วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับโจ๋สาว 'เอ๋ ดอนสวรรค์' ซุกยาบ้าหมื่นเม็ด-ไอซ์ อ้างของหนุ่มคนสนิท

ตร. อุดรฯ ขยายผล จับโจ๋สาว "เอ๋ ดอนสวรรค์" ซุกยาบ้า 1 หมื่นเม็ด ไอซ์ 342 กรัม ในโรงรถที่บ้าน อ้างชายหนุ่มที่สนิทสนมนำมาฝาก และให้ทำหน้าที่จัดส่ง เก็บเงินลูกค้า ได้ค่าตอบแทน 20%...

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. พ.ต.อ.พรหมณัฎฐ์เขต ฮามคำไพ รอง ผบก.ภ. จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ. จ.อุดรธานี และ พ.ต.ท.พรพิชิต สุปัญญา รอง ผกก.สส.ภ. จ.อุดรธานี ร่วมแถลงข่าวจับกุม น.ส.จริยา คำแฝง หรือเอ๋ ดอนสวรรค์ อายุ 23 ปี ชาว ต.ตูมใต้ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า 10,600 เม็ด ยาไอซ์ 342.50 กรัม

พ.ต.อ.พรหมณัฎฐ์เขต เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ม.ค. เจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นายโกสินทร์ ตั้งใจ อายุ 41 ปี ชาว ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า 2,372 เม็ด และยาไอซ์ 22 กรัม ซึ่งให้การซัดทอดว่ายาบ้าและยาไอซ์ทั้งหมดเป็นของ น.ส.จริยา นำมาฝากขายและจะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้าและยาไอซ์สำหรับเสพ ตำรวจจึงให้นายโกสินทร์ โทรศัพท์ล่อให้ น.ส.จริยา มารับเงินที่ขายยาบ้าและเข้าจับกุม

จากการสอบสวน น.ส.จริยา ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าและยาไอซ์ทั้งหมดเป็นของนายสิทธิกร หรือปอนด์ ตาบรรทม อายุ 26 ปี ชาว ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน จ.อุดรธานี ได้นำยาบ้าและยาไอซ์ มาฝากไว้ให้ตนนำไปส่งลูกค้าและเก็บเงิน และยังเหลือยาบ้าและยาไอซ์อยู่ที่บ้านพัก พื้นที่ ต.ตอนใต้ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี พบยาบ้า 10,600 เม็ด และยาไอซ์ 342.50 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในโรงรถ

น.ส.จริยา ให้การอีกว่า รู้จักกับนายสิทธิกร มาประมาณ 5-6 เดือน จากการแนะนำของเพื่อน ซึ่งได้คบหากันจนสนิทสนมและไว้ใจกัน และยังรู้อีกว่า นายสิทธิกร เป็นเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ของเมืองอุดรธานี เพราะนายสิทธิกร จะนำยาบ้าและยาไอซ์จำนวนมากมาฝากตนไว้ ก่อนจะสั่งให้ตนนำยาบ้าไปส่งลูกค้าและเก็บเงินมาให้ โดยได้ค่าตอบแทนจากการหักเงินที่เก็บมาจากลูกค้า 20 เปอร์เซ็นต์ และให้ยาไอซ์เสพแบบไม่อั้น ซึ่งนายสิทธิกรนำยาบ้าและยาไอซ์ มาฝากตนไว้ 3 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา นำยาบ้าและยาไอซ์มาฝากไว้ และสั่งให้นำไปส่งลูกค้าและเก็บเงินเหมือนเดิม กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุม

อย่างไรก็ตาม ทราบว่านายสิทธิกร หลบหนีข้ามไป สปป.ลาว แล้ว ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และจะรวบรวมพยานและหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับนายสิทธิกร ตาบรรทม เจ้าของยาบ้าและยาไอซ์มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร. อุดรฯ ขยายผล จับโจ๋สาว "เอ๋ ดอนสวรรค์" ซุกยาบ้า 1 หมื่นเม็ด ไอซ์ 342 กรัม ในโรงรถที่บ้าน อ้างชายหนุ่มที่สนิทสนมนำมาฝาก และให้ทำหน้าที่จัดส่ง เก็บเงินลูกค้า ได้ค่าตอบแทน 20%... 15 ม.ค. 2559 15:50 ไทยรัฐ