เซียร์รา ลีโอนผวาอีก พบผู้เสียชีวิตรายใหม่ จากเชื้ออีโบลาอีกราย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

เซียร์รา ลีโอนผวาอีก พบผู้เสียชีวิตรายใหม่ จากเชื้ออีโบลาอีกราย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 ม.ค. 2559 18:25
1,989 ครั้ง


ชาวเซียร์รา ลีโอน ยังไม่พ้นภัยเชื้ออีโบลา พบผู้ป่วยเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสมรณะอีกหนึ่งราย ทั้งที่ก่อนหน้าไม่กี่ชั่วโมง องค์การอนามัยโลกเพิ่งออกมาประกาศการระบาดของเชื้ออีโบลาในแอฟริกาตะวันตกยุติลงแล้ว

เมื่อ 15 ม.ค. 59 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ทางการของ เซียร์รา ลีโอน ออกมายืนยัน มีผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสอีโบลาหนึ่งราย เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากชาวโลกเพิ่งจะโล่งอกเมื่อองค์การอนามัยโลก หรือ WHO ประกาศก่อนหน้าแค่วันเดียว เมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่าการระบาดของเชื้อไวรัสมรณะอีโบลาในประเทศแถบแอฟริกาตะวันตกได้สิ้นสุดลงแล้ว

นายซิดี ยาห์ยา ตูนิส โฆษกศูนย์ตรวจสอบเชื้อไวรัสอีโบลา กล่าวว่า ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสอีโบลาได้เสียชีวิต ที่อำเภอตอนโคลิลี หลังจากเขาเดินทางมาจากแกมเบีย ซึ่งอยู่ติดชายแดนของประเทศกินี โดยผู้เชี่ยวชาญชาวอังกฤษกล่าวว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกำลังเร่งตรวจสอบว่ามีใครบ้าง ที่อาจมีการติดต่อกับผู้เสียชีวิตรายนี้ เนื่องจากเกรงว่าอาจติดเชื้อไวรัสอีโบลาด้วย


ทั้งนี้ จากการระบาดอย่างรุนแรงของเชื้อไวรัสอีโบลาใน 3ประเทศแอฟริกาตะวันตก ตั้งแต่ธ.ค.2556 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 11,000 ราย และเฉพาะในเซียร์รา ลีโอน เสียชีวิตเกือบ 4,000 รายเลยทีเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

WHO ชี้ การระบาดของอีโบลาในแอฟริกาตต.สิ้นสุดแล้ว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  10.5%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  84.2%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  5.3%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement