วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋สุราษฎร์ฯ ฮือ! พังประตูที่คุมขัง แหกศูนย์ฝึกฯ หนีหาย 22 คน รวบกลับได้ 13

เยาวชนศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 8 จ.สุราษฎร์ธานี ก่อเหตุหลบหนีออกจากที่คุมขัง 22 คน ก่อนขโมยจักรยานยนต์ 2 คัน ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 1 ราย ล่าสุด ติดตามกลับมาได้อีก 13 คน ยังคงหลบหนีอีก 9 คน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 ม.ค. 59 พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจาก นายแสงประทีป โกมลบุตร ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 8 สุราษฎร์ธานี ว่ามีเยาวชนที่ถูกคุมขังภายในศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 8 สุราษฎร์ธานี ร่วมกันพังประตูที่คุมขังและทำร้ายเจ้าหน้าที่ หลบหนีจำนวน 22 คน จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง และเจ้าหน้าที่จาก ร. 25 พัน 3 มณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี เข้าปิดล้อมติดตามตัว

นายแสงประทีป กล่าว ก่อนเกิดเหตุ ได้มีกลุ่มเยาวชนจำนวน 10 คน มายืนรวมตัวกันที่หน้าประตูที่ 3 ซึ่งมีนายสามารถ พิศภักดิ์ อายุ 56 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลอยู่ จึงได้สอบถามเด็กกลุ่มดังกล่าว หลังจากนั้น ได้มีเยาวชนกลุ่มใหญ่กว่า 100 คน พากันวิ่งกรูเข้ามา และตะโกนว่า ถล่มเลย พร้อมกับนำไม้ และอิฐตัวหนอนช่วยกันพังประตู และได้ใช้ไม้ทำร้ายนายธนากร ชูวงษ์ พนักงานพินิจ มาช่วยราชการจาก จ.สงขลา ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย แล้วแยกย้ายกันหลบหนีออกไปจำนวน 22 คน

นอกจากนี้ยังได้ขโมยรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ไปด้วย 1 คัน และข่มขู่ชิงรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ รุ่น 110 สีขาวน้ำเงิน ทะเบียน 219 (ไม่ทราบหมวดอักษร) สุราษฎร์ธานี ของนางสาวฐิติพร วัฒนพันธุ์ อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/3 หมู่ที่ 3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซี่งมีบ้านอยู่ติดกับกำแพง แล้วหลบหนีไป

ส่วนเยาวชนที่หลบหนีไปนั้นส่วนใหญ่มาจากจังหวัดสงขลา และทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามตัวกลับมาได้ จำนวน 13 คน และยังอยู่ระหว่างการหลบหนี จำนวน 9 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ออกติดตามและสกัดตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนี เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

เยาวชนศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 8 จ.สุราษฎร์ธานี ก่อเหตุหลบหนีออกจากที่คุมขัง 22 คน ก่อนขโมยรถ จักรยานยนต์ 2 คัน ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 1 ราย ล่าสุด ติดตามกลับมาได้อีก 13 คน ยังคงหลบหนีอีก 9 คน 15 ม.ค. 2559 17:26 ไทยรัฐ