รอบโลก 16/01/59 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

รอบโลก 16/01/59

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 16 ม.ค. 2559 05:01
534 ครั้ง


จระเข้โดดงับแขนขาด

เพิร์ธ  -  นายปีเตอร์ คาร์สแตร์ เจ้าหน้าที่วนอุทยานและสัตว์ป่าออสเตรเลีย แถลงข่าวการฆ่าจระเข้น้ำจืด ตัวยาว 2.2 เมตร ในแม่น้ำสายหลักของเมืองวินแดม รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย เมื่อ 14 ม.ค. หลังจระเข้ดังกล่าวกระโดดขึ้นเหนือน้ำกว่า 2 เมตรและงับสตรีอายุ 68 ปี ซึ่งยืนอยู่ริมน้ำ ทำให้ เหยื่อแขนขวาขาดตั้งแต่ช่วงใต้ศอก และมีรอยกัดขนาดใหญ่ที่ขาซ้าย เมื่อวันที่ 13 ม.ค. แต่มีผู้ขับรถผ่านมาพบเหยื่อซึ่งกำลังบาดเจ็บและเดินอยู่ริมถนน จึงนำส่งโรงพยาบาลรอยัลดาร์วินทันเวลา โดยแพทย์เผยว่าผู้ถูกกัดเสียเลือดมาก แต่มีอาการคงที่แล้ว.

โรงงานพลุบึ้มดับเพียบ

ปักกิ่ง  -  เกิดเหตุระเบิดโรงงานผลิตพลุและประทัดในเขตปกครองถงซื่อ มณฑลเหอหนาน ภาคกลางของจีน เมื่อ 15 ม.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย และบาดเจ็บอีกประมาณ 7 ราย และตำรวจยังมิอาจระบุ สาเหตุเกิดระเบิดครั้งนี้ได้ แต่สันนิษฐานว่า โรงงานดังกล่าวอาจเร่งผลิตสินค้าวางจำหน่ายให้ทันช่วงเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงในเดือน ก.พ. ทำให้มีวัตถุไวไฟและวัตถุระเบิด อยู่เต็มโรงงาน แต่ระบบรักษาความปลอดภัยในสถานที่ทำงานอาจไม่ได้มาตรฐาน.

สงสัยไม่พ้นภัยอีโบลา

ฟรีทาวน์  -  กระทรวงสาธารณสุขแห่งเซียร์ราลีโอนสั่งตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของนักศึกษาหญิงรายหนึ่งซึ่งป่วยและเสียชีวิตในหมู่บ้านบามอยลูมา ชายแดนเซียร์ราลีโอน ติดกับประเทศกินี เมื่อ 14 ม.ค. ในฐานะผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสไข้เลือดออกอีโบลารายใหม่ หลังองค์การอนามัยโลก (WHO) เพิ่งประกาศสิ้นสุดสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสอีโบลาในภูมิภาคแอฟริกาตะวันตกอย่างเป็นทางการได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง.

ยินดีอดีตตลกเป็นผู้นำ

กัวเตมาลาซิตี้  -  นายจิมมี โมราเลส อดีตนักแสดงตลกประจำรายการโทรทัศน์ในกัวเตมาลา เข้าพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีกัวเตมาลาคนใหม่อย่างเป็นทางการ โดยมีตัวแทนประเทศต่างๆร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีที่จัดขึ้นในกรุงกัวเตมาลาซิตี้ เมื่อ 14 ม.ค. ทั้งสมเด็จพระราชาธิบดีฆวน คาร์ลอส อดีตประมุขสเปน และนายโจ ไบเดน รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยนายโมราเลสได้รับเลือกตั้งเป็น ปธน.ด้วยคะแนนถล่มทลายเมื่อ 25 ต.ค.2558 ที่ผ่านมา.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  50.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  50.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement