วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบฯ ลุยค้นบ้านผู้มีอิทธิพลเมืองคอน รวบมือยิง ส.อบต.ตลิ่งชัน

กองปราบปราม นำกำลังบุกตรวจค้นบ้านผู้มีอิทธิพล 10 จุดเมืองคอน รวบผู้ต้องหามือยิงส.อบต.คนดัง พร้อมยึดอาวุธปืนไว้ตรวจสอบหาความเชื่อมโยง หลังครอบครัวผู้เสียหายร้องถูกข่มขู่ รังแก…

จากกรณีที่นายประดิษฐ์ พันธ์คง อายุ 44 ปี สมาชิก อบต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ถูกคนร้ายเป็นชาย 2 คนใช้อาวุธปืนลูกซองจ่อยิงเสียชีวิต ต่อหน้าภรรยาและลูกสาว บริเวณหน้าบ้านพักใน ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ในเหตุการณ์ดังกล่าว ภรรยาและลูกสาว เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยตลอดและภายหลังได้เข้าให้การต่อพนักงานสอบสวนว่า ผู้ที่ก่อเหตุดังกล่าว คือ นายอ่อง เรืองฤทธิ์ และ นายกิตติพงษ์ พรหมมา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับไว้แล้วในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา"


หลังจากที่มีการออกหมายจับ นายอ่อง และนายกิตติพงษ์ อยู่ระหว่างประกันตัวในชั้นศาล เพื่อสู้คดี ซึ่งครอบครัวของ นายประดิษฐ์ ได้เข้าร้องเรียนต่อ กก.5 บก.ป. เพื่อขอความเป็นธรรมในคดี หลังอ้างว่า ถูกตามข่มขู่ ข่มเหง รังแก อย่างต่อเนื่อง จนไม่สามารถที่จะดำรงชีวิตเป็นปกติสุขได้

กระทั่งวันนี้ (15 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป.ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก., พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รรท.ผบก.ป.นำโดย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. ได้นำกำลังเข้าทำการตรวจค้นกลุ่มผู้มีอิทธิพล ที่มีความเชื่อมโยง เกี่ยวข้องกับกลุ่มของผู้ต้องหา ที่ร่วมกันก่อเหตุในคดีตามหมายค้นศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 10 จุด เพื่อหาพยานหลักฐานทางคดีเพิ่มเติม โดยเฉพาะอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ รวมทั้งเป็นการป้องปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพลที่ก่อเหตุข่มขู่ ข่มเหง รังแก ภรรยา และบุตรสาวของนายประดิษฐ์ รวมทั้งพยานซึ่งพบเห็นเหตุการณ์คนอื่นอีก ซึ่งหากพบการกระทำผิดในกรณีดังกล่าว ก็จะดำเนินคดีอย่างเฉียบขาดทุกกรณี


ในส่วนของการตรวจค้นทั้ง 10 จุด ในวันนี้นั้น ผลการตรวจค้นพบ อาวุธปืนลูกซองจำนวน 1 กระบอก, อาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 5 กระบอก พร้อมทั้งเครื่องกระสุนปืนจำนวน 133 นัด, อาวุธปืนลูกโม่ .357 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวน 6 นัด กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 46 นัด รวมทั้งต้นกระท่อมและน้ำต้มกระท่อมอีกจำนวนหนึ่งและทำการตรวจยึดเพื่อตรวจสอบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย อีกจำนวน 20 คันในส่วนของอาวุธปืนที่ตรวจยึดนั้น จะได้นำไปตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบทางวิทยาศาสตร์ ว่าใช่อาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุหรือไม่ และยังได้ทำการจับกุมนายอ่อง อีกครั้งในข้อหา มียาเสพติดประเภท 5 (กระท่อม) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วย


กองปราบปราม นำกำลังบุกตรวจค้นบ้านผู้มีอิทธิพล 10 จุดเมืองคอน รวบผู้ต้องหามือยิง ส.อบต.คนดัง พร้อมยึดอาวุธปืนไว้ตรวจสอบหาความเชื่อมโยง หลังครอบครัวผู้เสียหายร้องถูกข่มขู่ รังแก… 15 ม.ค. 2559 16:56 ไทยรัฐ