วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวัสดีวันครู ดาราคนเก่งกับบทบาทแม่พิมพ์ของชาติ

วันที่ 16 มกราคมของทุกปีเป็นวันครูแห่งชาติ เพื่อให้ทุกคนได้รำลึกถึงครูบาอาจารย์ที่พร่ำสั่งสอนให้ความรู้ลูกศิษย์ ได้พาถึงฝั่งฝัน ซึ่งในวงการบันเทิงก็มีดารานักแสดงหลายคนที่ผันตัวไปเป็นเรือจ้าง นำความรู้ที่ได้เรียนมา มาถ่ายทอดให้กับลูกศิษย์ โดยใช้ทั้งสิ่งที่เรียนมาและประสบการณ์ส่วนตัวมาสอน และก็ได้รับความสนใจจากลูกศิษย์เป็นจำนวนมาก เพราะมีครูสวยหล่อแบบนี้มาสอนทุกวัน จะไม่ตั้งใจเรียนได้ยังไงละเนอะ ว่าแต่จะมีดารานักแสดงคนไหนกันบ้างที่สวมบทบาทครูในชีวิตจริง มาดูกัน...

เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา

อดีตเน็ตไอดอลหน้าใสทั้งสวยทั้งเก่ง หลายคนรู้จัก เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา ในฐานะนักแสดง นักร้อง มาตั้งแต่เด็กๆ เบเบ้เริ่มเข้าวงการเริ่มจากการถ่ายโฆษณา, ถ่ายแบบนิตยสาร จนเป็นนักร้อง-นักแสดง เธอมีความสามารถในการแสดงรวมถึงเรื่องการเรียนเธอก็เก่งไม่แพ้ใคร ถึงแม้จะต้องทำงาน ทำธุรกิจส่วนตัว รวมถึงการเป็นอาจารย์สอนหนังสือ ซึ่งเธอทำหน้าที่ได้ดีมากและเต็มที่กับทุกสิ่งที่เธอรัก เบเบ้จบปริญญาโท จากคณะบริหารธุรกิจ เอกการตลาด และปัจจุบันได้เข้ามาเป็นอาจารย์พิเศษ สอนด้านการตลาด ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ โดยอาจารย์เบเบ้สอนวิชาทฤษฎีการตลาดให้กับนักศึกษาปริญญาตรี ทุกวันอังคาร ตั้งแต่ 09.00-16.30 น. ซึ่งเบเบ้บอกว่าการเข้ามาเป็นอาจารย์นั้นต้องมีความรับผิดชอบสูงและต้องแบ่งเวลาให้ดี เพราะเธอนั้นยังมีงานในวงการ และธุรกิจส่วนตัวที่ต้องรับผิดชอบอีกด้วย ในหนึ่งอาทิตย์ 3 วันถ่ายละคร 1 วันสอน 3 วันเตรียมการสอน สไลด์ ซึ่งการที่เบเบ้ได้เข้ามาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็ได้สร้างความประทับใจแก่นักศึกษาไม่น้อย ในวิชาเรียนนักศึกษาก็ตั้งใจเรียนเป็นพิเศษ และเมื่อการเรียนในคลาสจบนักศึกษาหลายคนก็ขอเข้ามาถ่ายรูปกับอาจารย์ ซึ่งเบบ้ก็รู้สึกดีใจที่นักศึกษาชื่นชม เพราะการเข้ามาเป็นอาจารย์สอนหนังสือ เป็นเหมือนกิจกรรมหนึ่งของเธอที่เธอรักและอยากจะเป็นมาตลอด เราเรียนจบแล้วได้มาถ่ายทอดความรู้

นาวิน เยาวพลกุล หรือ นาวิน ต้าร์

อดีตนักร้องวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่ง ซึ่งก่อนที่จะผันตัวเองจากนักร้องนักแสดงไปเรียนต่อที่เมืองนอก นาวิน ต้าร์ มีชื่อเสียงโด่งดังจากการร้องเพลง เขาได้ห่างหายจากวงการไปหลายปี เพื่อสอบเอ็นทรานซ์เข้ามหาวิทยาลัยและจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง หลังจากเรียนจบ นาวิน ต้าร์ ก็ได้กลับมารับงานในวงการบันเทิงในระยะหนึ่ง มีงานละครหลายเรื่องติดต่อเข้ามา และเขาก็กลับมามีชื่อเสียงอีกรอบ อยู่มาได้สักระยะเขาก็ได้ขอลาวงการบันเทิงอีกรอบเมื่อได้รับทุนอานันทมหิดล ไปศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกาในระดับปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยออริกอนสเตต และได้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาเอก ที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เดวิส หลังจากจบปริญญาทั้ง 2 ใบแล้ว เขาก็ได้กลับมาเมืองไทยและผันตัวเองมาเป็นอาจารย์จากโควตาของคณะเศรษฐศาสตร์ที่ให้แก่นิสิตที่สำเร็จการศึกษาด้วยคะแนนเป็นอันดับที่ 1 ของรุ่น และได้ร่วมสอนวิชาเศรษฐศาสตร์จุลภาคและคณิตศาสตร์สำหรับนักเศรษฐศาสตร์ (Mathematics for Economists) ทั้งในภาคปกติและหลักสูตรนานาชาติอีกด้วย

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

สาวสวยคนเก่งสุดแกร่งของวงการบันเทิงที่ทำงานเพื่อสังคมเยอะมาก บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่มีดีกรีเป็นถึงอดีตนางสาวไทย ปี 2543 และปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา โดยบุ๋มเพิ่งจบการศึกษาระดับปริญญาเอก ในสาขาวิชาด้านบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต และเป็น ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ไปแล้ว โดยเคยบุ๋มกล่าวไว้ว่า การเป็นนางสาวไทยคือการทำตามความฝันของแม่ ส่วนการสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาเอกถือเป็นความฝันของพ่อ

ดร.หมวย อริสรา กำธรเจริญ 

เก่งรอบด้าน พูดจาฉะฉาน มีไหวพริบดี สำหรับ หมวย อริศรา กำธรเจิรญ เรารู้จักเธอกันดีในฐานะอดีตนักแสดง ซึ่งปัจจุบันได้ผันตัวเองมาเป็นผู้ประกาศข่าวของช่อง 3 และเป็นพิธีกรที่มีชื่อเสียงแนวหน้าคนหนึ่งของเมืองไทย รวมถึงการเป็นอาจารย์ประจำสาขาวิชาบริหารการสื่อสาร คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 

เปปเปอร์ รัฐศาสตร์ กรสูต

หากใครอยู่ในยุค 90 คงรู้จักและจำได้กับหนึ่งในสมาชิกนักร้องบอยแบนด์วง UHT ที่หลายคนรู้จักกันในนาม เปปเปอร์ ยูเอชที เปปเปอร์ได้คว้าปริญญาเอกจากคณะศึกษาศาสตร์ สาขาหลักสูตรและการสอน (Curriculum and Instruction - C&I) จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เคยเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาขาวิชา Computer Business และหลักสูตรบริหารธุรกิจภาคภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต กระทั่งปัจจุบันได้มาทำงาน ดูแลด้าน Digital Economy ของภาครัฐ ควบคู่ไปกับการทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวช่อง GMM CHANNEL

นาว ทิสานาฏ ศรศึก

หายหน้าไปนานสำหรับนางเอกหน้าหวาน นาว ทิสานาฏ ศรศึก ที่ตอนนี้เธออยู่ในช่วงเป็นอาจารย์ฝึกสอนวิชานาฏศิลป์ โดยนาวได้บอกว่า ตนเองเรียนอยู่ที่วิทยาลัยนาฏศิลป์ เป็นหลักสูตร 5 ปี ซึ่งตอนนี้เป็นปีที่ 5 ที่ต้องเป็นอาจารย์ฝึกสอนนาฏศิลป์ โดยไปสอนที่ โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ หอวัง นนทบุรี ชั้น ม. 2 เด็กๆ น่ารักและว่านอนสอนง่าย ในช่วงแรกๆ เข้าไปใหม่ๆ พอรู้ว่าเราเป็นดารา เขาจะตื่นเต้นกันมาก แต่พอสอนไปสักพักเริ่มสนิท ก็มีแอบดื้อบ้าง และตอนนี้ก็ใกล้จะครบหลักสูตรแล้ว.

วันที่ 16 มกราคมของทุกปีเป็นวันครูแห่งชาติ เพื่อให้ทุกคนได้รำลึกถึงครูบาอาจารย์ที่พร่ำสั่งสอนให้ความรู้ลูกศิษย์ ได้พาถึงฝั่งฝัน ซึ่งในวงการบันเทิงก็มีดารานักแสดงหลายคนที่ผันตัวไปเป็นเรือจ้าง นำความรู้ที่ได้เรียนมา 15 ม.ค. 2559 17:10 16 ม.ค. 2559 05:34 ไทยรัฐ