วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ซิวหนุ่มเพิ่งพ้นโทษ หวนกลับเส้นทางโจร 3วันก่อเหตุ9ครั้ง

ภาพจาก ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต

ไม่หลาบจำ!! หนุ่มใหญ่เพิ่งพ้นคุกต้นเดือนมกราฯ หางานทำไม่ได้ หวนกลับสู่เส้นทางโจร ออกเช่ารถ จยย.ตระเวนลักทรัพย์ทั้ง รพ.-โรงเรียน 3 วันก่อเหตุ 9 ครั้งได้เงินสดไปนับหมื่นบาท แต่ไม่พ้นมือ ตร. ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 15 ม.ค. พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมด้วยชุดสืบสวนควบคุมนายประยุธ เครือแก้ว อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต ลงวันที่ 15 ม.ค.59 ในข้อหาลักทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะมาทำบันทึกจับกุมที่ สภ.เมืองภูเก็ต หลังก่อเหตุเช่ารถ จยย.ตระเวนลักทรัพย์เป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย 1.ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในห้องพักครูโรงเรียนดาวรุ่ง ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง เมื่อวันที่ 8 ม.ค.59 ได้เงินสดไป 200 บาท 2.วันที่ 9 ม.ค.ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในห้องทำงานของพนักงาน ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองได้เงินสดไป 500 บาท 3.วันที่ 10 ม.ค.เวลา 01.10 น. ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในห้องพักคนไข้ รพ.วชิระภูเก็ต ถนนเยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดไปกว่า 8,000 บาท 4.ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในห้องทำงานเจ้าหน้าที่ รพ.กรุงเทพภูเก็ต ถนนเยาวราช ต.ตลาดใหญ่ ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด 500 บาท 5.ก่อเหตุที่โรงเรียนบ้านนาบอน ต.วิชิต อ.เมืองได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดกว่า 5,000 บาท

6.ก่อเหตุที่โรงเรียนดาราสมุทร ต.วิชิต อ.เมือง ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด 100 บาท 7.ก่อเหตุที่โรงเรียนกะทู้วิทยา ต.กะทู้ อ.กะทู้ ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดกว่า 4,000 บาทและปากกา 1 ด้าม 8.ก่อเหตุลักทรัพย์ห้องทำงานเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกะทู้ ต.กะทู้ อ.กะทู้ ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดกว่า 200 บาท และ 9.ก่อเหตุลักทรัพย์ที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา ต.กะทู้ อ.กะทู้ ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดกว่า 5,000 บาท สร้างความเดือดร้อนให้กับพนักงาน-เจ้าหน้าที่ รพ.และครูอาจารย์ตามโรงเรียนต่างๆ เป็นอย่างมาก

โดยพบภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดตามสถานที่ที่เข้าไปก่อเหตุ ชุดสืบสวนจึงเร่งขยายผลติดตามจับกุมตัวโดยด่วน จนกระทั่งพบเบาะแสมีพลเมืองดีพบเห็นนายประยุธเช่าห้องพักอยู่ย่าน ถนนตะกั่วป่า ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงนำกำลังเข้าดักซุ่ม จนพบตัวและเข้าจับกุมได้เมื่อช่วงสายวันที่ 15 ม.ค.ตรวจค้นภายในห้องพัก พบของกลางของผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก โดยยังพบว่านายประยุธเคยถูกจำคุกในความผิดฐานลักทรัพย์และพ้นโทษจากเรือนจำจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 4 ม.ค.59 แต่ยังตกงาน จึงได้เช่ารถจักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ใน จ.ภูเก็ต ไม่เว้นแม้กระทั่งโรงพยาบาลและโรงเรียน.

ไม่หลาบจำ!! หนุ่มใหญ่เพิ่งพ้นคุกต้นเดือนมกราฯ หางานทำไม่ได้ หวนกลับสู่เส้นทางโจร ออกเช่ารถ จยย.ตระเวนลักทรัพย์ทั้ง รพ.-โรงเรียน 3 วันก่อเหตุ 9 ครั้งได้เงินสดไปนับหมื่นบาท แต่ไม่พ้นมือ ตร. ... 15 ม.ค. 2559 21:58 ไทยรัฐ