วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขาคือใคร? 'เรือใบ' ปิดจ๊อบคว้า 'คาเซเรส' ร่วมทีมรายแรก

"เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปิดจ็อบ คว้าตัว แอนโธนี คาเซเรส มิดฟิลด์จาก เซ็นทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส สโมสรจากลีกออสเตรเลีย มาร่วมทีมในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะรอบสอง เป็นรายแรกแล้ว...

สำนนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 15 ม.ค. ว่า "เรือใบสีฟ้า"​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก จัดการคว้าตัว แอนโธนี คาเซเรส ห้องเครื่องตัวเก่งจาก เซนทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส ทีมจากเอลีก ออสเตรเลีย มาร่วมทีมเรียบร้อย และถือเป็นแข้งรายแรกของการเสริมทัพในตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาวนี้

ดาวเตะวัย 23 ปี เป็นผลผลิตจากอคาเดมีของทีมเซนทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส โดยก้าวขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2013 ก่อนจะลงเล่นให้กับทีมไปแล้ว 73 นัด ยิงได้ 3 ประตู

ล่าสุด เซนทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส ต้นสังกัดของแข้งรายนี้ ยืนยันว่า "เรือใบสีฟ้า" ยักษ์ใหญ่จากพรีเมียร์ลีก ได้คว้าตัวไปร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด ก่อนจะปล่อยให้กับ ทีมเมลเบิร์น ซิตี้ ทีมจากเอลีก สโมสรในเครือเดียวกัน ยืมตัวไปใช้งานจนจบฤดูกาล

"ในวันนี้ เซนทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส ยืนยันว่า ทางสโมสรได้บรรลุข้อตกลงกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรจากพรีเมียร์ลีก ในการปล่อยตัว แอนโธนี คาเซเรส กองกลางวัย 23 ปี ไปร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย และจะมีผลทันที" แถลงการณ์จาก เซนทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส

นอกจากนี้ โทนี วาล์มสลีย์ เฮดโค้ชของมาริเนอร์ส กล่าวถึงการย้ายทีมของแข้งรายนี้ว่า "เราต้องฉลองเมื่อนักเตะที่เซนทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส ถูกขายไปให้สโมสรยักษ์ใหญ่ เขาได้รับไฟเขียวจากเรา และมันก็เป็นความตั้งใจของเราด้วย"

"ตอนที่ผมซื้อแอนโธนี คาเซเรส มายังมาริเนอร์ส เขามีศักยภาพที่แสดงออกมาชัดเจน การย้ายทีมครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาของแอนโธนี ที่มาไกลมาก และเป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้นักเตะเยาวชนมีโอกาสมาทำงานร่วมกับ เซนทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส และสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักฟุตบอลเยาวชน" นายใหญ่มาริเนอร์ส กล่าวเพิ่มเติม

"เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปิดจ็อบ คว้าตัว แอนโธนี คาเซเรส มิดฟิลด์จาก เซ็นทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส สโมสรจากลีกออสเตรเลีย มาร่วมทีมในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะรอบสอง เป็นรายแรกแล้ว... 15 ม.ค. 2559 17:07 ไทยรัฐ