วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มอาข่า พาแฟนนั่งเก๋ง ขนยาบ้า 1 แสนเม็ด ส่ง กทม. อ้างหาเงินแต่งงาน

หนุ่มสาวชาวอาข่า ถูกจับคารถเก๋งที่เช่ามาใช้ขนยาบ้า 1 แสนเม็ด จากชายแดน จ.เชียงใหม่ ไปส่ง กทม. สารภาพเคยขนมาแล้วครั้งหนึ่ง 7 แสนเม็ด ได้ค่าจ้าง 4 แสนบาท ครั้งนี้เลยเอาอีก อ้างต้องการเงินไปใช้หนี้ และแต่งงาน...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 15 ม.ค. 59 พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.เชียงใหม่ ร่วมกับ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยปะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้ร่วมนำตัว นายวินัย ชูมือกู่ อายุ 28 ปีอยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 6 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และ น.ส.ณัฐริกา เซอะมือ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 23 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นแฟนกัน เป็นชาวเขาเผ่าอาข่า และเป็นเจ้าของร้านมายเลิฟคาราโอเกะ ย่านถนนหายยาตัดใหม่ อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 1 แสนเม็ด รถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กม 6564 เชียงราย ซึ่งเป็นรถเช่า มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ลานจอดสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่

พล.ต.ต.มนตรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 59 ผ่านมา ขณะที่ตำรวจ สภ.เชียงดาว ร่วมกับทหารกองกำลังผาเมือง ตั้งด่านอยู่จุดสกัดยาเสพติดที่ตู้ยามบ้านแก่งปันเต๊า ถนนเชียงใหม่-ฝาง อ.เชียงดาว อยู่นั้น ผู้ต้องหาทั้งสองนั่งรถผ่านมา โดยฝ่ายชายเป็นคนขับ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้แสดงท่าทางมีพิรุธ ตำรวจและทหารจึงขอตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 6 ก้อน ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะคนขับและคนนั่ง จึงจับกุมตัวมาสอบสวน

ทั้งนี้ ทั้งสองยอมรับสารภาพว่าได้คบหาเป็นแฟนกันมาได้ 6 เดือนเศษ และชวนกันมาเช่าเปิดสถานที่ร้านคาราโอเกะอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ต่อมา มีนายอั้น ไม่ทราบนามสกุล ชาวเขาด้วยกัน มาติดต่อว่าจ้างให้ไปรับเอายาบ้าจากในป่าข้างบ้านแม่จา ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่กรุงเทพฯ แล้วจะให้ค่าจ้าง 2 แสนบาท ซึ่งเมื่อเดือนก่อนเคยรับจ้างขนมาแล้ว 7 แสนเม็ด ได้ค่าจ้าง 4 แสนบาท หรือเม็ดละ 2 บาท ไปส่งที่ จ.นนทบุรี คราวนั้นรอดถูกจับมาได้ ครั้งนี้จึงได้เช่ารถยนต์จากร้านรถเช่าจากในตัวเมืองเชียงใหม่ มาใช้ขนยาเสพติด สาเหตุเพราะต้องการเงินไปใช้หนี้และแต่งงาน แต่มาถูกจับในที่สุด หลังแถลงข่าวแล้วจึงส่งตัวผู้ต้องหาให้ พงส.สภ.เชียงดาว ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาบ้าเอาไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายต่อไป.

หนุ่มสาวชาวอาข่า ถูกจับคารถเก๋งที่เช่ามาใช้ขนยาบ้า 1 แสนเม็ด จากชายแดน จ.เชียงใหม่ ไปส่ง กทม. สารภาพเคยขนมาแล้วครั้งหนึ่ง 7 แสนเม็ด ได้ค่าจ้าง 4 แสนบาท ครั้งนี้เลยเอาอีก อ้างต้องการเงินไปใช้หนี้ และแต่งงาน... 15 ม.ค. 2559 16:09 ไทยรัฐ