่ใช้ก่อเหตุก็เป็นไม้ที่คู่กรณีเอาออกมาเอง ส่วนข้อหาปล่อยปละละเลยสัตว์เลี้ยงตนยอมรับว่าผิดจริง แต่ทุกครั้งที่พาสุนัขออกมานอกบ้านจะคอยดูตลอดเวลา หากตนไม่ว่างจะให้ลูกสาวหรือแฟนเป็นคนดูตลอด จนกว่าจะพาเข้าบ้าน ยืนยันได้ว่า เวลาพาสุนัขออกนอกบ้านจะพาออกมาเป็นเวลาทุกครั้งไม่ได้ ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหา ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานให้ทนายความรวบรวมสำนวนคดีจากพนักงาน สอบสวนเพื่อนำไปต่อสู้คดีในชั้นศาล

ส่วน น.ส.ดารัณเผยเพียงสั้นๆว่า ขณะนี้ในส่วนของการแจ้งความร้องทุกข์เสร็จสิ้นแล้ว เหลือเพียงรอพนักงานสอบสวนเรียกพบอีกครั้ง ตนยืนยันว่า พยานฝ่ายนุ่นเองมีหน่วยกู้ชีพที่มาทำแผลให้ และตำรวจสายตรวจที่มาจุดเกิดเหตุ สามารถเป็นพยานในเหตุการณ์ได้ ส่วนเรื่องรายละเอียดของคดี ตนไม่ขอเปิดเผยเพราะเกรงจะเสียรูปคดี

ขณะที่นางเอกสาว พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ได้โพสต์อินสตาแกรมให้กำลังใจ นุ่น-ดารัณ พี่สาว โดยโพสต์รูปตัวเองนั่งหันหลัง และใส่หางสุนัขเป็นภาพขาวดำ พร้อมข้อความใต้ภาพระบุว่า “ใจเย็นๆนะ เอาหมาพลอยไปเลี้ยงม้ายยยยย ไม่กัดๆๆๆ แต่หอนเก่งนะ บรู๊วววววววว!!!! @sinittt337 รักนะ เข้มแข็งนะ เรื่องแค่นี้เอง.... ทีมนุ่นจ้าาา” ทำให้มีแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก

ต่อมาเวลา 18.00 น. พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ศรีวารีรัตน์ พงส.ผทค.สน.บางนา เผยว่า ขณะนี้ ร.ต.ท.ธนิต กิจพฤกษ์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลหลักฐานที่ได้จากการสอบปากคำพยานในจุดเกิดเหตุ และการสอบปากคำของคู่กรณีทั้งด้าน น.ส.ดารัณ บุญยศักดิ์ พี่สาว พลอย-เฌอมาลย์ และทางด้าน น.ส.ศุภิศรา แซ่โง้ว ว่า การกระทำของทั้ง 2 จะเข้าข่ายข้อกล่าวหาใดเพิ่มเติมหรือไม่ หากพบว่ามีเข้าข่ายความผิดใดจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดี ส่วนตอนนี้ต้องรอผลการตรวจร่างกายอย่างละเอียดจากทางแพทย์อีกครั้ง เพื่อนำมาประกอบกับสำนวนคดีเพื่อส่งฟ้องศาลต่อไป

พนักงานสอบสวน สน.บางนา ตามไปสอบปากคำ นุ่น-ดารัณ และคู่กรณีถึงบ้าน พร้อมสอบพยานคนสำคัญ รปภ. หมู่บ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การละเอียดยิบ ทุกขั้นตอน ยันมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันต่างฝ่ายต่างไม่ยอม สุดท้ายเป็นคนแยกคู่กรณีแล้ว 16 ม.ค. 2559 01:05 ไทยรัฐ