วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ้ายิม'ชี้ 'ญี่ปุ่น' มีจุดอ่อนที่แดนกลาง เชื่อสู้ได้สูสี

"เจ้ายิม" เชื่อว่าแม้ทัพซามูไรจะเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่ง แต่ยังคงมีจุดอ่อนตรงแดนกลางและการต่อบอล ทำให้ทัพช้างศึกสามารถใช้โจมตีได้ พร้อมชี้ว่าน่าจะสู้กันได้อย่างสูสีแน่นอน...

วันที่ 15 ม.ค. ความเคลื่อนไหว "ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศกาตาร์ ล่าสุด เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยยังคงนำทัพนักเตะลงฝึกซ้อมตามปกติ โดยได้มีการทบทวนแทกติกที่จะลงแข่งขันกับทีมชาติญี่ปุ่นในวันพรุ่งนี้ โดยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง 

โดย "เจ้ายิม" วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองกลางทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์เอเชีย ที่เพิ่งมีโอกาสได้ไปทดสอบฝีเท้ากับทีมเอฟซี โตเกียว ในเจลีกของญี่ปุ่น โดยได้สัมภาษณ์ถึงยุทธวิธีที่ทีมชาติญี่ปุ่นจะต้องเผชิญหน้ากับทีมชาติไทยวันพรุ่งนี้

"หลังจากมีโอกาสเห็นฝีเท้าจากการศึกษาเทปการเล่น พบว่าทีมญี่ปุ่นชุดนี้มีความแข็งแกร่ง เพราะมีการเตรียมความพร้อมยาวนาน การซ้อมของคู่แข่งเข้มข้นและมีระเบียบวินัย ถือว่าเป็นงานหนักของทีมชาติไทยแน่นอน นอกจากนี้ ทีมชาติญี่ปุ่น ก็ได้เดินทางมาถึงประเทศกาตาร์ ก่อนทัวร์นาเมนต์จะเริ่มถึง 10 วัน ทำให้มีเวลาปรับสภาพร่างกายเช่นกัน" วรชิต กล่าว

อย่างไรก็ตาม วันเดอร์คิดส์จากชลบุรี เอฟซี ยังเพิ่มเติมว่า "แดนกลางของญี่ปุ่นยังมีจุดอ่อนคือ การต่อเกม และลงไปช่วยเกมรับ จุดนี้พอจะเป็นช่องทางสำหรับทีมชาติไทยที่จะสู้พวกเขาได้"

สำหรับทีมชาติไทยชุดยู-23 จะลงเตะในศึกชิงแชมป์เอเชีย นัดที่ 2 พบกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันเสาร์ที่ 16 มกราคมนี้ เวลา 16.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 20.30 น.ตามเวลาในประเทศไทย

"เจ้ายิม" เชื่อว่าแม้ทัพซามูไรจะเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่ง แต่ยังคงมีจุดอ่อนตรงแดนกลางและการต่อบอล ทำให้ทัพช้างศึกสามารถใช้โจมตีได้ พร้อมชี้ว่าน่าจะสู้กันได้อย่างสูสีแน่นอน... 15 ม.ค. 2559 17:22 15 ม.ค. 2559 23:22 ไทยรัฐ