วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่วงเสียหลักชนท้าย 6 ล้อ ไฟลุกท่วมเสียหายยกคัน คนขับหลบหนี

(ภาพจาก มูลนิธิสว่างราชบุรี)

เกิดอุบัติเหตุ รถพ่วง 20 ล้อ เสียหลักพุ่งชนท้าย 6 ล้อ บรรทุกดิน บนถนนเพชรเกษม ขาเข้าตัวเมืองราชบุรี พื้นที่ตำบลดอนทราย อำเภอโพธาราม จนไฟลุกช่วงหัวรถพ่วงเสียหายยกคัน เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะคนขับอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 ม.ค. 59 ร.ต.อ.พลาญชัย ชัยชนะ ร้อยเวร สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีรถพ่วง 20 ล้อ กำลังถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน เหตุเกิดที่บริเวณถนนเพชรเกษม ขาเข้าตัวเมืองราชบุรี ระหว่าง กม.ที่ 89-90 หมู่ 3 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงได้ประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบ้านสิงห์ จำนวน 2 คัน ให้มาฉีดน้ำดับเพลิง ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี

ในที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณช่วงหัวรถพ่วง ยี่ห้อ นิสสัน ยูดี สีขาว-แดง ทะเบียนตัวแม่ 70-6110 นครปฐม ทะเบียนตัวลูก 82-2157 นครปฐม เจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำการฉีดน้ำดับเพลิง เนื่องจากไฟได้ลุกไหม้ที่บริเวณถังก๊าซเอ็นจีวี ที่ติดอยู่บริเวณหลังหัวรถพ่วง จนทำให้เกิดการระเบิดติดต่อกันหลายครั้ง รถดับเพลิงต้องใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถดับเพลิงได้ แต่ก็ทำให้หัวรถช่วงหน้าเสียหายทั้งคัน และทำให้การจราจรติดขัดยาวกว่า 10 กิโลเมตร เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนไม่ให้รถผ่าน เพราะเกรงจะเกิดอันตรายจากการระเบิดของก๊าซเอ็นจีวี ส่วนรถคู่กรณีทราบว่าเป็นรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน 82-1385 ราชบุรี ที่ถูกรถพ่วงชนท้ายได้รับความเสียหายเล็กน้อย ทางคนขับรถได้ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจนำดินที่บรรทุกอยู่เต็มคันรถไปส่งยังที่หมายก่อน

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า รถบรรทุกพ่วงได้ขับตามหลังรถหกล้อบรรทุกดินมาด้วยความเร็ว และเกิดชนท้ายรถบรรทุกหกล้อ ก่อนที่หัวรถพ่วงจะพุ่งตกลงไปยังเกาะกลางถนนจนเกิดไฟลุกท่วม ส่วนคนขับรถพ่วงนั้นเกิดกลัวความผิดหรืออาจตกใจกลัว ได้อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ โดยคาดว่าคนขับรถพ่วงน่าจะหลับใน และเมื่อชนแล้วรถพุ่งตกลงข้างทางอย่างแรง จนทำให้เกิดไฟลุกและลามไปยังถังก๊าซเอ็นจีวี ซึ่งมีอยู่ถึง 8 ถัง จนเกิดระเบิดขึ้นอย่างต่อเนื่องดังกล่าว

เกิดอุบัติเหตุ รถพ่วง 20 ล้อ เสียหลักพุ่งชนท้าย 6 ล้อ บรรทุกดิน บนถนนเพชรเกษม ขาเข้าตัวเมืองราชบุรี พื้นที่ตำบลดอนทราย อำเภอโพธาราม จนไฟลุกช่วงหัวรถพ่วงเสียหายยกคัน เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะคนขับอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี 15 ม.ค. 2559 18:23 ไทยรัฐ