วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนเห็นคนเจ็บไม่ได้! นางฟ้าสายการบินดัง เผย วินาทีช่วยหนุ่มนอนนิ่งบนถนน

โซเชียลแชร์กระหน่ำ! นางฟ้าสายการบินดัง รุดช่วยคนเจ็บริมถนนไม่ห่วงสวย เจ้าตัวเผย เคยเป็นพยาบาลก่อนเป็นแอร์ฯ ไม่สามารถทนเห็นคนเจ็บนอนต่อหน้าได้โดยไม่ทำอะไร...

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมออนไลน์พากันแชร์ภาพจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) เป็นเหตุการณ์ขณะแอร์โฮสเตสสาวรายหนึ่ง กำลังสอบถามและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอยู่บริเวณถนนลาดกระบัง ซึ่งทำให้เกิดเสียงชื่นชมจำนวนมากเปรียบดั่งนางฟ้ามาเอง

ล่าสุด สายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ญาณินทร บัวแดง หรือ ฝน วัย 26 ปี พนักงานต้อนรับสายการบินไทยสมายล์ ซึ่งเป็นหญิงสาวในภาพว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 20 ธันวาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 3 ทุ่ม บริเวณหน้าคอนโดลุมพินีวิลล์ อ่อนนุช-ลาดกระบัง ขณะเพื่อนขับรถมาส่งที่ห้องพักรู้สึกแปลกใจทำไมรถติด พอถึงคอนโดจึงทราบว่ามีอุบัติเหตุ คนนอนอยู่กลางถนน แต่ไม่เห็นคู่กรณี ด้วยความที่ตนจบวิชาชีพพยาบาลมา ทำให้ไม่สามารถทนเห็นคนเจ็บนอนต่อหน้าได้ จึงวิ่งเข้าไปดูเผื่อช่วยอะไรได้บ้าง นึกในใจตอนนั้นตั้งใจเข้าไปช่วยปั๊มหัวใจ เพราะเห็นคนเจ็บนอนนิ่งคิดว่าหมดลมหายใจแล้ว จังหวะดังกล่าวทีมกู้ชีพมาพอดี จึงเข้าไปสอบถามว่ามีอะไรให้ช่วยมั้ย เนื่องจากก่อนหน้าที่จะมาเป็นแอร์ฯ ตนเคยเป็นพยาบาลมาประมาณ 2 ปี จึงพอมีทักษะการช่วยชีวิตบ้าง เจ้าหน้าที่ก็ไม่ปฏิเสธ

“ทีมกู้ชีพมีความคล่องแคล่วมาก ช่วงนาทีนั้นฝนเหมือนให้กำลังใจเขามากกว่า ขณะทีมกู้ชีพเอาอุปกรณ์มาดามเพื่อเตรียมเคลื่อนย้าย คนเจ็บร้องด้วยความเจ็บปวด ฝนก็บอกให้คนเจ็บอยู่นิ่งๆ อดทนนิดเดียว เดี๋ยวถึงโรงพยาบาล นาทีนั้นสำคัญที่สุดคือการเคลื่อนย้ายคนเจ็บอย่างปลอดภัย ป้องกันการบาดเจ็บของไขสันหลังซึ่งอันตราย และอาจทำให้พิการได้” น.ส.ญานินทร นางฟ้าติดดิน กล่าวทิ้งท้าย.

ขอบคุณภาพ : นายเอ เฮฮา ป่อเต็กตึ๊ง

โซเชียลแชร์กระหน่ำ! นางฟ้าสายการบินดัง รุดช่วยคนเจ็บริมถนนไม่ห่วงสวย เจ้าตัวเผย เคยเป็น... 15 ม.ค. 2559 18:05 ไทยรัฐ