วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มขี้อ้อน สาวจอมเหงา 'โรเจอร์-แองจี้' รั้วจามจุรีปะทะ ม.กรุงเทพ

กลับมาพบกันอีกครั้งทุกวันเสาร์ วันหยุดแสนสบายของใครหลายคน สัปดาห์นี้ "สวัสดีแคมปัส" มีหนุ่มสาวคู่หนึ่งมาแนะนำ ทั้งคู่มีเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อย แถมพ่วงตำแหน่ง Beautylabo Cutie Contest Boy&Girl 2015 มาด้วย เราไปดูประวัติคร่าวๆ ของเขาทั้งคู่ ก่อนที่เราจะเจาะลึกเรื่องเรียน เรื่องไลฟ์สไตล์ และเรื่องมุมมองความคิดต่างๆ นานา

คนแรกเป็นหนุ่มหล่อขี้อ้อน

ชื่อ นามสกุล : อชิรวิชญ์ สุภาวิตา

นิคเนม : โรเจอร์

อายุ : 19 ปี

วันเกิด : 8 สิงหาคม 2539

พี่น้อง : 2 คน

น้ำหนัก : 70 กิโลกรัม

ส่วนสูง : 185 เซนติเมตร

บ้านเกิด : สิงห์บุรี

ศึกษา : มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

คณะ : นิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์

อาหารที่ชอบ : สเต็ก

สถานที่เที่ยวสุดโปรด : ทะเล

กีฬา : เทนนิส

สไตล์การแต่งตัว : สบายๆ

ของสะสม : โมเดล

คนที่ 2 เป็นสาวขี้เหงา หน้าตาสวยใส แบ๊วๆ น่ารักจากรั้วจามจุรี

ชื่อ นามสกุล : อาภารัตน์ ชาติอัปปสร

นิคเนม : แองจี้

อายุ : 22 ปี

วันเกิด : 29 สิงหาคม 2536

พี่น้อง : 5 คน

น้ำหนัก : 48 กิโลกรัม

ส่วนสูง : 165 เซนติเมตร

บ้านเกิด : กรุงเทพมหานคร

ศึกษา : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

คณะ : รัฐศาสตร์

อาหารที่ชอบ : ข้าวกะเพรากุ้ง

สถานที่เที่ยวสุดโปรด : ทะเล

สัตว์เลี้ยง : น้องแมว

สิ่งที่เกลียด/กลัว : ความมืด

กีฬา : ว่ายน้ำ แบดมินตัน

สไตล์การแต่งตัว : หวานๆ ชิคๆ

ของสะสม : ตุ๊กตา

มาถึงเรื่องการศึกษา โรเจอร์เลือกเรียนนิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ส่วนแองจี้เรียนอยู่รัฐศาสตร์ ปี 3 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โรเจอร์ : ผมเรียนนิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ ผมตั้งใจจะเป็นดารานักแสดง ถึงเลือกเรียนนิเทศฯ ผมจะได้รู้มุมกล้อง ได้รู้เบื้องหลังว่าเขาทำอย่างไร สำคัญคือผมชอบถ่ายรูปด้วย คิดว่าจะช่วยเสริมการแสดงได้

แองจี้ : บอกว่าไม่ยากค่ะ แต่ต้องแบ่งเวลาดีๆ และตั้งใจอ่านหนังสือ ที่เรียนบางวิชาสนุกมาก เพราะอาจารย์จะสอนเรื่องที่มันใกล้ตัวกับตัวเรา และสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตจริงเราได้

โรเจอร์ : ตอนนี้อยู่ปี 1 ครับ ได้เรียนก็โอเคเลย สนุกดีครับ ได้แบกหามเยอะดี คือ ผมต้องทำหลายๆ อย่างแบกกล้อง แบกไฟ มันคงเป็นปกติสำหรับคนเบื้องหลัง

แองจี้ : ส่วนที่เลือกเรียนรัฐศาสตร์ เพราะหนูชอบเรื่องแนวคิด จึงเลือกเรียนอะไรที่เกี่ยวข้องกับแนวคิดค่ะ จริงๆ ที่เรียนจะสอนแนวคิดและการบริหาร ถ้าจบไปก็อาจไปทำงานด้านทรัพยากรมนุษย์ก็ได้ค่ะ แต่ส่วนตัวหนูเมื่อเรียนจบ หนูอยากเป็นนักแสดง

กว่าจะมีวันนี้ การประกวดดังกล่าวเป็นก้าวแรกของทั้ง 2 คน เราไปฟังเขาเล่ากัน

แองจี้ : วันหนึ่งแองจี้ไปเดินเล่นที่ห้างในจังหวัดขอนแก่น เนื่องจากไปเยี่ยมญาติที่นั่น และเขาก็มีจัดประกวด Beautylabo Cutie Contest พอดี เลยเดินเข้าไปดูว่าเขาทำอะไรกัน ซึ่งตอนนั้นมีคนมาแสดงความสามารถเยอะเลย บางคนก็ร้อง บางคนก็เต้น บางคนก็รำ และแองจี้ก็เห็นว่า หลายคนเขาซีเรียส แต่หลายคนเขาทำสบายๆ ยืนขำๆ กัน ไม่ได้จริงจัง พี่ๆ ทีมงานจึงมาชวนแองจี้ไปประกวด แองจี้ก็เลย อ่ะลองดูก็ได้ แล้วแองจี้ก็ขึ้นไปร้องเพลงลูกทุ่ง เพราะคิดว่ายังไงก็รอด เพราะมีเนื้อเพลง สุดท้ายแองจี้ได้เฉยเลย เป็นตัวแทนภาคอีสานมาประกวดต่อที่กรุงเทพฯ และก็เข้ารอบแบบงงๆ จนได้ตำแหน่ง Beautylabo Cutie Contest Girl 2015

โรเจอร์ : ผมตั้งใจจะประกวด ซึ่งก็ไม่คิดจะได้ เพราะคนอื่นเขาเก่งๆ ทั้งนั้นเลย และผมไม่มีอะไรเลย แถมผมยังส่งคลิปแนะนำตัว ก็ไม่คิดว่าจะได้จริงๆ แต่ผมเชื่อว่า โลกนี้มันไม่มีอะไรยาก ถ้าเราตั้งใจว่าจะต้องทำ เราจะต้องทำให้ได้ สุดท้ายผมทำได้ ผมดีใจมากเลย ทุกวันนี้ผมก็ยังดีใจอยู่

สุดท้ายน้องๆ ฝากถึงเยาวชนคล้ายๆ กัน คือให้ตั้งใจเรียนหนังสือ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ถ้าใครมีโอกาสก็รีบไขว่คว้าไว้ และจงทำมันให้เต็มที่ อย่าท้อแท้ ท้อถอย ความมุ่งมั่นตั้งใจ จะทำให้เราชนะทุกอย่าง

นอกจากนี้เนื่องในวันครู ทั้งคู่ยังบอกให้ทุกคนระลึกถึงบุญคุณครู ระลึกความรู้ที่ครูแนะนำ และสอนสั่งให้ลูกศิษย์เป็นคนดีด้วย และถ้ามีโอกาส ก็อยากให้กลับไปไหว้ครู เนื่องในวันครูด้วยจ้า...สุขสันต์วันครู

กลับมาพบกันอีกครั้งทุกวันเสาร์ วันหยุดแสนสบายของใครหลายคน สัปดาห์นี้ สวัสดีแคมปัส มีหนุ่มสาวคู่หนึ่งมาแนะนำ ทั้งคู่มีเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อย... 15 ม.ค. 2559 21:31 16 ม.ค. 2559 10:37 ไทยรัฐ